Bà mẹ 48 tuổi bị liệt bất chấp tính mạng đẻ sinh đôi

Làm mẹ   Sinh con | 09:17 - 09/03/2018

Bốn lần thụ tinh ống nghiệm và một thai kỳ đầy nguy hiểm, Fang Zhiying (Trung Quốc) đã sinh đôi một trai một gái.

Khi nghe tiếng khóc chào đời của con, Fang đã bật khóc trên bàn đẻ. Đó là những giọt nước mắt vui mừng vì hai đứa con mới sinh và cũng là giọt nước mắt buồn thương cho con trai đầu lòng đã chết của cô. Con trai lớn của Fang đã mất như một anh hùng khi cố gắng cứu người.

Theo ChangjiangDaily, con trai cả của Fang với chồng Pang Fangguo là Pang Ti, một lính cứu hỏa. Chàng trai tử vong lúc tròn 24 tuổi sau khi được cử đi kiểm soát vụ nổ hóa chất tại nhà máy ở Thiên Tân, năm 2015. Vụ nổ là thảm họa hóa chất khủng khiếp nhất ở Trung Quốc trong nhiều thập niên qua, khiến 173 người thiệt mạng, nhiều người trong số đó là lính cứu hỏa, bao gồm cả Pang Ti.

Fang bất chấp nguy hiểm sinh con. Ảnh: C.D

Fang bất chấp nguy hiểm để sinh con. Ảnh: C.D.

Bố mẹ của Pang Ti hoàn toàn suy sụp sau cái chết của con trai. Fang từng bị đột quỵ vào năm 2007 khiến tay phải bị liệt và mất khả năng làm việc, sau đó trầm cảm nặng. Người chồng phải bỏ việc, ở nhà chăm sóc vợ. Pang đề nghị với vợ rằng cả hai nên cố gắng có con, như vậy cuộc sống của họ sẽ vui vẻ hơn và Fang đã đồng ý.

Hai vợ chồng chọn sinh đôi thông qua thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, việc mang thai của Fang rất khó khăn. Cô phải tiêm ngăn ngừa máu đông mỗi ngày. Sau ba lần thụ tinh thất bại, đến lần thụ tinh thứ tư vào ngày 13/5/2017 mới đem lại kết quả.

Ngày 14/12/2017, cặp song sinh gồm một trai một gái của vợ chồng Fang chào đời bằng phương pháp đẻ mổ. Ngày 10/2, Pang và vợ Fang cùng cặp song sinh hai tháng tuổi đã chụp ảnh chân dung gia đình bên bộ quân phục của con trai cả Pang Ti. Bức ảnh này gây xúc động mạnh đối với nhiều người dân Trung Quốc.

Bức ảnh gia đình của Fang khiến nhiều người xúc động. Ảnh: C.D

Bức ảnh gia đình của Fang khiến nhiều người xúc động. Ảnh: C.D.

Trong khoảng 40 năm, mỗi cặp vợ chồng Trung Quốc chỉ được phép có một đứa trẻ. Với những người mất con, cuộc sống của họ vô cùng cô đơn, tối tăm. Theo thống kê mới nhất, khoảng 670.000 phụ nữ Trung Quốc sống trong buồn tủi khi mất đi đứa con độc nhất. Một số họ cố gắng đẻ thêm khi chính sách một con được dỡ bỏ vào năm 2016, song một số phụ nữ đã quá già để có thể mang thai.

Sưu tập | Vnexpress.net

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Sự sống kỳ diệu của bé gái ra đời ở tuần thứ 23 với làn da đỏ hỏn nhìn thấy não

10:00 - 20/03/2018

Bé gái sinh thiếu tháng vượt qua tình trạng phổi tràn khí và sống sót sau 7 phút không có oxy, một trong những trường hợp sống sót thần kì.

Kỳ tích bé gái sống sót khi chào đời ở tháng thứ ba

21:22 - 19/03/2018

Bé gái ra đời khi mới được ba tháng có cân nặng chưa đến 400gr chiến đấu giành lại sự sống, tạo nên kì tích tưởng chừng như không bao giờ có thể xảy ra.

Cảnh báo những trào lưu nguy hại sức khỏe

10:57 - 19/03/2018

Chúng tôi có cuộc trao đổi với các chuyên gia sản phụ khoa, vắc-xin, dinh dưỡng để giúp bạn đọc hiểu rõ thêm sự nguy hại của các trào lưu sinh con “thuận tự nhiên” - đẻ tại nhà, “anti vắc-xin”, “sữa mẹ là thần dược” đang lan tràn trên mạng xã hội và lôi kéo đông đảo nhóm người tin theo, cổ xúy.

Cha mẹ cần nói gì khi thấy con xem phim “người lớn”

09:00 - 19/03/2018

Khi trẻ không được giáo dục giới tính cặn kẽ, phần vì tò mò, chúng sẽ tìm đến những thước phim người lớn để tìm hiểu. Là một người cha, người mẹ bạn cần phải phản ứng như thế nào?

Những vụ tử tự đau xót tuổi teen: Hãy dạy con về thất bại, vấp ngã, xấu hổ

20:00 - 18/03/2018

Câu chuyện em gái học lớp 11 (Quỳnh Lưu- Nghệ An) tự tử chỉ vì ảnh hôn bạn trai của mình bị phát tán trên mạng xã hội. Một nam sinh lớp 8 (Hà Tĩnh) nhảy cầu tìm đến cái chết chưa rõ nguyên nhân. Những cái chết đầy xót xa, đau đớn. Đừng trách các em dại dột, bởi các em chưa bao giờ được dạy về việc đối mặt với nỗi xấu hổ, thất bại.