Bố mẹ để quên chìa khóa trong xe hơi, con bị nhốt trong xe suýt chết

Đời sống   Trong nước | 10:47 - 12/09/2017

Chắc chắn sau này, họ sẽ không bất cẩn như thế thêm lần nào nữa.

Có rất nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi trẻ bị thiếu oxy trong xe hơi do bố mẹ bất cẩn. Ở Trung Quốc vừa qua cũng xảy ra một sự việc tương tự như vậy, nhưng rất may là đứa trẻ không bị làm sao.

Trưa ngày 10/9/2017, một bé trai 2 tuổi ở huyện Hạc Khánh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã bị bố mẹ vô tình ''nhốt'' trong xe hơi của gia đình ngoài trời. Lý do là bố mẹ đã bỏ quên chìa khóa trong xe, nên khi xuống xe, cửa đã tự động khóa lại trong khi đứa bé vẫn còn trên xe.

Trời thì nóng, xe thì bít bùng, đứa trẻ đã ngay lập tức hoảng sợ và khóc ré lên. Bố mẹ em cũng hoảng hốt, lật đật gọi nhân viên cứu hộ. Khi có mặt, 6 nhân viên cứu hộ đã bắt tay vào ''giải cứu'' em bé ngay lập tức.

Không còn cách nào khác, đội cứu hộ phải đập vỡ kính của chiếc SUV màu đen này. Để tránh gây thương tổn cho cháu bé, cứu hộ đã chọn đập vỡ phần kính ở cách xa em nhất, sau đó từ từ chui vào xe, mở khóa cửa. Sau 2 phút, đứa bé đã được đưa ra ngoài an toàn.

Dù không có bất kỳ thương tổn nào nhưng em bé vẫn còn khá hoảng loạn và khóc lóc. Còn bố mẹ em thì đã được một ''bài học'' để đời. Chắc chắn sau này, họ sẽ không bất cẩn như thế thêm lần nào nữa.

Các nhân viên cứu hộ cũng đã cảnh báo đến bậc cha mẹ có xe hơi, rằng tuyệt đối không được để con nít một mình trong xe hơi kín cửa, vì lúc đó nhiệt độ sẽ tăng cao và gây thiếu oxy, dễ dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc. Nhẹ thì say nắng, ngất xỉu. nặng thì khó thở, hôn mê sâu và dẫn đến tử vong vì ngạt khí.

(Nguồn: Sina) 

Thanh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Dọc ngang miền Bắc, cười không ngậm được miệng với 1001 kiểu chống rét của dân tình

22:17 - 24/11/2017

Đây là một trong những lần hiếm hoi thời trang bị khuất phục bởi thời tiết. Cả thế giới giờ thu nhỏ, đúng bằng 1 chiếc chăn.

Black Friday 2017: Hà Nội nhộn nhịp đến tắc đường, Sài Gòn đông đúc buổi trưa

14:55 - 24/11/2017

Tại Hà Nội không khí về trưa mỗi lúc một nhộn nhịp nhưng ở Sài Gòn tình hình có vẻ kém sôi động trong ngày Black Friday.Hà Nội: Trời rét căm căm, nhiều người vẫn xếp hàng chờ mua hàng giảm giá ngày Black Friday từ sáng sớm

Bắt khẩn cấp người giúp việc hành hung bé sơ sinh gây phẫn nộ tại Hà Nam

12:01 - 24/11/2017

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), nữ giúp việc có hành vi tung hứng, bạo hành em bé hơn 1 tháng tuổi ở Hà Nam gây xôn xao dư luận có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Đôi vợ chồng hiếm muộn vỡ òa khi con gái sinh ra chỉ 24 tuần tuổi, nặng 660 gram được cứu khỏi tử thần

09:47 - 24/11/2017

12 năm lấy nhau không có con lại từng sẩy thai một lần nên khi biết tin mình tiếp tục mang bầu, chị T. vô cùng hạnh phúc. Nhưng khi cái thai chưa đầy 6 tháng tuổi, chị đã sinh đứa bé ra. Với trọng lượng quá nhỏ vì non tháng lại mắc đủ chứng bệnh, khả năng người mẹ mất con lần nữa đã chực chờ trước mắt.

Cách rinh cúp vàng Futsal 1 ký của HDbank

08:00 - 24/11/2017

Cuối năm 2017, cơn mưa quà tặng từ HDBank với giải Đặc biệt Cúp Futsal 01 ký vàng SJC đang tìm chủ nhân.