#Bữa xế cho bé: Bánh dứa tươi thơm lừng, ngọt lịm

Khéo   Bếp nhà | 08:00 - 13/09/2017

Những chiếc bánh dứa thơm lừng bắt mắt, ăn kèm nước sốt ngọt lịm chắc chắn sẽ trở thành món khoái khẩu cho bé.

Nếu đã nhàm chán với bánh quy nướng hay bánh kem thông thường, hãy thử đổi vị cho bé bằng những loại bánh trái cây thơm ngọt hấp dẫn. Một bữa nhẹ vào buổi chiều với những chiếc bánh dứa sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho mẹ. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

CHUẨN BỊ:

- Dứa tươi đã gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi, cắt thành các khoanh dứa tròn

- Quả cherry hoặc mứt cherry nguyên quả, bỏ hạt

- Bột mì

- Bột nở

- Baking soda

- Sữa tươi

- Bơ, vani, đường, muối, đường nâu

- Nước ép dứa

- Một chút xíu rượu Rum.

CÁCH LÀM: 

Bước 1: Cho 2 chén bột mì + 2 thìa cà phê bột nở + 1, 5 thìa cà phê baking soda + ½ thìa cà phê muối + ¼ chén đường vào một tô sạch, trộn đều các nguyên liệu này với nhau.

Bước 2: 1,5 chén sữa tươi + ½ chén nước ép dứa + ¼ chén bơ + ½ thìa cà phê vani vào tô bột vừa trộn. Dùng phới đánh đều tay đến khi được hỗn hợp bột sánh mịn.

Bước 3: Dùng một chảo sạch để nấu nước sốt dứa. Đặt chảo lên bếp đun nóng, đổ vào ¼ chén bơ + ¼ chén đường nâu + ½ chén nước ép dứa + 1 chút rượu rum khuấy đều tay và đun sôi hỗn hợp đến khi được nước sốt sánh màu caramen là được.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng chảo. Thêm một chút bơ vào vào đáy chảo. Đặt miếng dứa tươi đã chuẩn bị vào giữa chảo, đặt miếng cherry vào giữa miếng dứa. Lật miếng dứa để không bị cháy mặt. Múc một thìa bột rưới lên trên bề mặt miếng dứa, rồi tiếp tục lật miếng bánh để vàng đều ở cả hai mặt.

Bước 5: Xếp những chiếc bánh vừa làm vào đĩa, rưới phần nước sốt dứa đã chuẩn bị lên trên bề mặt bánh. Vậy là món bánh dứa thơm ngon đã hoàn thành.

Những miếng bánh mềm mại, thơm nức hương dứa, ăn kèm nước sốt sánh mịn, ngọt dịu quả là tuyệt vời phải không nào? Đảm bảo bé yêu sẽ thích mê món ăn này của mẹ đấy!

Chúc bạn thành công!

(Theo Tasty)

Như Quỳnh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Học nướng đùi gà ‘ngon như mẹ làm’ chỉ với hai bước đơn giản

09:00 - 24/11/2017

Gà nướng, món ăn thoạt nghe có vẻ khó nhằn và cần nhiều công đoạn mới hoàn thành có thực sự phức tạp như bạn nghĩ?

Làm pizza ngon như ngoài hàng mà không cần dùng đến men nở

08:42 - 24/11/2017

Nghe có vẻ bất khả thi nhưng điều này hoàn toàn là sự thật bạn nhé.

Mẹ đảm chia sẻ công thức tự làm trà sữa trân châu thơm ngon, béo ngậy y hệt ngoài hàng

08:00 - 24/11/2017

Lo sợ những cốc trà sữa bên ngoài pha bằng nguyên liệu không rõ nguồn gốc nên chị Mai Ngọc Quỳnh đã tự tay pha trà sữa cho con ngay tại nhà. Với công thức của mẹ Ngọc Quỳnh, bạn sẽ có ngay một ly trà sữa thơm ngon không kém ngoài hàng mà còn vô cùng đảm bảo vệ sinh nữa nhé.

Chỉ tốn 1 nghìn đồng, chiếc áo trắng bẩn thỉu cũng trở nên sáng sạch như mới

23:47 - 22/11/2017

Những chiếc áo màu trắng luôn là món đồ yêu thích của chị em nhưng để giữ chúng luôn trắng và sạch như mới thì quả thực vô cùng khó. Tuy nhiên, nếu biết mẹo hay này thì bạn chỉ tốn khoảng 1 nghìn đồng là đã có thể làm chiếc áo trắng bẩn thỉu trở nên trắng sáng như vừa mới mua vậy.

#Bữa xế cho bé: Chỉ mất 1 phút, có ngay bánh mì kẹp xúc xích phô mai thơm lừng

00:01 - 22/11/2017

Không mất quá nhiều thời gian của mẹ, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay một chiếc bánh mì kẹp xúc xích và pho mai thơm ngon hết ý cho bé yêu thưởng thức rồi nhé.