Cách làm bánh mochi dừa thơm nức làm nhanh ăn ngon

Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên trong hấp dẫn lắm nhé!

Nguyên liệu:

190gr bột nếp

35g bột ngô

60g đường nâu

350gr nước cốt dừa

2 thìa súp dầu dừa

80g cơm dừa

Phần nhân bánh:

65gr đậu phông rang, giã dập

40gr cơm dừa

3 thìa súp đường

Cách làm:

Bước 1

Trộn đều bột nếp, bột ngô, đường.

Bước 2

Từ từ đổ nước cốt dừa và dầu dừa vào trộn đều lên cho tới khi được hỗn hợp bột sánh mịn.

Bước 3

Chuẩn bị khuôn vuông kích thước 11x11, chống dính cho khuôn bằng dầu thực vật. Đặt nồi hấp lên bếp nếu không có thể dùng nồi hoặc chảo rộng đun nước nóng đặt khuôn vào để hấp cách thủy. Đổ phần bột bánh vào hấp chín.

Bước 4

Khi thấy phần bột trong, dùng tăm xiên qua thấy không ướt là bột đã chín, lấy ra khỏi nồi.

Bước 5

Trong 1 tô trộn đều đường, đậu phộng giã nhỏ, cơm dừa.

Bước 6

Nhẹ nhàng lấy phần vỏ bánh ra khỏi khuôn, chia phần vỏ bánh thành 16 miếng vuông bằng nhau.

Bước 7

Cho nhân vào giữa vỏ bánh rồi vo tròn lại.

Bước 8

Lăn bánh mochi qua phần cơm dừa cho phần cơm dừa bao phủ toàn bộ bánh.

Bánh sau khi được áo 1 lớp cơm dừa thì đặt vào cup giấy để cho đẹp mắt. Nên dùng ngay để cảm nhận độ mềm dẻo của bánh. Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên trong hấp dẫn lắm nhé!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang