Cách làm kẹp tóc hình nơ cho bé đẹp mê mẩn

Khéo   Khéo tay | 08:00 - 06/09/2017

Nếu bạn có một bé gái, hãy biến con thành cô công chúa thực sự với những chiếc kẹp tóc tuyệt đẹp này.

Những chiếc kẹp tóc xinh xắn, đáng yêu luôn khiến các bà mẹ có con gái phải mê đắm. Nhìn có vẻ cầu kỳ, nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu dễ kiếm và một chút thời gian, bạn đã có thể hô biến ra những chiếc kẹp tóc tuyệt đẹp cho cô công chúa nhỏ của mình rồi. Cùng thử làm theo cách dưới đây nhé!

CHUẨN BỊ

- Vải màu hoặc vải ren

- Dây ruy băng sợi nhỏ

- Chỉ

- Kéo

- Súng bắn keo

- Kẹp tóc trơn, hoặc dây buộc.

CÁCH LÀM

Cách 1:

Bước 1: Cắt một dải vải hình chữ nhật kích thước tùy theo độ lớn của chiếc nơ mà bạn muốn.

Bước 2: Dùng tay gập 2 mép của mảnh vải vào giữa sao cho hai mép vải khít vào nhau (hoặc chồng lên nhau một chút).

Bước 3: Dùng tay dồn vải ở 2 bên vào chính giữa, rồi dùng chỉ quấn chặt và buộc lại cố định, như vậy bạn sẽ được hình nơ.

Bước 4: Cắt một dải vải khác, quấn quanh phần buộc chỉ rồi dùng keo nến gắn cố định lại ở mặt dưới. Vậy là chiếc nơ đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản phải không nào? Giờ bạn chỉ cần gắn chiếc nơ này vào phần kẹp tóc trơn đã chuẩn bị, hoặc gắn vào một chiếc dây buộc tóc là đã có ngay chiếc kẹp tóc hay dây buộc tóc nơ vô cùng xinh xắn đáng yêu rồi.

Cách 2:

Bạn làm tương tự Bước 1, Bước 2 và Bước 3 ở cách trên. 

Bước 4: Cắt 2 dải dây ruy băng, một dải ngắn và một dải dài hơn. Dùng tay gập 2 đầu dây vào giữa tạo thành hình nơ rồi dùng keo gắn cố định lại. Như vậy, bạn sẽ được 2 chiếc nơ nhỏ bằng ruy băng.

Bước 5: Xếp chồng 2 chiếc nơ ruy băng lên trên nơ vải, rồi dùng một sợi dây ruy băng khác quấn và gắn cố định lại ở bên dưới bằng keo nến.

Bước 6: Dùng viên ngọc nhựa nhỏ gắn vào chính giữa chiếc nơ để trang trí. Gắn chiếc nơ vào kẹp tóc hoặc dây buộc tóc là sản phẩm đã hoàn thành rồi. Rất đẹp phải không nào?

Chúc bạn thành công!

(Ảnh: Pinterest)

Như Quỳnh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

SỐT KHẮP FACEBOOK: Những món ăn vừa ngon vừa bổ lại không béo của bà mẹ trẻ xinh đẹp

19:00 - 22/02/2018

Những bữa cơm ngon miệng với đầy đủ rau dưa, thịt cá... được facebooker Anh Ngọc liên tục chia sẻ trên trang cá nhân cũng như các group dành cho tín đồ ẩm thực khiến cư dân mạng chẳng thể ngưng... nuốt nước bọt thèm thuồng. Điều đặc biệt hơn là nhờ thực đơn này, bà mẹ trẻ "đang từ con mẹ bỉm chửa mãi không thấy đẻ đã bớt phì nhiêu hẳn luôn. Ai gặp cũng bảo ôi gầy thế"...

Đậu phụ xào chay thanh nhẹ cho bữa cơm sau Tết

09:09 - 22/02/2018

Sau những ngày Tết, nếu bạn muốn cân bằng lại khẩu vị của gia đình mình thì món đậu phụ xào chay là một gợi ý không tồi đâu nhé!

Mỗi ngày ăn 1 bát chè bí đỏ này, đảm bảo da đẹp miễn chê

19:57 - 21/02/2018

Chè bí đỏ là món ăn bổ dưỡng mà lại chế biến siêu đơn giản, bạn hãy thử nhé.

Tận dụng gà luộc ngày Tết làm ngay miến xào ăn sáng quá ngon

11:28 - 21/02/2018

Nếu thịt gà ngày Tết mà chưa dùng hết, hãy cùng vào bếp làm món miến xào thịt gà nhé.

Hết Tết rồi, ta trở về bữa cơm giản dị đi thôi

10:31 - 21/02/2018

Ấy là lúc thịt mỡ dưa hành đã hết, người ta bắt đầu trở về bữa cơm giản dị có cà om với thịt thăn điểm những lá tía tô thái nhỏ hay bát canh trứng cua vắt chanh ăn mắt như quạt vào lòng…