Cách nấu thịt bò sốt vang thơm lừng nhâm nhi ngày trở gió

Những ngày thu se se lạnh, ngồi nhâm nhi miếng thịt bò sốt vang đậm đà, ăn kèm với bánh mì hay cơm nóng thì ngon hết ý.

NGUYÊN LIỆU:

500g thịt bắp bò

1 củ cà rốt

3 củ khoai tây

1 lít nước dùng bò hoặc gà (nếu không có thì dùng nước lọc)

Tỏi băm

Hành tây

Lá khuynh diệp thái nhỏ

200 sốt cà chua

100ml rượu vang

1 thìa cà phê bột năng

CÁCH LÀM:

Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng con chì vừa ăn. Cho tỏi băm + 2 thìa cà phê đường + 1 chút rượu vang vào thịt bò, đảo đều và ướp trong 30 phút.

Đặt nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào nồi. Đun nóng dầu thì đổ thịt bò vào đảo nhanh và đều tay.

Khi thịt bò săn lại thì cho sốt cà chua vào đảo đều.

Cho phần rượu vàng còn lại vào, thêm một chút nước dùng bò hoặc gà vào. Nếu không có thì cho nước lọc vào.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Hoặc bạn có thể tỉa cà rốt thành hình hoa cho đẹp mắt nếu thích.

Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng bằng miếng thịt bò.

Cho khoai tây và cà rốt vào hầm chung cùng với thịt bò.

Thêm một chút nước dùng hoặc nước lọc vào nồi, đảo đều rồi tiếp tục hầm. Cho thêm một chút lá khuynh diệp vào cho dậy mùi, tiếp tục hầm thêm trong khoảng 30 phút nữa.

Sau 30 phút cho hành tây vào nồi thịt bò và đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cho bột năng vào bát, thêm nướng vào khuấy tan.

Đổ bát bột năng vào nồi thịt bò, đảo đều cho sốt thịt sánh lại là món ăn đã hoàn thành rồi.

Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mì hoặc cơm đều ngon vô cùng. Những ngày thu se lạnh, được ăn miếng thịt bò nấu sốt vang nóng hổi, đậm đà thì còn gì tuyệt hơn.

Chúc bạn thành công!

TH

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang