Cảnh chia tay vợ con của người đàn ông bị trục xuất khỏi Mỹ

Sống chậm   Câu chuyện cuộc sống | 10:56 - 18/01/2018

Sống ở Mỹ gần 3 thập kỷ nhưng anh Garcia không đủ điều kiện để thành công dân nước này, và bị trục xuất.

Tại sân bay Detroit (Mỹ) hôm thứ 2 vừa qua, hai nhân viên an ninh đứng ngay cạnh, anh Jorge Garcia, 39 tuổi, kéo vợ con lại gần dành cho cái ôm cuối cùng. Vợ và con gái anh khóc thổn thức. Anh cố kìm nén.

Ngay sau đó, người đàn ông làm vườn này sẽ phải lên máy bay về Mexico, sau 29 năm sống ở Mỹ. Đất nước Mexico nơi anh sinh ra đã không còn trong ký ức và nơi đó chỉ có duy nhất một người thân là dì. Còn ở Mỹ, anh có vợ và hai con, với bao người thân quen khác.

Chị Cindy, vợ anh Garcia nói với USA today: "Chúng ta đã có một vị tổng thống mới và đây là những gì ông ấy làm, làm cho gia đình tôi tan nát".


Người đàn ông làm vườn bị trục xuất khỏi Mỹ và cấm 10 năm tới không được vào Mỹ.

Từ năm 10 tuổi Garcia được một người họ hàng đưa sang Mỹ. Anh sống bằng nghề làm vườn, cho đến năm 2005, hai vợ chồng bắt đầu quá trình giúp anh trở thành công dân nước này. Tuy nhiên sau nhiều nỗ lực, anh Garcia vẫn không được cấp phép, dù chị Cindy và hai con đều đã là người Mỹ.

Dưới thời Tổng thống Obama, những người đến Mỹ bất hợp pháp trước tháng 1/2014 vẫn được chính quyền xem xét cho phép cấp quyền công dân. Nhưng đến Tổng thống Trump, toàn bộ những người này, bất chấp việc đã ở Mỹ trong bao lâu, hay có công việc như thế nào, đều sẽ là mục tiêu trục xuất. Anh Garcia dù  chưa từng bị tiền án, tiền sự nào, cũng rơi vào hoàn cảnh đó.


Gia đình anh Garcia thuở còn được hạnh phúc cùng nhau.

Từ tháng 11/2017, anh Garcia nhận được thông báo bị trục xuất. Chính quyền cho phép anh được nghỉ Giáng sinh cuối cùng với gia đình, trước khi bắt buộc phải về Mexico. Anh Garcia bị cấm 10 năm tới không được vào Mỹ.

Bảo Nhiên | Theo VnExpress

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Vợ chồng ve chai ở Hà Nội trả ví cho người mất, không nhận tiền hậu tạ

20:22 - 25/02/2018

'Hai bác đuổi theo, dúi tiền vào túi tôi sau khi nói chỉ nhận một phần nhỏ như quà mừng tuổi', anh Cường kể.

Cách thầy giáo Ghana vượt khó khi dạy máy tính mà chẳng có máy khiến cả thế giới Internet cảm phục

20:03 - 24/02/2018

Thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng giáo viên này làm mọi cách để khắc phục. Sự kiên trì của anh khiến cư dân mạng vô cùng thích thú và cảm phục.

Bé gái 7 tuổi ở Hà Nội hiến giác mạc sau khi qua đời: "Em nằm đó như một thiên thần..."

14:00 - 23/02/2018

“Cô bé nằm đó như một thiên thần. Tôi bắt đầu công việc một cách nhẹ nhàng và cẩn thận nhất có thể như sợ sẽ phá giấc ngủ ngon lành ấy”, anh Nguyễn Hữu Hoàng chia sẻ.

Ai cũng bật khóc xót thương khi nghe điều ước "Mẹ ơi trở về với con" của cậu bé 9 tuổi

15:13 - 21/02/2018

Cậu bé có mái tóc đóng băng gây sốt cộng đồng mạng suốt đợt cuối năm vừa qua giờ đây đã có cuộc sống ổn định hơn nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Tuy nhiên, trong năm mới, cậu vẫn mong muốn có mẹ ở bên.

Nao lòng “bánh đúc có xương”

13:55 - 21/02/2018

Câu chuyện về chị Phạm Thị Nức (SN 1970) trú tại xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) đang gây nhiều xúc động cho những người dân nơi đây. Bởi lẽ, ngoài sự thương cảm về căn bệnh hiểm nghèo mà chị đang mắc phải, người ta xúc động vì tình yêu thương dành cho chồng, cho con chồng của chị đã xóa đi mặc cảm “Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”.