Cánh gà nướng sốt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Những ngày thu se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi được nhâm nhi những chiếc cánh gà nướng óng ả, thơm lừng

Cánh gà nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là với lũ trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để món gà nướng vừa thơm ngon, lại đậm đà. Hãy tham khảo công thức dưới đây để có món ăn tuyệt vời đổi bữa cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu:

18-20 cánh gà

1 muỗng canh đường nâu

1/2 muỗng canh ớt bột

1/2 muỗng canh tiêu chanh

1 muỗng cà phê bột hành tây

1 muỗng cà phê cỏ xạ hương

1 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

1/2 muỗng cà phê bột ớt cay

1 thìa tinh bột ngô

1/4 chén mật ong

1/8 chén rượu (có thể chọn loại bourbon)

Nước cốt chanh (khoảng 1/2 đến 1 trái).

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, rồi chặt bỏ bớt phần đầu cánh đi. Bởi phần đầu cánh rất mỏng nên dễ bị cháy khi nướng. Chặt đôi phần cánh gà tại khớp nối.

Bước 2: Pha nước sốt để ướp cánh gà. Cho đường nâu + ớt bột + tiêu chanh + bột hành tây + bột cỏ xạ hương + muối + hạt tiêu đen + bột ngô vào một chiếc bát sạch rồi trộn đều lên. Tiếp theo cho mật ong, rượu và nước cốt chanh vào bát gia vị và khuấy đều.

Bước 3: Cho cánh gà đã làm sạch vào bát nước sốt vừa pha và trộn đều lên cho các gia vị ngấm đều khắp cánh gà. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát cánh gà rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 30 phút đều gia vị ngấm sâu vào thịt.

Bước 4: Cánh gà sau khi ướp bạn xếp lên khay nướng, phần nước sốt còn lại trong bát rưới đều lên mặt trên của cánh gà.

Bước 5: Cho cánh gà vào lò nước trong 20 – 30 phút ở 200 độ C. Khi thấy cánh gà vàng giòn ngon mắt thì tắt bếp và lấy cánh gà ra khỏi lò nướng.

Giờ thì chỉ cần bày cánh gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Những miếng cánh gà vàng ruộm, đậm đà, lớp da giòn thơm hấp dẫn chắc chắn sẽ làm siêu lòng bất cứ ai.

Chúc bạn thành công!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang