Cặp đôi bác sỹ Việt sống tại Séc hẹn hò trong… phòng giải phẫu, 7 năm sau về trường xưa chụp ảnh cưới

Yêu và cưới   Tâm sự | 09:18 - 13/09/2017

Cặp đôi bác sỹ Thu Thảo – Văn Tiệp dự tính sau này sẽ kể lại cho con cháu nghe về tình yêu vĩ đại của ông bà với nhiều tình tiết vui: tỏ tình lãng mạn trên tuyết trắng, hẹn hò trong phòng… giải phẫu trường Y.

Nguyễn Thị Thu Thảo và Hoàng Văn Tiệp đều là bác sỹ, cùng qua Séc sống từ nhỏ. Hai người là một niềm tự hào của người Việt khi thông thạo tới 3 ngoại ngữ Anh – Séc – Đức và lọt top học sinh giỏi nhất của trường Đại học Y tại Séc. Cơ duyên đưa Thảo và Tiệp đến bên nhau khá tình cờ, hành trình yêu của họ cũng vô cùng thú vị.


Thảo và Tiệp đã có 7 năm bên nhau


Hai người là cựu sinh viên Đại học y tại Séc

Năm Thảo đang học năm cuối cấp 3, chuẩn bị lên Đại học, vì muốn tìm hiểu trước một chút thông tin từ những sinh viên đang theo học tại trường nên cô có nhờ một người bạn học chung trường cấp 3 giới thiệu cho một đàn anh hướng dẫn. Và người đàn anh đó chính là Tiệp. Ban đầu, hai người chỉ nói chuyện qua loa trên mạng xã hội. Cuộc gọi đầu tiên của Thảo và Tiệp là khi cô cần dịch văn bản liên quan đến bệnh án y tế từ tiếng Séc qua tiếng Việt trong lúc làm thêm vào dịp hè, có một số từ chuyên môn mà Thảo không hiểu nên có gọi hỏi Tiệp. Cuộc gọi đó đã khiến hai người trở nên thân thiết hơn.

Hai người chính thức yêu nhau khi Thảo đang học giữa năm nhất Đại học. Tiệp lúc đó đã học năm hai và đang là người quản lý, giúp đỡ các bạn sinh viên năm nhất như Thảo. Hai người tình cờ ở cùng ký túc xá, hay "chạm trán" trong những lần lên thư viện ôn bài cho tới tận giờ đóng cửa mới chịu ra về. Cũng bởi vậy mà họ càng thân thiết hơn.

Cách Tiệp tỏ tình khá thú vị. Vào một ngày tuyết trắng rơi đầy sân ký túc xá, anh chàng mạnh dạn dẫm chân lên tuyết viết tên người thương. Thảo còn nhớ hàng chữ đó rất to vì cô ở tận tầng 17. "Trời mùa đông năm đó lạnh lắm, nhìn anh rét run mà vẫn tươi cười kéo mình ra cửa sổ, bịt mắt lại rồi cho mình xem điều bất ngờ. Nhìn thấy tên mình viết trên tuyết ở sân ký túc, mình đổ anh ấy cái rụp luôn", Thảo kể.


Thảo quen Tiệp khi cô đang là học sinh cấp 3


Hai người hiện đang sống tại Séc

Thấm thoắt đã 7 năm Thảo và Tiệp bên nhau. Giữa guồng quay công việc và cuộc sống bận rộn, họ vẫn luôn giữ cho nhau một niềm tin và tình yêu son sắt. Kỷ niệm 7 năm ngày yêu cũng là khi cả hai quyết định tổ chức đám cưới, chính thức đánh dấu cho quãng ngày hoàn toàn mới mẻ sau này.

Cùng là cựu sinh viên trường Y, lại có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại ngôi trường này, Thảo và Tiệp đã quyết định quay về trường xưa để chụp ảnh cưới. Thảo kể, đây là nơi tình yêu hai đứa bắt đầu và lớn lên, có rất nhiều câu chuyện đã xảy ra trong 6 năm học tập tại đó. Cho tới sau này, Thảo rất muốn cho các con cháu xem ảnh cưới của bố mẹ, ông bà và kể lại cho chúng nghe khi xưa mình đã hẹn hò ra sao, trong thư viện, giảng đường và cả phòng… giải phẫu.

Ngày về trường thực hiện bộ ảnh cưới, hai người như được quay về quá khứ vui vẻ. Trên mỗi m2 của địa điểm đặc biệt này luôn gợi lại cho họ vô vàn kỷ niệm. "Nhớ mãi lúc anh thợ ảnh bảo hai đứa giả vờ hôn nhau để chụp cho tình cảm thì anh ấy hôn thật luôn, làm son của mình dính đầy trên môi anh, cô dâu phải dặm lại son còn mọi người xung quanh thì chọc là cặp này thích được hôn thật quá", Thảo vui vẻ chia sẻ.

Cách đây 2 năm, Thảo và Tiệp đã đăng ký kết hôn khi cô dâu đang bận túi bụi học ôn thi năm cuối Đại học. Sau khi chào đón con đầu lòng, hai người cũng dự tính ngày 10/10 tới sẽ tổ chức đám cưới đúng với truyền thống người Việt.


Hai người quay về trường cũ chụp bộ ảnh cưới kỷ niệmẢnh: Kellis. Trang điểm: Nhung Cận.


Giảng đường gắn với nhiều kỷ niệm của hai người.

 

Thu Hương | Trí thức trẻ

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Chỉ vì tự ý thắp hương tổ tiên mà bị mẹ chồng, anh chồng đánh đuổi như kẻ thù

11:54 - 24/11/2017

“Cút đi. Ném nhãn đi. Tao thèm cân nhãn nhà mày à. Ai cho mày tự ý thắp hương. Rồi thắp hương thì không mua trầu cau…”. Tâm sự đầy nước mắt của cô gái có tên FB J.N mới đây đã khiến chị em phải “đau điếng người” và bực tức hộ.

Nữ doanh nhân xinh đẹp khiến vị hôn phu phải thốt lên "tôi thật may mắn vì có được cô ấy"

09:19 - 24/11/2017

Họ hạnh phúc không chỉ bởi họ yêu "đúng người" mà còn biết yêu "đúng cách"...

Xót lòng tâm sự của người vợ mất chồng khi con chưa tròn tuổi

23:38 - 23/11/2017

Lấy ai hôn trộm vợ khi vợ ngủ? Lấy ai chụp trộm ảnh vợ ngủ? Lấy ai thủ thỉ bên vợ? Lấy ai cầm tay vợ ngủ? Rồi từng đêm con khóc, ai giúp vợ bế con…

Những câu nói “bất hủ” của mẹ chồng nghe như “xát muối” vào lòng con dâu

23:31 - 23/11/2017

“Tấm lòng của mẹ mà như cái bánh thì mẹ sẽ bóc ra cho con xem”, “Chồng hư tại vợ”, “Nó có con riêng thì cũng là con của chồng mình, bắt về nuôi hết cho mẹ”…là những câu nói bất hủ của mẹ chồng mà cô con dâu nào nghe xong cũng thấy lòng mình như vừa bị “xát muối”.

Chị em lại sốt xình xịch với tâm sự: “Vợ bầu cứ việc ăn ngủ, cả thế giới để anh lo”

23:08 - 23/11/2017

Mới đây, người vợ trẻ có tên Lương Thùy Trang đã chia sẻ câu chuyện giản dị nhưng đầy hạnh phúc của mình trong một group tâm sự kín khiến hội chị em phải “bấm like” điên đảo.