Cậu bé khiến cha bật khóc khi phải chọn giữa tiền tài, trí tuệ, niềm vui

Nhật ký làm cha mẹ   Có bố đây! | 08:44 - 18/01/2018

Sự lựa chọn bất ngờ của cậu bé Trung Quốc khiến cha cậu lần đầu bật khóc.

Chàng trai trẻ với nickname Han, người Trung Quốc, chia sẻ trên Tumblr về kỷ niệm tuổi ấu thơ, đang nhận được gần 700.000 nghìn lượt quan tâm. Han kể về giây phút cha lần đầu bật khóc khi cậu mới lên 3 tuổi.

Han chia sẻ về câu chuyện xúc động của mình chạm tới trái tim nhiều người.
Han chia sẻ về câu chuyện xúc động của mình chạm tới trái tim nhiều người.

Nội dung chia sẻ của Han:

"Tôi từng hỏi cha rằng liệu tôi đã làm cho ông khóc trước mặt tôi lần nào chưa. Cha nói: Có một lần.

Cha kể lại câu chuyện khi tôi mới lên 3 tuổi. Khi đó, ông đặt một chiếc bút, một tờ đôla và một món đồ chơi trước mặt tôi. Ông muốn biết tôi sẽ chọn món gì. Tôi nghĩ nhiều người Trung Quốc cũng làm như vậy. Nó tượng trưng cho việc bạn muốn làm khi trưởng thành. Bút tượng trưng cho trí tuệ, tờ đôla đơn giản là tiền bạc, còn đồ chơi là niềm vui. Cha tôi làm vậy chỉ vì ông tò mò. Ông muốn biết tôi sẽ chọn cái gì.

Cha kể rằng lúc đó tôi ngồi tập trung, nhìn chăm chăm vào các món đồ. Ông ngồi cạnh tôi và bắt đầu kiên nhẫn chờ đợi. Bất ngờ tôi bò lại phía ông. Tôi hất hết mọi thứ sang một bên và chui vào vòng tay ông. Cha không biết rằng ông chính là sự lựa chọn của tôi. Và đó là lần đầu tiên, và lần duy nhất tôi khiến ông khóc".

Câu chuyện của Han đang tạo thành một trào lưu trên mạng xã hội. Nhiều người cho hay nó chạm tới trái tim họ và cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ với cha mình.

"Lần đầu tiên tôi thấy cha khóc là khi tôi nhập viện vì cố tự tử, năm tôi 12 tuổi"; "Lần đầu và lần cuối tôi thấy cha mình khóc là khi tôi nói với ông tôi yêu ông, 3 ngày trước khi ông qua đời"; "Lần đầu tôi thấy cha khóc là khi mẹ tôi qua đời cách đây vài tháng"...

Mộc Miên | Vnexpress

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Ông bố Hà Nội kể lại giây phút thót tim 'thấy tử thần mang con đi'

15:15 - 21/02/2018

Ngày 29 Tết, cả gia đình anh Bùi Ngọc Minh đứng tim khi cậu con trai 11 tháng tuổi tím tái cả người, không thở được.

Cứ nghĩ con mọc răng là bình thường, ai ngờ suýt mất con mãi mãi

08:51 - 19/02/2018

Cứ nghĩ con mọc răng là chuyện bình thường, ai ngờ đấy lại là lý do khiến anh Bùi Ngọc Minh suýt mất con mãi mãi.

Chuyện của những sản phụ sinh con đúng thời khắc giao thừa năm Mậu Tuất 2018

14:30 - 16/02/2018

Bé trai nặng 3.800 gram, con một sản phụ tại quận 10 (TP.HCM) đã trở thành công dân đầu tiên của Sài Gòn trong năm Mậu Tuất 2018.

Cặp đôi thực hiện bộ ảnh kì lạ với phôi thai ba đứa trẻ

13:27 - 15/02/2018

Samantha và Mickey Clark đến từ Portland, Oregon, Mỹ thực hiện một bộ ảnh với phôi thai ba em bé để đông lạnh trước khi chúng được đưa đến bệnh viện.

9 bố con song hành trên bục giảng Đại học

18:33 - 14/02/2018

Một ngày cuối năm, tiếp chúng tôi tại căn hộ tập thể ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Lân Cường đã kể nhiều câu chuyện sâu sắc về cách dạy dỗ con cái trong gia đình dòng họ Nguyễn Lân. Nhà đông con lại nghèo khó nhưng bằng tình yêu thương mà Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư Nguyễn Lân đã truyền thụ cho các con của mình tinh thần tự giác, chăm chỉ và luôn lấy chữ hiếu, chữ đức làm trọng. Báo Gia đình & Xã hội Xuân Mậu Tuất trân trọng giới thiệu bài viết của một trong số những người con của cụ Nguyễn Lân, PGS.TS Nguyễn Lân Cường.