Câu chuyện thấm thía đằng sau lễ cưới đặc biệt trong trận động đất

Sống chậm   Đạo làm con | 21:03 - 15/07/2017

Dù đã chuẩn bị chu đáo cho lễ cưới của mình nhưng cặp vợ chồng trẻ vẫn chẳng thể nào ngờ được trận động đất thảm họa diễn ra khiến mọi dự định bất ngờ bị đảo lộn.

Một năm trước, khi quyết định kết hôn, Martina cùng chồng đã lên kế hoạch, chuẩn bị thật chu đáo cho một hôn lễ như mơ.

Sát ngày tổ chức đám cưới, họ vui vẻ đi thử váy, mua nhẫn, gửi thiệp hồng tới tận tay bạn bè thân thiết. Trong lòng Martina luôn háo hức được chờ đón giây phút diện chiếc váy trắng tinh sánh bước bên chồng vào lễ đường.

Vậy nhưng, 1 trận động đất bất ngờ đã xảy ra. Hậu quả mà trận động đất để lại thật khiến người ta ngỡ ngàng: hàng trăm ngôi nhà bị hư hại và căn hộ của vợ chồng Martina cũng không phải ngoại lệ.

Nhìn đống đổ nát của ngôi nhà, nhìn chiếc váy trắng tinh bị tường gạch đè lên, Martina khóc lớn: “Sao vụ động đất lại đến vào lúc này, còn đám cưới của chúng ta thì sao?”.

Không còn nhà để ở, không còn váy cưới để mặc, cũng không có nhẫn đính hôn, nhà thờ nơi mà họ làm lễ cũng bị thiệt hại nặng nề… đám cưới tưởng như mơ bỗng vụt tắt ngay trước mắt.

Đám cưới vẫn diễn ra sau trận động đất

Thấy Martina buồn bã, chồng cô quả quyết: “Đám cưới của chúng ta vẫn diễn ra như dự định. Nó sẽ được tổ chức tại công viên, nơi chúng ta vừa thoát thân trong trận động đất”.

Câu nói của chồng cô đã được những người hàng xóm, người thân ủng hộ. Họ vui vẻ giúp cặp vợ chồng dựng lễ đài, cho cô dâu mượn váy, trang trí cho đám cưới. Và đúng ngày ấn định, đám cưới của cặp đôi diễn ra trong khung cảnh tan hoang, đổ nát. Vậy nhưng, đó là đám cưới đáng nhớ nhất đối với những người dân địa phương và càng thiêng liêng hơn nữa đối với cặp vợ chồng trẻ.

Đây cũng chính là sự kiện đặc biệt, mang tới niềm vui cho nhiều người. Vì sau sự tàn phá của động đất, đám cưới của Martina minh chứng cho 1 điều, dù thế nào thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, con người phải mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn sau mỗi đau thương, bất hạnh trong cuộc đời.

Ngọc Nguyễn | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Giáo sư mang cả mẹ già lên giảng đường, lý do khiến ai cũng xúc động

23:24 - 24/09/2017

Câu chuyện này đã khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng xúc động vì sự hiếu thảo mà vị giáo sự dành cho người mẹ bị bệnh nặng của mình.

Cha làm đủ thứ trò khùng điên, chỉ mong đổi lại nụ cười của đứa con trai bệnh tật

00:25 - 24/09/2017

''Mặc dù con có nằm im một chỗ,. không làm được gì, không nhớ được gì, nhưng tôi vẫn muốn chăm sóc con hết cuộc đời này. Chỉ cần có tình yêu thương thôi, những thứ khác không quan trọng''

10 năm đằng đẵng đi tìm người cha thất lạc, con gái bàng hoàng khi thấy bộ dạng của cha...

12:26 - 20/09/2017

Và cô đã giúp ông tìm lại ý thức của chính mình, cũng như tình cảm cha con năm xưa

Cặp đôi yêu nhau từ lúc nàng còn xinh đẹp, đến khi bị liệt giường và mất trí...

12:18 - 19/09/2017

Không màu mè, không hoa mỹ. Tình yêu đơn giản chỉ là bên nhau vào những lúc khó khăn. Có bị xua đuổi vẫn cứ mong ở lại, cùng người mình yêu đi hết cuộc đời này. 

Ngắm Trung thu nay, lại nhớ một Trung thu xưa thật giản dị, trầm lắng...

12:25 - 18/09/2017

Hoàn cảnh thay đổi, con người thay đổi, những giá trị cũ cũng thay đổi, niềm vui cũng chẳng còn giống nhau. Hoài niệm bao nhiêu cũng chẳng thể nào khiến mọi thứ quay trở lại...