Cậu học sinh viết thư xin nghỉ học vì mẹ bệnh nặng lay động cư dân mạng

Sống chậm   Chia sẻ | 00:39 - 06/11/2017

Câu chuyện của cậu đã lay động cư dân mạng, và rất nhiều người đã kêu gọi quyên góp cho gia đình cậu.

Không phải trẻ em nào cũng được sinh ra trong gia đình có điều kiện, được học hành đến nơi đến chốn. Có rất nhiều trường hợp đay lòng đã xảy ra khi vì điều kiện gia đình không cho phép, mà những cô cậu hiếu học đã phải nghỉ việc để gánh vác tránh nhiệm kiếm tiền, nuôi nấng gia đình hoặc chăm sóc cha mẹ bị bệnh nặng.


Gu Guang Zhao vốn là cậu bé rất hiếu học 

Cậu bé Gu Guang Zhao (12 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc) này cũng vậy. Gu là học sinh giỏi đứng đầu của trường, từng giành rất nhiều giải thưởng trong học tập. Nhưng không may, mẹ cậu bị biến chứng nặng của bệnh thận và hiện tại rất cần được ghép thận. Vì vậy, em đã phải đau đớn viết thư cho giáo viên, xin bỏ học để ở nhà giúp đỡ gia đình.


Em viết thư xin được nghỉ học vì mẹ bị bệnh nặng 

Với căn bệnh suy thận đang biến chứng phức tạp, mẹ của Gu cần số tiền ước tính là 500.000 NDT (tương đương 1,7 tỷ đồng) để chữa bệnh. Chỉ riêng tiền cần để lọc máu hàng ngày cũng ngốn mất của gia đình tất cả tiền tiết kiệm từ đó đến giờ. Chưa kể, họ còn mắc nợ khoảng 340 triệu đồng.

Trước tình hình đó, Gu và cha hằng ngày nai lưng ra thu hoạch lạc thuê để kiếm tiền. Ngoài giờ làm, cậu còn gánh vác cả việc nhà để mẹ có thể yên tâm dưỡng bệnh. 

Sau khi được đăng tải, cư dân mạng nước này đã rơi nước mắt trước hoàn cảnh cũng như lòng hiếu thảo của Gu. Họ nhanh chóng lập ra một quỹ trực tuyến, hiện đã quyên góp được 500.000 NDT như mong muốn. Về phần mình, Gu đã ghi lại danh sách những người giúp đỡ mẹ, và hứa, sau này khi có điều kiện, cậu sẽ báo đáp tất cả bằng những gì mình có, tuyệt đối không bao giờ quên.


Gu bên giường  bệnh của mẹ 

BB | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Xót cảnh bé gái 4 tuổi bị não úng thủy, đầu to gấp ba lần người thường mà bố mẹ nghèo không tiền chạy chữa

09:56 - 08/12/2017

Dù biết con gái bị bệnh não úng thủy bẩm sinh nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, lại ít học nên vợ chồng chị Ngon nuốt nước mắt để con ở nhà tự chăm sóc. Đến khi bé gái 4 tuổi, đầu to gấp ba lần đầu những đứa trẻ khác, sức khỏe ngày một yếu thì chị Ngon mới đưa con nhập viện điều trị.

Mẹ vừa mới mất, người cha đau đớn nhìn con gái 15 tuổi mắc bệnh ung thư xương ác tính mà không tiền chữa trị

10:04 - 29/11/2017

Vừa lo xong đám giỗ 100 ngày cho vợ, hai cha con anh Bình lại lặn lội vào TP.HCM để tiếp tục chạy chữa, nuôi hi vọng được sống tiếp khi mà căn bệnh ung thư xương quái ác vẫn ngày đêm hành hạ đứa con gái nhỏ tội nghiệp của anh.

Hành trình hạnh phúc của người mẹ mất khả năng đi lại nhưng vẫn quyết đánh đổi cả mạng sống để sinh con

10:11 - 28/11/2017

Nhiều lúc Hương đã ước, chỉ cần có một đêm những vết loét trên cơ thể không đau nhức để cô ôm con vào lòng và ngủ một giấc thật ngon, nhưng chưa bao giờ có được. Cuộc đời đã lấy đi của Hương đôi chân và bù lại cho cô một gia đình thật là tuyệt vời.

 Yên Bái: Xót xa cảnh đời hai bé sinh đôi được 8 ngày tuổi thì mẹ đổ bệnh và qua đời

22:57 - 25/11/2017

Chị Hoàng Thị Thu Hoạt (25 tuổi, xã Minh Chuẩn, Lục Yên) được đưa đến Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Lục Yên để đẻ mổ. Gia đình sản phụ đang viên mãn vì đón nhận hai cậu con trai kháu khỉnh thì chỉ 8 ngày sau, người mẹ không may đổ bệnh dẫn tới tử vong.

Có một nữ điều dưỡng ở Sài Gòn 26 năm cưu mang trẻ sơ sinh bị mẹ “đẻ xong rồi bỏ rơi”

10:12 - 22/11/2017

26 năm làm công việc chăm sóc trẻ em, nữ điều dưỡng Trần Thị Thanh Thúy (47 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết, có năm chị trực tiếp chứng kiến và chăm sóc hơn 20 trẻ sơ sinh bị mẹ đẻ ra rồi bỏ rơi tại bệnh viện.