Cậu học sinh viết thư xin nghỉ học vì mẹ bệnh nặng lay động cư dân mạng

Sống chậm   Câu chuyện cuộc sống | 00:39 - 06/11/2017

Câu chuyện của cậu đã lay động cư dân mạng, và rất nhiều người đã kêu gọi quyên góp cho gia đình cậu.

Không phải trẻ em nào cũng được sinh ra trong gia đình có điều kiện, được học hành đến nơi đến chốn. Có rất nhiều trường hợp đay lòng đã xảy ra khi vì điều kiện gia đình không cho phép, mà những cô cậu hiếu học đã phải nghỉ việc để gánh vác tránh nhiệm kiếm tiền, nuôi nấng gia đình hoặc chăm sóc cha mẹ bị bệnh nặng.


Gu Guang Zhao vốn là cậu bé rất hiếu học 

Cậu bé Gu Guang Zhao (12 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc) này cũng vậy. Gu là học sinh giỏi đứng đầu của trường, từng giành rất nhiều giải thưởng trong học tập. Nhưng không may, mẹ cậu bị biến chứng nặng của bệnh thận và hiện tại rất cần được ghép thận. Vì vậy, em đã phải đau đớn viết thư cho giáo viên, xin bỏ học để ở nhà giúp đỡ gia đình.


Em viết thư xin được nghỉ học vì mẹ bị bệnh nặng 

Với căn bệnh suy thận đang biến chứng phức tạp, mẹ của Gu cần số tiền ước tính là 500.000 NDT (tương đương 1,7 tỷ đồng) để chữa bệnh. Chỉ riêng tiền cần để lọc máu hàng ngày cũng ngốn mất của gia đình tất cả tiền tiết kiệm từ đó đến giờ. Chưa kể, họ còn mắc nợ khoảng 340 triệu đồng.

Trước tình hình đó, Gu và cha hằng ngày nai lưng ra thu hoạch lạc thuê để kiếm tiền. Ngoài giờ làm, cậu còn gánh vác cả việc nhà để mẹ có thể yên tâm dưỡng bệnh. 

Sau khi được đăng tải, cư dân mạng nước này đã rơi nước mắt trước hoàn cảnh cũng như lòng hiếu thảo của Gu. Họ nhanh chóng lập ra một quỹ trực tuyến, hiện đã quyên góp được 500.000 NDT như mong muốn. Về phần mình, Gu đã ghi lại danh sách những người giúp đỡ mẹ, và hứa, sau này khi có điều kiện, cậu sẽ báo đáp tất cả bằng những gì mình có, tuyệt đối không bao giờ quên.


Gu bên giường  bệnh của mẹ 

BB | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Ly kỳ "thần khuyển" trong sử Việt

05:40 - 18/02/2018

Đàn chó chiến của tướng Nguyễn Xí, vua Gia Long sắc phong “Thần khuyển” cho chó Phú Quốc, vụ án chó cắn hạc vua thời vua Tự Đức... là những câu chuyện lý thú liên quan đến con chó được lưu lại trong sử Việt.

Tết của cô gái độc thân: Vội vã lấy chồng làm gì khi không còn được ăn Tết cùng bố mẹ?

13:14 - 17/02/2018

Những chia sẻ hết sức dễ thương và chân thành của các cô nàng bị cộp mác "gái ế" vì đã ngoài 25 mà chưa chịu lấy chồng dưới đây sẽ khiến bạn nhận ra có chồng hay không không quan trọng bằng việc bạn có một gia đình ấm áp và đầy yêu thương để trở về mỗi dịp Tết đến.

Người Nhật Bản khiến cả thế giới phải ngạc nhiên vì quan điểm về hạnh phúc rất kỳ lạ

10:16 - 17/02/2018

Người Nhật Bản nổi tiếng với việc luôn làm quá giờ và phải gánh những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là cả cái chết. Vậy làm cách nào để người Nhật có thể nở nụ cười hạnh phúc trong một xã hội khắc nghiệt như vậy?

Vợ Việt kể chuyện 17 năm ăn Tết Mỹ, được chồng Tây kho thịt tặng để đỡ nhớ nhà

21:18 - 16/02/2018

Phương Thy kể, chị rất ấn tượng về những cử chỉ nhỏ mà ông xã làm tặng mình. Cụ thể, vì muốn vợ vơi bớt nỗi nhớ nhà mà anh đã kho hẳn một nồi thịt thật ngon tặng chị vào ngày Tết.

Tết đầu tiên sau khi về với mẹ đẻ của cậu bé bị bố và mẹ kế bạo hành

10:18 - 16/02/2018

Thoát khỏi nhà của bố và mẹ kế, bé Trần Văn Khánh ở Hà Nội được đi học, đi chơi và sống trong tình yêu thương của người thân.