Cha nhặt rác, ăn mỳ, uống nước qua ngày để nuôi ước mơ của con gái

Sống chậm   Đạo làm con | 23:52 - 13/09/2017

Một câu chuyện cảm động thời hiện đại của tình cha con.

Ai thương con gái bằng cha? Không ai cả. Đối với cha, con là tất cả. Vì ước mơ và cuộc đời con, cha sẵn sàng nhịn ăn, nhịn mặc, dành hết những gì cha có cho con, không nề hà vất vả.

Đó là câu chuyện của Hou Yanwei, người cha của một cô con gái nhỏ, đang sống tại TP Vũ Hán (Trung Quốc). Anh li dị vợ từ lúc con còn nhỏ và một mình lãnh nhiệm vụ chăm sóc con gái. Cả hai bố con sống trong một căn hộ rất cũ và xập xệ, với điều kiện cực khổ. Anh Hou làm nghề lao công, với mức lương 2.000 NDT (khoảng hơn 6 triệu đồng) mỗi tháng. Từ sáng sớm, anh Hou đã phải ra khỏi nhà, làm lụng vất vả trên đường phố với mùi hôi thối của rác thải, chỉ với mong muốn duy nhất: Biến ước mơ của con gái thành sự thật.


Hai cha con anh Hou

Bé Xinxin (6 tuổi), con anh Hou, từ nhỏ đã nuôi trong mình mơ ước được trở thành VĐV TDDC. Và để làm được điều này, cô bé phải theo học tại  Học viện thể thao Vũ Hán, nơi có mức học phí lên đến 17.000 NDT mỗi năm. Để có tiền chăm lo cho con gái, mỗi ngày, anh chỉ dám ăn mỳ hoặc bánh bao, rồi rót nước máy uống cho qua bữa. Anh hầu như không mua sắm gì cho mình. Trời lạnh cũng không màng áo khoác ấm, bệnh tật cũng cắn răng chịu đựng. Bù lại, anh để dành tiền đóng học cho con, rồi mua hoa quả, đồ ăn ngon mỗi lần con gái về thăm nhà. 


Từ sáng sớm, anh Hou đã phải đi làm 

Mơ ước duy nhất trong đời anh Hou chính là thoát nghèo, để có thể cho con những gì con muốn. Anh nhớ mãi câu chuyện xảy ra vào Tết thiếu nhi năm 2014. Chiều sở thích của con , anh dẫn con đi thăm chùa Hoàng Hạc Lâu - 1 địa danh nổi tiếng của Trung Quốc. . Tuy nhiên, khi đến nơi, hai cha con lại không đủ tiền mua vé vào cổng. Xinxin biết ý và an ủi cha rằng: ''Vầy được rồi cha, coi như con đã đến Hoàng Hạc Lâu và biết nó như thế nào rồi Mình về nhà đi cha''. Nghe vậy, anh bật khóc. Con gái phải kéo anh về và xin anh mua kẹo hồ lô cho ăn, thì anh mới ngưng khóc.


Đến bữa, anh chỉ dám ăn mỳ hoặc bánh bao, rồi uống nước cầm hơi 


Bù lại, hai cha con rất hòa thuận và yêu thương nhau 

Dù cực khổ như vậy, nhưng rất may là Xinxin rất hiểu chuyện và chăm chỉ học hành. Em dường như không đòi hỏi gì cả, và có thời gian rảnh là tập luyện để hoàn thành ước mơ của mình. Ông trời thật không phụ công. Mới đây, em đã giành được huy chương đâu tiên trong đời. Và thành quả này đã khiến người cha nghèo xúc động rơi nước mắt


Bé Xinxin đã không phụ công lao cha...


...khi mang về cho cha tấm huy chương đầu tiên

Câu chuyện cảm động trên như một tấm gương cho bất kỳ ai. Vì con, cha mẹ sẵn sàng làm tất cả, miễn là con vui và hạnh phúc Và đối với Xinxin, thật may mắn khi trên đời này, em có bố Hou làm điểm tựa. 


Dù nghèo, cha hứa vẫn sẽ nắm tay con đi hết cuộc đời này 

Nguồn: Tổng hợp

BB | VTC News

Có thể bạn muốn xem

10 năm đằng đẵng đi tìm người cha thất lạc, con gái bàng hoàng khi thấy bộ dạng của cha...

12:26 - 20/09/2017

Và cô đã giúp ông tìm lại ý thức của chính mình, cũng như tình cảm cha con năm xưa

Cặp đôi yêu nhau từ lúc nàng còn xinh đẹp, đến khi bị liệt giường và mất trí...

12:18 - 19/09/2017

Không màu mè, không hoa mỹ. Tình yêu đơn giản chỉ là bên nhau vào những lúc khó khăn. Có bị xua đuổi vẫn cứ mong ở lại, cùng người mình yêu đi hết cuộc đời này. 

Ngắm Trung thu nay, lại nhớ một Trung thu xưa thật giản dị, trầm lắng...

12:25 - 18/09/2017

Hoàn cảnh thay đổi, con người thay đổi, những giá trị cũ cũng thay đổi, niềm vui cũng chẳng còn giống nhau. Hoài niệm bao nhiêu cũng chẳng thể nào khiến mọi thứ quay trở lại...

Vận mệnh của bạn sẽ thay đổi nhờ 8 từ này

12:19 - 18/09/2017

Đôi khi, bí quyết để sống hạnh phúc lại đến từ những điều rất đơn giản.

Biến dạng đôi tay vì hàng ngày phải bóp máy thở duy trì sự sống cho con trai

14:14 - 15/09/2017

Chỉ cần dừng ''bóp'' 3 phút thôi, chàng trai này sẽ chết.