Chỉ dài hơn 1 phút, nhưng clip này sẽ khiến bất kỳ người mẹ nào cũng phải bật khóc

Sống chậm   Đạo làm con | 14:28 - 24/08/2017

Đoạn video mới được đăng tải của gần đây của SickKids - một bệnh viện chuyên chữa bệnh cho trẻ em ở Canada - đã ngay lập tức lấy nước mắt của người xem, đặc biệt là những bà mẹ đang trên hành trình tìm lại sự sống cho những đứa con kém may mắn của họ.

Đoạn clip dù chỉ dài hơn 1 phút nhưng đã ghi lại những nỗi đau xé lòng của các bà mẹ đang cùng đứa con bé bỏng của mình chiến thắng lại bệnh hiểm nghèo. Khi ở với con, ai cũng thể hiện mình mạnh mẽ, lạc quan. Nhưng chỉ khi ở một mình, chúng ta mới thấy sự yếu đuối và bất lực bên trong họ, được thể hiện qua những giọt nước mắt, những cơn tức giận, những nỗi buồn không nói nên lời...


 


Một bà mẹ gục ngã trong nhà tắm vì quá đau lòng ​

Mỗi bà mẹ trong clip đều đang có những đứa con với những căn bệnh khác nhau. Nhưng dường như họ có chung một nỗi đau, nỗi bất lực. Đoạn video mô tả những người phụ nữ khác nhau, có những đứa con mắc bệnh khác nhau, nhưng dường như họ có chung một nỗi đau, đấy là chẳng thể làm gì khác để có thể giúp ích cho đứa con của mình.


Lúc nào cũng phải nén nước mắt vào trong​

Được biết, clip được lấy cảm hứng từ những câu chuyện cảm động xảy ra ngay tại SickKids. Ở đây, mỗi ngày, đều có rất nhiều trẻ em phải nhập viện, và bước vào cuộc chiến đấu dai dẳng với các căn bệnh hiểm nghèo. Đồng hành cùng các em là những bà mẹ thật sự vĩ đại. Như cô Shillann (mẹ của bé Rian Rodriguez-Pena, 2 tuổi, đang mắc căn bệnh Aromatic L-Amino Acid Decarboxylase Deficiency (AADC) rất hiếm gặp) chia sẻ: "Mỗi ngày, mỗi bước đi của tôi đều gắn liền với cảm giác sợ hãi, lo lắng. Tôi không bao giờ quên được giây phút người ta thông báo cho tôi biết về căn bệnh của con gái mình"

Hoặc Laura Sharpe, một người mẹ đang có con gái bị ung thư não giai đoạn cuối đã hét lên "Không!" khi được bác sĩ thông báo tình hình, và bên trong cô, trái tim dường như đang vỡ tan. 

Nhưng dù đau đớn như thế nào, thì với bản năng của một người mẹ, họ vẫn phải đứng lên, cùng con chiến đấu. Bởi họ không cho phép mình yếu đuối. Bởi những đứa con thật sự rất cần mẹ.


Dù thế nào, chúng ta cũng phải mạnh mẽ... ​

Video này được thực hiện nhằm khuyến khích gây quỹ cho những phụ nữ nhân ngày “Ngày của mẹ”, 14/05/2017, tại Mỹ, Canada.. SickKids cũng muốn thông qua video này, truyền cảm hứng cũng như là tiếp thêm sức mạnh cho tất cả các bà mẹ trên thế giới, đặc biệt là những ai đang cùng con cái chiến đấu lại bất hạnh trong cuộc sống.

Thanh | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Giáo sư mang cả mẹ già lên giảng đường, lý do khiến ai cũng xúc động

23:24 - 24/09/2017

Câu chuyện này đã khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng xúc động vì sự hiếu thảo mà vị giáo sự dành cho người mẹ bị bệnh nặng của mình.

Cha làm đủ thứ trò khùng điên, chỉ mong đổi lại nụ cười của đứa con trai bệnh tật

00:25 - 24/09/2017

''Mặc dù con có nằm im một chỗ,. không làm được gì, không nhớ được gì, nhưng tôi vẫn muốn chăm sóc con hết cuộc đời này. Chỉ cần có tình yêu thương thôi, những thứ khác không quan trọng''

10 năm đằng đẵng đi tìm người cha thất lạc, con gái bàng hoàng khi thấy bộ dạng của cha...

12:26 - 20/09/2017

Và cô đã giúp ông tìm lại ý thức của chính mình, cũng như tình cảm cha con năm xưa

Cặp đôi yêu nhau từ lúc nàng còn xinh đẹp, đến khi bị liệt giường và mất trí...

12:18 - 19/09/2017

Không màu mè, không hoa mỹ. Tình yêu đơn giản chỉ là bên nhau vào những lúc khó khăn. Có bị xua đuổi vẫn cứ mong ở lại, cùng người mình yêu đi hết cuộc đời này. 

Ngắm Trung thu nay, lại nhớ một Trung thu xưa thật giản dị, trầm lắng...

12:25 - 18/09/2017

Hoàn cảnh thay đổi, con người thay đổi, những giá trị cũ cũng thay đổi, niềm vui cũng chẳng còn giống nhau. Hoài niệm bao nhiêu cũng chẳng thể nào khiến mọi thứ quay trở lại...