Chú bé 'nhặt nơi cửa chùa' trở về tổ ấm của người mẹ giúp việc

Nhật ký làm cha mẹ   Có bố đây! | 15:31 - 06/03/2018

Sau nhiều ngày mong ngóng, ngược xuôi làm hồ sơ, ngày 2/3, chị Hạnh đã chính thức thành mẹ nuôi của cậu bé 'nhặt được'.

Mấy hôm nay, chị Đỗ Hồng Hạnh (43 tuổi, TP HCM) trở lại với lịch trình tất bật chăm sóc con nhỏ - cả ngày tã, sữa... Không có thời gian nghỉ, nhưng với chị đó là niềm vui, hạnh phúc và may mắn sau 3 tháng bé Đỗ Pháp Chí (thường gọi Cà Rốt) phải vào Làng thiếu niên Thủ Đức ở theo quy định của pháp luật, chờ tìm người nhận nuôi.

Nhận thông báo từ hôm 1/3 rằng sẽ được đón bé về vào hôm sau, chị vui mừng mãi không dám tin là sự thật. “Cả ngày tôi cứ bồn chồn, mong thời gian qua nhanh để được bế con trên tay”, chị tâm sự. Vậy là chị xin nghỉ làm hai ngày, dọn dẹp nhà cửa, mua thêm vài đồ dùng mới, đi xin sữa mẹ cho con trai.

Được về nhà với mẹ Hạnh, ngày đầu bé Cà Rốt lạ chỗ. Em chỉ bám mẹ, ai bế chơi cùng cũng không chịu. “Nửa đêm, mở mắt ra, thấy thằng bé cứ nhìn mình, tôi vui lắm. Chắc lâu rồi nó mới được ngủ cùng mẹ”, chị Hạnh kể. Biết mẹ con họ được đoàn tụ, hàng xóm ai cũng đến chia vui. Con gái chị đang đi du học cũng ngay lập tức gọi về hỏi thăm, động viên.  

Được nuôi bé Cà Rốt một lần nữa, chị Hạnh rất vui, dù biết cuộc sống phía trước có khó khăn. 

Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức (TP HCM) cho biết, xem xét hồ sơ nhận con nuôi của chị Hạnh, ban giám đốc nhận thấy đủ điều kiện nên đã chấp thuận. Hiện chị đã tìm được trường gửi con với học phí gần 3 triệu/tháng để yên tâm đi làm. 

Chị Hạnh nhặt được bé Cà Rốt khi đi làm công quả ở chùa vào sáng sớm, lúc mới sơ sinh, còn đỏ hỏn. Sau gần ba tháng chăm sóc, chị phải đưa con vào Làng trẻ em Thủ Đức, chờ làm thủ tục pháp lý. 3 tháng xa con, chị quá nhớ bé nên cứ rảnh lại vào thăm, đồng thời xin nghỉ việc, chạy ngược xuôi làm các loại giấy tờ, chứng minh thu nhập, tài sản... để được nuôi bé.

Phan Thân | Theo Vnexpress

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Cuộc sống "gà trống nuôi con" sau ngày nữ giáo viên bị ung thư, giành giật sự sống từng ngày để sinh con qua đời

09:09 - 19/03/2018

Chị Tiến ra đi sau 7 tháng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, bỏ lại cho người chồng một nách hai đứa con thơ. Đứa lớn 6 tuổi, đứa nhỏ mới hơn 2 tháng tuổi.

Thiên tài vật lý Stephen Hawking - người cha truyền cảm hứng và chưa bao giờ áp đặt con

08:24 - 15/03/2018

Là một người khuyết tật và đồng thời là một nhà khoa học vật lý nổi tiếng - Stephen Hawking, dù đã qua đời ở tuổi 76 nhưng những tinh hoa tri thức của ông vẫn tiếp tục chảy trong dòng máu của 3 người con: Robert, Lucy và Timothy.

Cô bé 3 tuổi người Việt học cách sinh tồn sau mỗi chuyến 'tha lôi' của bố mẹ

20:17 - 14/03/2018

Mỗi chuyến băng rừng, chèo thuyền câu cá mang tới cho bé Jolie ở Phần Lan sự trưởng thành về mặt nhận thức và trải nghiệm cuộc sống phong phú.

Bí mật về con gái nuôi người Việt của ông hoàng vật lý Stephen Hawking

15:01 - 14/03/2018

Người ta hay nhắc tới cuộc tình như thơ của Stephen Hawking và người vợ đầu là Jane Wilde. Ít ai biết rằng cha đẻ của “hố đen vũ trụ” có một cô con gái nuôi Việt Nam và đối với ông, cô là "điều ngẫu nhiên tuyệt diệu nhất".