Clip: Bố vợ “căn dặn” con rể trong lễ cưới vừa hài hước vừa cảm động

Nhật ký làm cha mẹ   Có bố đây! | 09:00 - 03/12/2017

Tại lễ đường, trước khi trao con gái cho chàng rể tương lai, ông bố vợ đã có lời căn dặn vô cùng hài hước nhưng cũng đầy tình cảm dành cho chú rể. Nhiều cư dân mạng cho rằng, bạn nên ở một mình khi xem clip vì nguy cơ vừa cười vừa khóc là rất cao.

Trong ngày hạnh phúc của con, trước mặt rất nhiều vị khách, người cha đã kể lại nhiều chuyện về con gái với những câu từ hết sức dí dỏm và ý nghĩa. Ông kể rằng, khi biết vợ mình mang thai đứ con thứ hai, ông đã cầu xin Chúa lòng lành, hãy cho mình một đứa con gái. Và ngài đã làm vậy.

Vào ngày con gái chào đời, ông là người đầu tiên ôm cô trong tay, nhìn cô và nói, xin Chúa cho nó được giống như mẹ mình. Và Ngài đã làm vậy.

Tuy nhiên sau đó, người cha cảm thấy mình bị “cho ra rìa” vì con gái rất bám mẹ, sống rất tình cảm, nhân hậu và tử tế. Và ông lại cầu Chúa cho con được giống cha. Ngài một lần nữa đã làm như vậy. Khi con gái lớn lên, cô có thể lái xe tải, máy kéo, vác cỏ, thu hoạch thuốc lá…Cô trở thành một người mạnh mẽ chẳng kém gì cha của mình.

Nhưng đồng thời con bé cũng rất có chính kiến, giàu cảm xúc và cứng đầu. Cho nên tôi nói “Nhiêu đó đủ rồi Chúa ơi ”. Cầu Chúa hãy giúp nó sống như Ngài. Và Chúa đã làm thế.” Người cha tiếp tục nói về con gái.

Khi đã toại nguyện mong ước con gái giống cả cha lẫn mẹ, ông lại mong con có thể giúp đỡ được nhiều người hơn. Cuối cùng cô trở thành một y tá để giúp đỡ mọi người vượt qua bệnh tật và nỗi sợ hãi.

“Ngài đã cho nó trái tim với một sứ mệnh, và nó đã chu du khắp thế giới. Chèo thuyền ngược những dòng sông lớn. Nằm gai nếm mật nơi đạn bắn tên bay. Chỉ để được kể cho mọi người nghe về Chúa.” Ông bố nói.

Bao nhiêu điều ước với Chúa đều đã thành hiện thực nhưng ông vẫn cảm thấy còn điều gì đó thiếu xót. Cuối cùng, người cha cầu mong con gái được hạnh phúc. Và con gái của ông đã gặp chàng trai đang đứng trong lễ đường ngay lúc này.

Cuối clip, người cha căn dặn con rể những câu ý nghĩa và hài hước: “Hôm nay tôi trao cho cậu điều tuyệt vời nhất mà tôi có được. Và trước khi tôi làm vậy, tôi muốn cậu biết rằng Chúa và tôi đã vất vả để có được nó cho cậu. Vậy nên Philip, khi ta trao nó cho con, ta nghĩ con sẽ không phiền khi ta muốn cho con thêm một lời khuyên. Chúa và ta đã tốn rất nhiều công sức, nên con đừng có lộn xộn đó”.

Ngay khi vừa dứt lời, cả hội trường tràn ngập tiếng cười vì sự hài hước của ông bố còn cô dâu chú rể hạnh phúc vì có một ông bố tuyệt vời như vậy.

Rất nhiều cư dân mạng sau khi xem đoạn video dài 3 phút đã bày tỏ sự cảm động và ngưỡng mộ dành cho người bố ở trên.

“Tuyệt vời! Lời phát biểu mà như một bài diễn văn trọn vẹn ý nghĩa. Người cha tuyệt vời. Hài hước và thấu hiểu, yêu thương con cái.” Một người xem bình luận.

Cô Tấm | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Chia sẻ 'gây bão' của ông bố dancer nổi tiếng showbiz Việt: Đừng ép con cái có công việc ổn định, cứ để cho chúng tự 'bay' đi!

14:53 - 12/12/2017

Chẳng gì có thể đổi lấy thứ tình cảm thiêng liêng bậc nhất của cha mẹ dành cho con cái. Ấy thế nhưng mà, tình yêu ấy đôi khi lại vô tình là áp lực đè lên những đứa con.

Clip: Cha kiên trì dạy con trai tàn phế tập đi như ngày còn thơ bé khiến ai xem cũng nghẹn lòng

12:11 - 12/12/2017

Clip mang đến thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình sâu sắc của cha mẹ dành cho con cái, khiến người xem khó mà cầm được nước mắt.

Clip xúc động: Ông bố dạy con bằng cách tự đánh mình

07:51 - 12/12/2017

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh dạy con “khác người” của một ông bố Trung Quốc đã được cư dân mạng lan truyền rộng rãi. Vì con trai tự ý mang điện thoại đến lớp để chơi điện tử và đổ lỗi rằng do cô giáo bảo mang đến nên người cha đã không hài lòng và trách mắng cậu bé.

Những ông bố vừa ru con ngủ vừa tranh thủ luyện võ công cực hài hước

07:36 - 09/12/2017

Không chỉ lúc chơi với con mà ngay cả lúc ru con ngủ thì các ông bố cũng vẫn nghĩ ra đủ trò hài hước nữa đấy.

Clip: Cha dạy con nói xin lỗi làm hàng triệu người xem thức tỉnh

07:00 - 09/12/2017

Chắc chắn sẽ có rất nhiều ông bố bà mẹ phải giật mình khi xem cách mà người cha trong đoạn clip dưới đây dạy cô con gái của mình cách xin lỗi mọi người. Clip dài 3 phút này đã làm hàng triệu người trên thế giới phải rơi lệ vì xúc động.