Clip: Bố vợ “căn dặn” con rể trong lễ cưới vừa hài hước vừa cảm động

Nhật ký làm cha mẹ   Thư gửi con | 09:00 - 03/12/2017

Tại lễ đường, trước khi trao con gái cho chàng rể tương lai, ông bố vợ đã có lời căn dặn vô cùng hài hước nhưng cũng đầy tình cảm dành cho chú rể. Nhiều cư dân mạng cho rằng, bạn nên ở một mình khi xem clip vì nguy cơ vừa cười vừa khóc là rất cao.

Trong ngày hạnh phúc của con, trước mặt rất nhiều vị khách, người cha đã kể lại nhiều chuyện về con gái với những câu từ hết sức dí dỏm và ý nghĩa. Ông kể rằng, khi biết vợ mình mang thai đứ con thứ hai, ông đã cầu xin Chúa lòng lành, hãy cho mình một đứa con gái. Và ngài đã làm vậy.

Vào ngày con gái chào đời, ông là người đầu tiên ôm cô trong tay, nhìn cô và nói, xin Chúa cho nó được giống như mẹ mình. Và Ngài đã làm vậy.

Tuy nhiên sau đó, người cha cảm thấy mình bị “cho ra rìa” vì con gái rất bám mẹ, sống rất tình cảm, nhân hậu và tử tế. Và ông lại cầu Chúa cho con được giống cha. Ngài một lần nữa đã làm như vậy. Khi con gái lớn lên, cô có thể lái xe tải, máy kéo, vác cỏ, thu hoạch thuốc lá…Cô trở thành một người mạnh mẽ chẳng kém gì cha của mình.

Nhưng đồng thời con bé cũng rất có chính kiến, giàu cảm xúc và cứng đầu. Cho nên tôi nói “Nhiêu đó đủ rồi Chúa ơi ”. Cầu Chúa hãy giúp nó sống như Ngài. Và Chúa đã làm thế.” Người cha tiếp tục nói về con gái.

Khi đã toại nguyện mong ước con gái giống cả cha lẫn mẹ, ông lại mong con có thể giúp đỡ được nhiều người hơn. Cuối cùng cô trở thành một y tá để giúp đỡ mọi người vượt qua bệnh tật và nỗi sợ hãi.

“Ngài đã cho nó trái tim với một sứ mệnh, và nó đã chu du khắp thế giới. Chèo thuyền ngược những dòng sông lớn. Nằm gai nếm mật nơi đạn bắn tên bay. Chỉ để được kể cho mọi người nghe về Chúa.” Ông bố nói.

Bao nhiêu điều ước với Chúa đều đã thành hiện thực nhưng ông vẫn cảm thấy còn điều gì đó thiếu xót. Cuối cùng, người cha cầu mong con gái được hạnh phúc. Và con gái của ông đã gặp chàng trai đang đứng trong lễ đường ngay lúc này.

Cuối clip, người cha căn dặn con rể những câu ý nghĩa và hài hước: “Hôm nay tôi trao cho cậu điều tuyệt vời nhất mà tôi có được. Và trước khi tôi làm vậy, tôi muốn cậu biết rằng Chúa và tôi đã vất vả để có được nó cho cậu. Vậy nên Philip, khi ta trao nó cho con, ta nghĩ con sẽ không phiền khi ta muốn cho con thêm một lời khuyên. Chúa và ta đã tốn rất nhiều công sức, nên con đừng có lộn xộn đó”.

Ngay khi vừa dứt lời, cả hội trường tràn ngập tiếng cười vì sự hài hước của ông bố còn cô dâu chú rể hạnh phúc vì có một ông bố tuyệt vời như vậy.

Rất nhiều cư dân mạng sau khi xem đoạn video dài 3 phút đã bày tỏ sự cảm động và ngưỡng mộ dành cho người bố ở trên.

“Tuyệt vời! Lời phát biểu mà như một bài diễn văn trọn vẹn ý nghĩa. Người cha tuyệt vời. Hài hước và thấu hiểu, yêu thương con cái.” Một người xem bình luận.

Cô Tấm | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Chuyện của những sản phụ sinh con đúng thời khắc giao thừa năm Mậu Tuất 2018

14:30 - 16/02/2018

Bé trai nặng 3.800 gram, con một sản phụ tại quận 10 (TP.HCM) đã trở thành công dân đầu tiên của Sài Gòn trong năm Mậu Tuất 2018.

Cặp đôi thực hiện bộ ảnh kì lạ với phôi thai ba đứa trẻ

13:27 - 15/02/2018

Samantha và Mickey Clark đến từ Portland, Oregon, Mỹ thực hiện một bộ ảnh với phôi thai ba em bé để đông lạnh trước khi chúng được đưa đến bệnh viện.

9 bố con song hành trên bục giảng Đại học

18:33 - 14/02/2018

Một ngày cuối năm, tiếp chúng tôi tại căn hộ tập thể ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Lân Cường đã kể nhiều câu chuyện sâu sắc về cách dạy dỗ con cái trong gia đình dòng họ Nguyễn Lân. Nhà đông con lại nghèo khó nhưng bằng tình yêu thương mà Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư Nguyễn Lân đã truyền thụ cho các con của mình tinh thần tự giác, chăm chỉ và luôn lấy chữ hiếu, chữ đức làm trọng. Báo Gia đình & Xã hội Xuân Mậu Tuất trân trọng giới thiệu bài viết của một trong số những người con của cụ Nguyễn Lân, PGS.TS Nguyễn Lân Cường.

Những điều cấm kỵ bạn nên biết khi lì xì cho trẻ ngày Tết

11:11 - 13/02/2018

Lì xì là một tục lệ đẹp đầu năm đã xuất hiện từ lâu trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt. Tuy nhiên, lì xì và nhận lì xì thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. và hơn thế là những cấm kị tối thiểu về tập tục này.

Đặt tên con theo cách dân mạng mách, đảm bảo sau này "sáng" nhất lớp

20:00 - 29/01/2018

Nguyễn Thị Rét Mướt, Nguyễn Chảy Mỡ, Đỗ Trần Chưa Chín, Đỗ Trần Nước Sôi….là những cái tên bá đạo cư dân mạng hài hước gợi ý đặt cho các bé sơ sinh.