Cô chủ đi lấy chồng, chú chó chạy theo xe hoa đến khi kiệt sức

Sống chậm   Câu chuyện cuộc sống | 11:58 - 05/02/2018

Chú chó ở Trung Quốc đã chạy suốt theo chiếc xe chở cô chủ tới 6 km, trước khi dừng lại vì quá mệt.

Theo Chinanews, hình ảnh về chú chó nhỏ trung thành chạy theo xe cưới diễn ra ở Cam Túc cuối tháng 1 vừa qua.

Khi về nhà chồng, cô dâu rất muốn mang theo "người bạn thân" đã ở bên mình suốt 6 năm nhưng mọi người đều can ngăn. Như hiểu được chuyện gì sắp xảy ra, chú chó quanh quẩn bên cô chủ suốt ngày. Đến khi cô lên xe về nhà chồng, nó vội vàng chạy theo xe dâu.

Cô dâu mở cửa xe, liên tục ngoái lại nhìn chó cưng chạy theo nhưng không dừng xe lại vì ai cũng can ngăn, xe cũng phải chạy để kịp giờ đến nhà trai. Cô chỉ nói được với tài xế chạy chậm lại và hy vọng khi mệt, nó sẽ quay về. Chú chó đã chạy theo xe dâu suốt 6 km, cho đến khi kiệt sức mới dừng lại.

Chú chó chạy theo xe chở cô chủ suốt 6 km. Ảnh: Weibo.

Khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người chỉ trích cô dâu không quan tâm đến chú chó đáng thương. "Nếu tôi là cô ấy, tôi sẽ bất chấp dừng xe đón chú chó lên", "Nó đã chạy suốt 6km đến kiệt sức, thế mà cô ấy vẫn không mang nó đi theo"... Tuy nhiên, một số người cho rằng nếu quyến luyến, chú chó sẽ nhất quyết đi theo và không quay về, cô dâu dù đau khổ nhưng đã hành động đúng.

Mộc Miên | Theo Vnexpress

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Ai cũng bật khóc xót thương khi nghe điều ước "Mẹ ơi trở về với con" của cậu bé 9 tuổi

15:13 - 21/02/2018

Cậu bé có mái tóc đóng băng gây sốt cộng đồng mạng suốt đợt cuối năm vừa qua giờ đây đã có cuộc sống ổn định hơn nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Tuy nhiên, trong năm mới, cậu vẫn mong muốn có mẹ ở bên.

Nao lòng “bánh đúc có xương”

13:55 - 21/02/2018

Câu chuyện về chị Phạm Thị Nức (SN 1970) trú tại xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang (Hải Dương) đang gây nhiều xúc động cho những người dân nơi đây. Bởi lẽ, ngoài sự thương cảm về căn bệnh hiểm nghèo mà chị đang mắc phải, người ta xúc động vì tình yêu thương dành cho chồng, cho con chồng của chị đã xóa đi mặc cảm “Mấy đời bánh đúc có xương/Mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”.

Nữ sinh buôn đồng nát và cú “ngược dòng số phận”

13:39 - 20/02/2018

Ngày Cúc nhập trường, mẹ em đã khăn gói theo con gái ra Hà Nội để thu mua đồng nát nuôi con ăn học. Vượt qua những lời dè bỉu, suốt 4 năm giảng đường, cứ rảnh rỗi là em theo mẹ đi rao: “Ai đồng nát, sắt vụn bán đi...”. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô gái đầy nghị lực ấy đã tìm được công việc yêu thích cho mình.

Chuyện của người “bắt bệnh” ông Trời

08:55 - 20/02/2018

Họ cũng đo khám như bác sĩ, nhưng không kê đơn, bốc thuốc mà dự báo “tâm trạng” vui buồn của… ông Trời. Tuy không ồn ào, hối hả như bao nghề khác, nhưng nó đòi hỏi ở họ đức hy sinh, sự tận tụy để vượt qua áp lực, hiểm nguy.

Khoảnh khắc đoàn tụ ngắn ngủi dịp Tết rồi chia ly gây xúc động

10:27 - 19/02/2018

Ngày Tết đông vui, ấm cúng là thế, mà sau Tết chỉ còn lại mình mẹ, hay ông bà thôi...