Con nằm ăn vạ dưới sàn nhà siêu thị, ông bố nổi tiếng chỉ thản nhiên nhìn và lý do là...

Làm mẹ   Dạy con | 21:41 - 15/07/2017

Không như cách xử lý của nhiều bố mẹ khác, khi thấy con ăn vạ, nam diễn viên Justin cùng bố mình chỉ đứng im lặng và nhìn cô bé mà thôi.

Justin Baldoni vốn là một nam diễn viên truyền hình người Mỹ. Anh sinh năm 1984, được biết đến với hàng loạt vai diễn nổi tiếng trong các bộ phim truyền hình của Mỹ. Không chỉ có sự nghiệp thành công mà Justin còn có một gia đình khá hạnh phúc. Kết hôn vào tháng 7/2013, đến giữa năm 2015, hai vợ chồng Justin hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng Maiya. Được biết, hiện nay, cặp vợ chồng đang chờ đợi chào đón đứa con thứ hai.

Con nằm ăn vạ dưới sàn nhà siêu thị, ông bố nổi tiếng chỉ thản nhiên nhìn và lý do của anh là... - Ảnh 1.

Justin, vợ và con gái. (Ảnh: Wenn)

Con nằm ăn vạ dưới sàn nhà siêu thị, ông bố nổi tiếng chỉ thản nhiên nhìn và lý do của anh là... - Ảnh 2.

Không chỉ có sự nghiệp thành công mà Justin còn có một gia đình khá hạnh phúc. (Ảnh: Facebook)

Con nằm ăn vạ dưới sàn nhà siêu thị, ông bố nổi tiếng chỉ thản nhiên nhìn và lý do của anh là... - Ảnh 3.

Được biết, hiện nay, cặp vợ chồng đang chờ đợi chào đón đứa con thứ hai. (Ảnh: Facebook)

Hai năm trời làm bố, Justin không chỉ được chứng kiến những lúc con tập đi, học nói, anh còn nhìn thấy cả sự thay đổi trong tính cách của con. Justin cho biết, anh bị ảnh hưởng khá nhiều bởi cách nuôi dạy con của bố mình và thế là, trong hành trình lớn lên của con gái Maiya, anh đã áp dụng khá nhiều những cách dạy con của bố mình vào cô bé.

Mới đây nhất, trong một lần đi siêu thị cùng gia đình, con gái Maiya của Justin bất ngờ “lăn đùng” ăn vạ, nằm vật xuống sàn siêu thị. Anh kể lại: “Emily đã chụp bức ảnh này ở Whole Foods. Nó đã trở thành bức ảnh thích nhất của tôi và bố. Hai người đàn ông, đứng nhìn nhau và im lặng. Nhìn con tôi có thể tưởng tượng tôi đã từng như thế bao nhiêu lần khi bằng tuổi con bé”.

Con nằm ăn vạ dưới sàn nhà siêu thị, ông bố nổi tiếng chỉ thản nhiên nhìn và lý do của anh là... - Ảnh 4.

Con gái ăn vạ, Justin và bố mình chỉ im lặng đứng nhìn mà thôi (Ảnh: Facebook)

Không như cách xử lý của nhiều bố mẹ khác, khi thấy con ăn vạ, nam diễn viên Justin cùng bố mình chỉ đứng im lặng, chỉ im lặng và nhìn cô bé mà thôi. Anh giải thích:

“Bố dạy tôi rất nhiều về ý nghĩa việc làm người. Nhưng tôi chỉ muốn nói một điều về bức ảnh này mà thôi. Đó là sự thoải mái và không thoải mái - điều mà tôi nhìn thấy bố áp dụng với mình suốt từ khi tôi hiểu chuyện. Chẳng có bố mẹ nào hoàn hảo cả nhưng một điều quan trọng mà bố đã dạy tôi là đừng làm bố mẹ theo những gì người khác suy nghĩ, áp đặt. Bố để tôi tự cảm nhận những gì cần thiết, dù cho đó có ở nơi công cộng và khiến chúng ta lúng túng, xấu hổ.

Tôi không nhớ có bao giờ bố nói: “Con làm bố xấu hổ quá” hay “Đừng có khóc” hay không. Và tôi vẫn không hiểu rõ lắm cho đến khi tôi nhận ra điều đó rất quan trọng trong sự tiến triển những cảm xúc của riêng tôi. Con cái chúng ta vẫn đang học tập và xử lý rất nhiều thông tin, chúng sẽ chẳng biết làm thế nào với tất cả những cảm xúc mới mẻ. Tôi cố gắng ghi nhớ lời bố để đảm bảo con gái mình được phép có cảm xúc. Điều này không gây lúng túng cho tôi khi con bé tỏ ra giận dữ khi đang trong siêu thị, hay la hét lúc trên máy bay.

Tôi là bố của con bé chứ không phải các bạn. Chúng ta không nên xấu hổ vì con cái của mình bởi nó chẳng phản ánh gì về bạn. Thực tế, tốt hơn chúng ta nên tử tế và kiên nhẫn với con, cả với bản thân mình. Nếu chúng ta thấy bản thân mình có những cảm xúc và cho phép bản thân thể hiện sự tức giận, khóc lóc khi cần thiết thì có lẽ bạn cũng nên cho phép mình tận hưởng nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn”.

Cũng như lời nam diễn viên Justin nói: “Chẳng có bố mẹ nào hoàn hảo cả nhưng một điều quan trọng mà bố đã dạy tôi là đừng làm bố mẹ theo những gì người khác suy nghĩ, áp đặt”. Vậy nên nếu bạn cũng mang trong mình nỗi trăn trở phải dạy con thế nào thì câu trả lời ở đây chính là: Dạy theo những gì mà bạn cho là đúng, là hợp lý. Hãy lắng nghe trái tim mình mách bảo, và hơn hết là để con được trải nghiệm những cảm xúc cần có của một đứa trẻ.

(Nguồn: lovewhatmatters)

Newben | Theo Thời đại

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Người mẹ rửa bát thuê có con gái giành học bổng 6 tỷ của đại học Mỹ

08:18 - 19/02/2018

Chị Vũ Thị The ở Hà Nội tần tảo từ 5h đến đêm khuya, chắt chiu từng đồng cho con đi học, mong tương lai đổi đời.

Ký ức về cái Tết 'buồn nhất cuộc đời' của mẹ con diễn viên Thanh Trúc

20:17 - 18/02/2018

Khi tiếng pháo giao thừa vang lên, Thanh Trúc ôm chặt con trai, đón cái Tết cô đơn trong khách sạn.

Chế độ ăn toàn khoai lang, không sữa bầu của bà mẹ sinh đôi to nhất lịch sử bệnh viên “hàng hiệu” ở Thủ đô

19:00 - 18/02/2018

Mới đây, một bà mẹ vừa sinh đôi 2 bé nặng lần lượt 3,4 và 3,3kg ở Hà Nội đã chia sẻ chế độ ăn uống, dưỡng thai của mình. Chỉ trong một thời gian ngắn, những chia sẻ này đã nhận được hơn 9 ngàn lượt yêu thích và 12,6 ngàn lượt chia sẻ cùng vô số bình luận.

Thanh niên "nhí" mặc áo dài mang dép tông, quyết xách túi quần áo và bánh chưng ra đường ở vì bị bố mẹ mắng ngày mồng 1 Tết

16:42 - 18/02/2018

Ngay trong sáng mồng 1 Tết, sau khi bị bố mẹ mắng, cậu bé đã quyết xách túi quần áo cùng cặp bánh chưng bỏ nhà ra đường ở, dù cô chị ra đầu ngõ khuyên vào xin lỗi bố mẹ rồi về nhà ăn Tết nhưng cu cậu vẫn phụng phịu khóc mếu.

6 bước rửa mũi giúp giảm triệu chứng cảm lạnh và dị ứng

20:37 - 17/02/2018

Hướng dẫn 6 bước rửa mũi sau sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng ngạt mũi do dị ứng hoặc cảm lạnh.