Công thức mứt dừa hạt lựu 7 sắc cầu vồng nhìn là mê của cô gái 9X

Mứt dừa nạo sợi xưa rồi, giờ phải làm mứt dừa hạt lựu 7 sắc cầu vồng mới rực rỡ nhé.

Mứt dừa là món mứt rất quen thuộc trong những ngày Tết Nguyên đán. Ngoài cách làm mứt dừa nạo sợi quen thuộc, bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt dừa hạt lựu 7 sắc cầu vồng vô cùng đẹp mắt dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

-Dừa non: 1kg  (chọn dừa mềm nhưng không quá non để có thể xắt miếng đẹp mắt)

-Đường trắng: 500gr

-Sữa tươi

-Nước cốt dừa

-Màu tự nhiên

Cách làm:

- Cùi dừa gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, sau đó thái hạt lựu thành các miếng vuông cỡ khoảng 1 đốt ngón tay.

- Dừa thái xong đem rửa qua nước sạch vài lần.

- Đun một nồi nước sôi rồi thả dừa thái miếng vào đun trong 5 – 7 phút thì vớt ra.

- Cho đường vào dừa trộn thật đều rồi ướp trong ít nhất 3 tiếng cho ngấm đường. Tốt nhất bạn nên ướp đường qua đêm nhé.

- Dùng chảo đế dày để sên mứt. Cho mứt vào chảo, bật lửa vừa và đảo đều tay. Sau khoảng 5 phút thì cho thêm 2 thìa nước cốt dừa, 4 thìa sữa tươi trộn với màu tự nhiên rồi đổ vào chảo dừa đảo tiếp tục. Khi dừa đã cạn hết nước đường thì vặn thật nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi thấy đường lấm tấm trắng xuất hiện thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đều đến khi dừa bám phấn trắng là được.

- Đợi mứt dừa nguội thì cho vào lọ sạch bảo quản ở nơi khô thoáng.

Lưu ý: Trong quá trình bảo quản, nếu mứt bị ướt thì dùng máy sấy ở chế độ nóng sấy đến khi mứt thật khô thì sấy nguội rồi cất lại vào hộp. Hoặc bạn có thể sấy khô mứt bằng lò nướng ở nhiệt độ 70 – 100 độ C trong khoảng 20 phút.

Cách tạo màu tự nhiên cho mứt dừa:

-Màu xanh:

+ Bột matcha: hoà matcha với 1 chút nước

+ Lá dứa tươi: cho 1 chút nước và lá dứa vào xay và lọc lấy nước

+ Trà thái: pha trà thái với chút nước sôi rồi lọc qua rây

-Màu vàng:

+ Nghệ: xay nghệ tươi hoặc pha bột nghệ với nước

+ Hạt dành dành: pha hạt dành dành với chút nước nóng rồi lọc

-Màu hồng:

+ Ép hạt mồng tơi, lọc lấy nước

+ Dùng nước ép thanh long ruột đỏ

-Màu đỏ: pha bột gạo đỏ với nước nóng

-Màu tím:

+ Luộc ngô cẩm với 1 chút nước để nước đậm đặc

+ Luộc lá nếp tím đặc lấy nước

+ Dùng nước luộc khoai tím hoặc pha bột khoai tím.

-Màu cam: dùng gấc

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang