Cư dân mạng thi nhau chia sẻ loạt ảnh "Tết ngày ấy" khiến ai cũng bồi hồi

Tâm sự ngày tết   Tâm sự | 13:26 - 18/01/2018

Tết ngày xưa đơn sơ, giản dị là thế nhưng lại vô cùng cảm xúc và nhìn đâu cũng thấy kỉ niệm. Nhìn lại loạt ảnh này của cư dân mạng cứ gọi là cả một bầu trời tuổi thơ ùa về.

Lớn lên, cuộc sống ngày càng có nhiều nỗi lo nên cảm xúc dành cho ngày Tết không còn trọn vẹn, háo hức như những ngày nhỏ. Còn nhớ vào cách đây chục năm, cứ đến Tết là đám con nít lại "ăn vạ" phụ huynh đòi quần áo mới, các mẹ thì tất bật mua thịt mua nếp nấu bánh chưng, các bố thì cứ đi ra đi vào cả ngày để chăm cho cây đào, cây quất trước nhà. Tết khi xưa giản dị, đơn sơ nhưng chẳng ai có thể quên được.

Mới đây nhất, một topic đã được lập ra để mọi người chia sẻ lại những khoảnh khắc "Tết ngày ấy" của mình với mọi người. Rất nhiều bạn trẻ đã háo hức lục tìm lại những tấm ảnh cũ từ tận 10, 15 năm trước để khoe với bạn bè mình. Những tấm ảnh cũ đã dần trở nên mờ và nhoè. Tuy nhiên những cảm xúc, những niềm vui và những nụ cười hiện lên trong bức ảnh dường như vẫn luôn còn đó. 

Cùng nhìn lại một loạt ảnh "ngày xưa ơi" để lấy chút không khí đón cái Tết sắp đến nhé! 

Một trong những truyền thống ở các gia đình vào dịp Tết đó là mặc đồ "tông xuyệt tông" và chụp những bức ảnh gia đình như thế này. Đơn giản nhưng ấm áp vô cùng! (Ảnh: D.T.T) 

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ loạt ảnh Tết ngày ấy khiến ai cũng bồi hồi - Ảnh 1.

Đến hẹn lại lên, cứ Tết đến là mỗi gia đình là lại có một bức ảnh sum vầy chụp giữa phòng khách như thế này! (Ảnh: Phong Coca)

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ loạt ảnh Tết ngày ấy khiến ai cũng bồi hồi - Ảnh 3.

Ngoài gia đình ra thì lũ bạn thân cũng là những nhân vật không thể thiếu được mỗi dịp Tết đến. Nhìn lại những bức ảnh cũ, còn bao nhiêu gương mặt vẫn cùng ta đón Tết như xưa? (Ảnh: Nhạt) 

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ loạt ảnh Tết ngày ấy khiến ai cũng bồi hồi - Ảnh 5.

"23 năm rồi đấy!" - chỉ một dòng caption đơn giản thôi mà như khơi gợi lại biết bao nhiêu cảm xúc và kỉ niệm. (Ảnh: Phạm Thanh Hải) 

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ loạt ảnh Tết ngày ấy khiến ai cũng bồi hồi - Ảnh 7.

Một là chống tay, hai là khoác vai. Cứ thế mà làm thì bảo đảm thể nào cũng sẽ có được một tấm ảnh tết chuẩn ngày xưa! (Ảnh: Toàn Ẻm)

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ loạt ảnh Tết ngày ấy khiến ai cũng bồi hồi - Ảnh 9.

Tết này, ngại gì mà không rủ cả gia đình "cosplay" lại tấm ảnh của chục năm về trước. Vừa có ảnh mới lại là một cách để gần gũi hơn với mọi người. (Ảnh: Vũ Kiệt) 

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ loạt ảnh Tết ngày ấy khiến ai cũng bồi hồi - Ảnh 11.

Không biết cậu bạn này bây giờ có còn giữ vững phong độ thời trang như vậy không nhỉ? Trông có khác gì fashionista nhí không cơ chứ! (Ảnh: Hiếu Hớn Hở) 

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ loạt ảnh Tết ngày ấy khiến ai cũng bồi hồi - Ảnh 13.

Cả đây nữa, vừa tạo dáng cực ngầu, tay chống hông còn tai thì đeo tai nghe cực chất. Hồi đó ai mà có bức ảnh kiểu này là được cả xóm xúm lại khen chứ chẳng đùa! (Ảnh: Lâm Quang Thái Cường) 

Cư dân mạng thi nhau chia sẻ loạt ảnh Tết ngày ấy khiến ai cũng bồi hồi - Ảnh 15.

ANGELA SƯƠNG SA | Trí thức trẻ

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Những ngày Tết dầu đã qua nhưng vẫn đầy cam go của vợ khi chồng đi vắng

08:57 - 25/02/2018

Vừa được nghỉ Tết, cô cầm lương thưởng, hớn hở rủ mẹ chồng đi sắm Tết. Thế nhưng nào ngờ bà đã có người khác tháp tùng đi chợ hoa và sắm Tết mà chẳng cần đến cô.

Tiền lì xì của con mẹ giữ hay bà nội giữ, câu hỏi của mẹ bỉm gây xôn xao đầu năm

20:18 - 24/02/2018

Tiền mừng tuổi lấy may đầu năm bỗng dưng lại trở thành chuyện nặng nhẹ mẹ chồng nàng dâu.

Quay lại thành phố sau kì nghỉ Tết: chưa gì mà đã thấy sóng gió rồi!

11:02 - 22/02/2018

Những ngày đầu quay lại với nhịp sống cũ sau kì nghỉ Tết quả là không hề dễ dàng.

Đồng ý cho vợ về ăn Tết nhà ngoại từ 30, đến hết mùng 4, chồng ngơ ngác vì bị vợ “bơ đẹp", gọi mãi không về

20:47 - 20/02/2018

Được anh chồng tâm lý, đã giao hẹn để vợ về ăn Tết nhà ngoại mấy ngày, nhưng cô ấy "trốn" luôn chẳng thèm ỏ ê nhà chồng, thế có khổ không? Không cho về ngoại cũng khổ mà cho về thì càng khổ hơn.

Hàng quán ngày Tết: 70.000 đồng bát bún bò 'dai như đỉa'

18:54 - 19/02/2018

Tết xưa, đa phần hàng quán đều nghỉ kinh doanh vì cả năm mới có dịp đi thăm họ hàng, thăm thú đó đây. Nhưng vài năm gần đây, nhiều quán ăn uống đã mở từ rất sớm thậm chí, bán luôn từ đêm giao thừa và dĩ nhiên giá cũng sẽ gấp đôi ngày thường.