Dân mạng say mê ngắm chiếc cổng cưới lá dừa “mộc mà chất” ở Vĩnh Phúc

Khoe và ngắm   Ngắm | 12:16 - 10/11/2017

Những hình ảnh về chiếc cổng cưới được làm chủ yếu từ lá dừa trông đơn giản mà vẫn sang trọng, độc đáo đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng.

Ngày nay, với lối sống ảnh hưởng nhiều từ văn hóa phương Tây, nhiều đám cưới thường được tổ chức và trang trí theo phong cách hiện đại. Thế nên, nếu có đám nào còn dùng những chiếc cổng cưới kết từ lá dừa, lá cau…như thời xưa thì dân mạng lấy làm ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi nhiều lắm.

Mới đây, trong một group trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản có tên Nguyễn Hoàng Vũ đã đăng tải hình ảnh về chiếc cổng cưới đẹp-độc-lạ cho một cặp đôi ngoài miền Bắc do một nhóm nghệ nhân tỉnh Bình Dương thực hiện đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía cư dân mạng.

Được biết, tác giả của chiếc cổng cưới độc đáo này là anh Nguyễn Minh Thuận, hiện đang làm nghề cung cấp dịch vụ đám hỏi ở tỉnh Bình Dương. Chiếc cổng cưới lạ mắt này là do một khách hàng miền Bắc đặt anh làm trong ngày trọng đại của họ. Theo anh Thuận, nguyên liệu để làm ra chiếc cổng rất đa dạng. Anh kết hợp lá dừa, hoa quả, lá dứa, trái cây…và nhiều loại nguyên liệu có sẵn khác theo phong cách Miền Đông Nam Bộ. Trên cổng có tết cặp long phụng là hình ảnh phổ biến dùng để trang trí nhiều đám cưới thời xưa, 

Sau khi chiếc cổng cưới được một người bạn chụp và đăng lên mạng, anh Thuận cũng rất bất ngờ khi nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía cư dân mạng.

FB P.M bình luận: “Chiếc cổng giống như một tác phẩm nghệ thuật vậy. Quá đẹp và xuất sắc.”

FB L.K: “Chắc cổng này phải do nghệ nhân làm mới đẹp được như thế. Dù sao cũng rất độc lạ. Khác hẳn với những chiếc cổng cưới hoa nhựa mình hay thấy thời nay.”

Cùng ngắm nhìn 1 số hình ảnh về chiếc cổng cưới đẹp mê hoặc này nhé!

Cô Tấm | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Không thể tưởng tượng tài sản của 10 người giàu nhất thế giới

22:07 - 17/02/2018

Để vào nhóm 10 người giàu nhất thế giới, bạn cần có khối tài sản ít nhất là 51,9 tỉ USD (hơn 1,1 triệu tỉ VNĐ). Phần lớn các tỷ phú trong danh sách này là những người tự lập tự lập, những người xây dựng đế chế kinh doanh về công nghệ, tài chính, thời trang và thể thao. Một vài người có cổ phần thừa kế trong các công ty gia đình.

Chân dung các 'sao' cún cưng nổi nhất mạng xã hội

20:14 - 16/02/2018

Boo, Maru Taro hay Marnie là những cún cưng được nhiều người theo dõi nhất trên các mạng xã hội như Facebook hay Instagram trong nhiều năm qua.

Những câu chuyện về loài chó khiến con người rơi nước mắt

08:38 - 16/02/2018

Đợi người chủ ở ga tàu nhiều năm, nằm bên mộ chủ nhân hay nằm bảo vệ xác bạn... là những câu chuyện xúc động về loài vật trung thành này.

Đàm Thu Trang lần đầu kể chuyện tình yêu với Cường Đô La!

07:56 - 16/02/2018

Đây là lần đầu tiên Đàm Thu Trang có những chia sẻ về chuyện tình yêu với doanh nhân phố núi Cường Đô La sau hơn 6 tháng hẹn hò.

Lễ hội hoa hồng 'tái xuất', tổ chức tại công viên nước Hồ Tây

06:29 - 15/02/2018

Lễ hội hoa hồng là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất ở Bulgaria. Nhắc đến hoa hồng Bul, người ta thường nghĩ ngay đến  vẻ đẹp của những cánh đồng hoa hồng Kazanlak nổi tiếng. Lễ hội Hoa hồng Bulgaria được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1903 và năm nay là lễ kỷ niệm 115 năm.