Để tiền lung tung trong nhà, lỗi sai nghiêm trọng khiến tiền tài tiêu hao

Tổ ấm   Nhà đẹp | 10:12 | 09/08/2017

Vứt tiền lên bàn, trong túi xách, ngăn kéo bàn làm việc, kẽ ghế sofa… là những thói quen rất nhiều người mắc phải. Nhưng đây lại là một lỗi nghiêm trọng trong phong thủy khiến tài khí của gia đình bị phát tán.

Để tiền lung tung làm tiền của bị hao mòn tiền

Theo phong thủy, ngoài tài năng, sự nỗ lực, cố gắng thì sự giàu sang, phú quý của một con người còn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, trong đó có việc cất giữ tiền bạc trong gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều người có thói quen tiện đâu để tiền đó, vứt tiền lẻ lung tung khắp nơi trong nhà. Xét về lẽ thường, điều này sẽ khiến bạn mất thời gian để tìm kiếm lại tiền, suy nghĩ xem mình đã để ở đâu, hao hụt tiền mà không biết nguyên nhân…


Vứt tiền lung tung khiến tài lộc bị hao tổn, phân tán

Còn về mặt phong thủy đây là một lỗi sai cực kỳ lớn bởi nó sẽ khiến tài khí của gia đình bạn bị phân tán, tiền của hao mòn, đánh mất tài lộc của bản thân bởi tiền để một chỗ mới tụ được khí, tích tụ tài lộc. Về lâu dài tài lộc sẽ không đến nữa mà còn khiến tài sản lần lượt ra đi.

Ngoài ra, nhiều người còn có thói quen không lấy tiền thối lại, không nhặt những đồng tiền có giá trị nhỏ khi đánh rơi. Tuy nhiên, khi làm như vậy có nghĩa là bạn đang vô tình đưa của cải, may mắn của mình cho người khác. Hay như việc viết chữ lên tiền, lấy tiền để gấp hình là thể hiện sự thiếu tôn trọng tài vận của bạn.

Cất giữ tiền bạc như thế nào để sinh tài lộc, giữ được của cải

Để làm được điều này thì đầu tiên bạn phải bỏ ngay thói quen để tiền lung tung, bạ đâu vất đó. Không được để ở những vị trí dễ thấy, trong ngăn kéo, dưới gối mà bạn nên cất tiền ở những nơi kín đáo nhưng két sắt, tủ có khóa…

Đặc biệt, phải đặt két sắt ở đúng vị trí và hướng mở két sắt đón tài lộc đến cho gia đình. Két sắt phải được đặt ở nơi vượng khí, đón được nhiều năng lượng theo hướng cung tài lộc như đông nam hay đông tứ trạch, tây tứ trạch. Bên cạnh đó, hướng đặt két sắt phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Về hướng mở thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, rộng rãi, sáng sủa.


Đặt két sắt theo đúng hướng cung tài lộc như đông nam hay đông tứ trạch, tây tứ trạch

Trên két sắt nên đặt 1 chú cóc tài lộc, bên trong đặt 1 con tỳ hưu và 2 đồng tiền hoa mai. Đây là những vật phẩm giúp hút tiền tài, thăng quan tiến chức. Khi đặt thiềm thừ bạn không nên hướng phần đầu vào bên trong hay đặt đối diện cửa mà nên để theo hướng đường chéo với cửa ra vào.

Với những khoản tiền lẻ, nhỏ hãy mua một con lợn đất hoặc hộp tiết kiếm để tất cả các thành viên trong gia đình bỏ vào. Đây là vừa là một hình thức tiết kiệm tích tiểu thành đại, vừa giúp hội tụ tiền tài cho gia đình.

Thiên Vân | VTC News

Có thể bạn muốn xem

3 cách bố trí nội thất cực hay cho phòng ngủ chật

01:00 - 22/08/2017

Chỉ cần thay đổi cách kê giường ngủ, sắp xếp thêm một chiếc bàn, một giá treo quần áo... là bạn đã mở rộng không gian phòng ngủ thênh thang đến khó tin.

Ngôi nhà có mặt tiền vô cùng thoáng nhờ không dùng tường bao và sử dụng các lỗ nhỏ thông khí

08:00 - 22/08/2017

Mở nhưng lại hóa không mở chính là để miêu tả mặt tiền của ngôi nhà đặc biệt này. Nhờ những ô thoáng nhỏ, thay cho việc sử dụng tường kín mít mà thiết kế này trở nên sáng tạo, lạ mắt mà vẫn “bao” đẹp.

Không phải nhà tầng hay chung cư, nhà cấp 4 mới là xu hướng xây của những cặp vợ chồng trẻ

08:00 - 21/08/2017

Với những gia đình trẻ, nhà cấp 4 là thiết kế hợp lý nhất.

Thiết kế thông minh và đầy thẩm mỹ, căn hộ 49,5m² này chính là tổ ấm trong mơ cho vợ chồng trẻ

07:18 - 19/08/2017

Diện tích nhỏ nhưng sự tiện nghi, thông minh và ấm cúng là điều không ai có thể phủ nhận được ở căn hộ 49,5m² này.

10 màu sơn không bao giờ lỗi mốt cho căn nhà thời thượng

01:01 - 17/08/2017

Các bạn có biết việc tô điểm cho ngôi nhà cũng là một lĩnh vực thời trang không? Mỗi năm, mỗi tháng đều có những xu hướng nhà đẹp khác nhau, nhưng nếu liên tục chạy theo nó thì bạn sẽ "hao tài tốn của" nhiều đấy. Vậy sao không thử điểm qua 10 màu sơn không bao giờ lỗi mốt để biến căn nhà trở nên vừa thời thượng vừa tiết kiệm nào.