Điểm danh ngay loạt món ngọt mới toanh dành riêng cho mùa Giáng sinh ở Sài Gòn

Giáng sinh đến, ngoài việc tìm những góc thật đẹp trong thành phố để chụp ảnh sống ảo thì những món ngọt được làm dành riêng cho ngày lễ này cũng hấp dẫn không kém. Còn đúng 1 tuần nữa là đến Noel, thử ngay loạt món ngọt mới toanh này trước khi quá muộn!

Điều gì khiến Noel trở nên đặc biệt hơn so với những ngày lễ khác? Ngoài việc thời tiết bắt đầu se lạnh, ai ai cũng mặc đồ layer siêu đẹp mắt hay đâu đâu cũng là những background xinh xắn để chụp hình sống ảo thì làm sao có thể không kể đến những món ngọt cơ chứ.

Như một thông lệ thường niên, cứ đến tháng 11 là một loạt những quán xá ở Sài Gòn lại hân hoan giới thiệu một loạt những món ngọt dành riêng cho dịp Noel và mùa cuối năm. Vừa ngon mắt, xinh xắn mà lại cực kì hợp với không khí hiện tại. Còn đúng một tuần nữa là đến ngày 25/12, điểm danh ngay loạt món ngọt hot nhất mùa Giáng sinh để thử trước khi quá muộn nào!

Bánh khúc cây của Miyama

Địa chỉ: L3 - 01, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00

Giá: 50.000đ - 400.000đ

Bánh khúc cây vốn là món không thể thiếu trong bữa tiệc Giáng Sinh. Nhưng nếu bạn đã quá quen thuộc hay thậm chí là đã quá ngán món bánh khúc cây nhiều bánh và kem béo thì năm nay hãy đến Miyama Cafe trải nghiệm món bánh Giáng Sinh này với phong cách hoàn toàn khác - Buche De Noel Plated.

Để tạo hình khúc cây như thật, các đầu bếp đã làm bằng tay công phu từ vỏ cây đến thân cây với loại chocolate Marou đen đậm, phúc bồn tử tươi cho thành phần raspberry pannacotta chua chua béo béo, bánh raspberry sponge tơi mềm không nướng, kẹo tổ ong honeycomb giòn thơm vị mật ong thưởng thức cùng kem Matcha gelato.

Khi thưởng thức, bạn nhớ tách 2 bên vỏ cây ra và dùng nĩa gõ nhẹ lên vỏ cây để múc các mảnh chocolate ăn cùng với các thành phần khác trong thân cây nhé. Đặc biệt hoa và lá dùng để trang trí đều dùng được bạn nhé, nghe nói hoa lá được hái từ vườn riêng ở Đà Lạt đó nha.

Loạt 7 món ngọt làm từ cherry siêu đẹp mắt của Morico

Địa chỉ: 30 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 10:00 - 21:30

Giá: 70.000đ - 165.000đ

Tại Sài Gòn, chuỗi quán Nhật Morico có lẽ là nơi chơi lớn nhất mùa Noel này khi cho ra hẳn một menu mùa lễ hội với hẳn 7 món mới toanh. Nguyên liệu chủ đạo của menu năm nay là cherry và được thể hiện xuyên suốt qua các món tráng miệng, kém, bánh, thức uống hấp dẫn.

Cụ thể, 7 món ngọt này chính là: Christmas Cherry Parfait, Cherry Berries Snow, Christmas Frozen, "Dear Special One" Macaron Box, Cherry Pot The Creme, Flowers Gelato Cake, Christmas Tree Mont Blane...

Tuỳ vào nhu cầu và khẩu vị mà bạn có thể chọn món phù hợp với mình. Nếu không phải là fan của các món ngọt thì nên chọn "Dear Special One" Macaron Box hoặc Christmas Frozen... Còn nếu thích thưởng thức những món ăn ngọt ngào, hấp dẫn thì đừng bỏ qua Christmas Cherry Parfait hay Cherry Pot The Creme. Những món ăn này đều được làm để ít nhất 2 người ăn, vậy nên hãy rủ thêm bạn bè hay người yêu của mình đến đây nhé!

Kem tươi xinh xắn đến từ Nanachan Crepes

Địa chỉ: B2-07 Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 09:00 - 21:30

Giá: 25.000đ - 65.000đ

Là một thương hiệu được nhiều người biết đến nhờ vào những phần kem tươi kết hợp với bánh crepes, năm nay, Nanachan đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa với bộ đôi Christmas vừa ngon lại vừa xinh với vị tiramisu chủ đạo.

Nếu kem tươi Snowflake Tiramisu thơm ngon với phần kẹo bông gòn bồng bềnh thìChristmas Tiramisu crepe lại sang chảnh với vỏ bánh ca cao. Lớp cream tiramisu béo thơm, bánh cookie cây thông giòn bùi cùng những hộp quà marshmallow dâu nhỏ xinh đều được làm handmade. Vị ngọt thanh dễ chịu, không hề bị gắt. Rất đáng để thử đấy!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang