Đổi vị cuối tuần với với món cánh gà chiên Buffalo chấm sốt phô mai hảo hạng

Khéo   Khéo tay | 08:00 - 11/09/2017

Cánh gà chiên giòn tan, tẩm sốt Buffalo óng ả ăn kèm phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn thích mê!

Ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy dành chút thời gian và bếp để đổi vị cho cả gia đình với món chánh gà chiên Buffalo cay giòn, ăn kèm sốt phô mai tuyệt hảo. Chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ càng thêm quây quần, vui vẻ đấy nhé. Nào cùng bắt đầu ngay thôi!

NGUYÊN LIỆU:

- Cánh gà

- Bột ngô

- Bột mì

- Ớt bột

- Bột tỏi

- Bột ớt cayenne

- Bột nở

- Hạt tiêu đen

- Muối

- Nước

Phần nước sốt ớt Buffalo

- Tương ớt Mỹ (hoặc tương ớt thông thường)

- Bơ tươi

Phần sốt phô mai chấm kèm

- 120 ml kem chua (sour cream) có thể thay bằng sữa chua không đường

- 100g blue cheese bóp vụn

- 100ml mayonnaise

- 1 thìa dấm trắng

- 2 nhánh tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn

CÁCH LÀM:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi bỏ vào 1 tô lớn. Đổ 1/4 chén bột ngô vào bát gà, trộn đều tay cho cánh gà phủ kín bột.

Bước 2: Dùng 1 tô sạch khác đổ vào ½ chén bột ngô + ¼ chén bột mì + 1 thìa cà phê ớt bột + 1 thìa cà phê bột tỏi + 1 thìa cà phê bột ớt cayenne + 2 thìa cà phê bột nở + 1 thìa cà phê hạt tiêu đen + 2 thìa cà phê muối rồi trộn đều các nguyên liệu.  Thêm 2/3 cốc nước quấy đều tay cho đến khi được chất bột đặc sánh màu vàng cam.

Bước 3: Nhúng cánh gà vào phần bột vừa pha, sao cho bột phủ kín miếng gà.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu ở lửa lớn rồi thả cánh gà vào chiên. Chú ý lật gà đầu tay cho chín vàng các mặt. Sau đó gắp cánh gà ra để cho ráo mỡ.

Bước 5:

Làm sốt ớt Buffalo: Đun chảy bơ rồi đổ tương ớt vào khuấy đều cùng bơ cho đến khi được nước sốt màu đỏ đẹp mắt. Bạn có thể gia giảm lượng tương ớt để đạt độ cay như ý muốn. 

Rưới nước sốt ớt lên phần cánh gà vừa chiên sao cho cánh gà phủ đều sốt.

Bước 6: Cho hết phần nguyên liệu làm sốt phô mai vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi được phần sốt sánh mịn. Đổ nước sốt ra một chiếc bát nhỏ để chấm kèm thịt gà. Vậy là món ăn tuyệt hảo đã toàn thành rồi.

Chúc bạn thành công!

(Theo Tasty)

Như Quỳnh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

SỐT KHẮP FACEBOOK: Những món ăn vừa ngon vừa bổ lại không béo của bà mẹ trẻ xinh đẹp

19:00 - 22/02/2018

Những bữa cơm ngon miệng với đầy đủ rau dưa, thịt cá... được facebooker Anh Ngọc liên tục chia sẻ trên trang cá nhân cũng như các group dành cho tín đồ ẩm thực khiến cư dân mạng chẳng thể ngưng... nuốt nước bọt thèm thuồng. Điều đặc biệt hơn là nhờ thực đơn này, bà mẹ trẻ "đang từ con mẹ bỉm chửa mãi không thấy đẻ đã bớt phì nhiêu hẳn luôn. Ai gặp cũng bảo ôi gầy thế"...

Đậu phụ xào chay thanh nhẹ cho bữa cơm sau Tết

09:09 - 22/02/2018

Sau những ngày Tết, nếu bạn muốn cân bằng lại khẩu vị của gia đình mình thì món đậu phụ xào chay là một gợi ý không tồi đâu nhé!

Mỗi ngày ăn 1 bát chè bí đỏ này, đảm bảo da đẹp miễn chê

19:57 - 21/02/2018

Chè bí đỏ là món ăn bổ dưỡng mà lại chế biến siêu đơn giản, bạn hãy thử nhé.

Tận dụng gà luộc ngày Tết làm ngay miến xào ăn sáng quá ngon

11:28 - 21/02/2018

Nếu thịt gà ngày Tết mà chưa dùng hết, hãy cùng vào bếp làm món miến xào thịt gà nhé.

Hết Tết rồi, ta trở về bữa cơm giản dị đi thôi

10:31 - 21/02/2018

Ấy là lúc thịt mỡ dưa hành đã hết, người ta bắt đầu trở về bữa cơm giản dị có cà om với thịt thăn điểm những lá tía tô thái nhỏ hay bát canh trứng cua vắt chanh ăn mắt như quạt vào lòng…