Đổi vị cuối tuần với với món cánh gà chiên Buffalo chấm sốt phô mai hảo hạng

Khéo   Bếp nhà | 08:00 - 11/09/2017

Cánh gà chiên giòn tan, tẩm sốt Buffalo óng ả ăn kèm phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn thích mê!

Ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy dành chút thời gian và bếp để đổi vị cho cả gia đình với món chánh gà chiên Buffalo cay giòn, ăn kèm sốt phô mai tuyệt hảo. Chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ càng thêm quây quần, vui vẻ đấy nhé. Nào cùng bắt đầu ngay thôi!

NGUYÊN LIỆU:

- Cánh gà

- Bột ngô

- Bột mì

- Ớt bột

- Bột tỏi

- Bột ớt cayenne

- Bột nở

- Hạt tiêu đen

- Muối

- Nước

Phần nước sốt ớt Buffalo

- Tương ớt Mỹ (hoặc tương ớt thông thường)

- Bơ tươi

Phần sốt phô mai chấm kèm

- 120 ml kem chua (sour cream) có thể thay bằng sữa chua không đường

- 100g blue cheese bóp vụn

- 100ml mayonnaise

- 1 thìa dấm trắng

- 2 nhánh tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn

CÁCH LÀM:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi bỏ vào 1 tô lớn. Đổ 1/4 chén bột ngô vào bát gà, trộn đều tay cho cánh gà phủ kín bột.

Bước 2: Dùng 1 tô sạch khác đổ vào ½ chén bột ngô + ¼ chén bột mì + 1 thìa cà phê ớt bột + 1 thìa cà phê bột tỏi + 1 thìa cà phê bột ớt cayenne + 2 thìa cà phê bột nở + 1 thìa cà phê hạt tiêu đen + 2 thìa cà phê muối rồi trộn đều các nguyên liệu.  Thêm 2/3 cốc nước quấy đều tay cho đến khi được chất bột đặc sánh màu vàng cam.

Bước 3: Nhúng cánh gà vào phần bột vừa pha, sao cho bột phủ kín miếng gà.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu ở lửa lớn rồi thả cánh gà vào chiên. Chú ý lật gà đầu tay cho chín vàng các mặt. Sau đó gắp cánh gà ra để cho ráo mỡ.

Bước 5:

Làm sốt ớt Buffalo: Đun chảy bơ rồi đổ tương ớt vào khuấy đều cùng bơ cho đến khi được nước sốt màu đỏ đẹp mắt. Bạn có thể gia giảm lượng tương ớt để đạt độ cay như ý muốn. 

Rưới nước sốt ớt lên phần cánh gà vừa chiên sao cho cánh gà phủ đều sốt.

Bước 6: Cho hết phần nguyên liệu làm sốt phô mai vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi được phần sốt sánh mịn. Đổ nước sốt ra một chiếc bát nhỏ để chấm kèm thịt gà. Vậy là món ăn tuyệt hảo đã toàn thành rồi.

Chúc bạn thành công!

(Theo Tasty)

Như Quỳnh | VTC News

Có thể bạn muốn xem

#Bữa xế cho bé: Tự làm pizza bằng bánh mì ngon tuyệt

08:00 - 24/09/2017

Một bữa chiều nhanh gọn cho bé bằng món pizza tự làm tại nhà với phần đế bánh mì siêu hấp dẫn. Cùng thử ngay thôi nào!

#Bữa xế cho bé: Trứng cuộn phô mai thơm ngon khó cưỡng

16:00 - 22/09/2017

Món trứng cuộn phô mai bổ dưỡng này sẽ là bữa ăn nhẹ tuyệt vời cho bé sau một ngày dài học tập vất vả.

Khéo tay vào bếp làm thịt ba chỉ cuộn ướp ngũ vị lạ miệng

23:13 - 21/09/2017

Món thịt ba chỉ quen thuộc sẽ trở nên thật lạ miệng với cách chế biến mới mẻ này.

3 cách đơn giản biến lọ thủy tinh thành bình hoa tuyệt đẹp

16:58 - 20/09/2017

Những chiếc chai thủy tinh nếu vứt đi thì thật lãng phí. Hãy tận dụng và biến chúng thành lọ cắm hoa tuyệt đẹp.

Vét sạch nồi cơm với món thịt giả cầy đậm đà, thơm ngon đúng điệu

22:05 - 19/09/2017

Còn gì tuyệt hơn khi được ăn món thịt giả cầy trong những ngày đầu thu se lạnh như thế này?