Đừng tưởng chỉ có “sống chung với mẹ chồng” mới khổ, mẹ bỉm sữa sau đang khổ gấp ngàn lần vì...

Yêu và cưới   Chuyện nhà | 16:40 - 15/07/2017

Nghĩ sống chung với mẹ chồng mà mẹ chồng khó tính khắt khe đã là một nhẽ, nhưng đằng này, lại còn là sự khó tính khắt khe từ bố chồng. Phải làm sao đây?

Từ xưa đến nay, dường như quan niệm mẹ chồng – nàng dâu đã đóng đinh trong định kiến của mọi người. Cho nên hễ nhắc đến việc ở chung cùng gia đình nhà chồng, mọi người đều dành cái nhìn có phần xét nét cho người trong vai “mẹ chồng”, để xem người mẹ chồng ấy sẽ đối xử với con dâu mình ra sao.

Nhưng cuộc đời vẫn có lắm chuyện trái ngang. Nếu đã có mẹ chồng tai quái, thì trên đời này cũng không hiếm những cảnh tượng bố chồng gây khó dễ với con dâu. Nghe thì có vẻ lạ tai, vì người ta vẫn nghĩ đàn ông mà, ai chấp gì ba cái chuyện vặt vãnh. Hẳn là đàn ông, lại là bậc làm cha, chẳng ai chấp làm gì dâu con trong nhà.

Ấy vậy mà, như chị N.T.P thì lại khác. Trong một dòng tâm sự chia sẻ trên một hội nhóm trên facebook dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Chị P kêu trời vì người bố chồng quá khó tính ở nhà. Cụ thể, câu chuyện của chị chia sẻ có nội dung như sau:

Chị P đã viết những dòng tâm sự đầy trăn trở lên một group kín của chị em phụ nữ...

Chia sẻ với chị P về điều này, những bình luật bên dưới bài viết cũng đưa ra một số ý kiến chủ quan của mình.

Phần bình luận của mọi người chia sẻ về vấn đề của chị P...

Có người nghĩ đơn giản thì là “bỏ chồng đi”, cũng có người an ủi khuyên lơn chị P nên ra ở riêng cho đỡ phiền toái tới ông bà. Một số khác thì cho rằng ở chung với gia đình chồng vẫn phải nín nhịn một chút mới mong cơm lành canh ngọt. Tuy nhiên, nếu việc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con cái thì vẫn nên góp ý thẳng thắn. Bởi vì con mình thì mình lo, đôi khi cách chăm cháu của ông bà thật sự là không phù hợp…

Qua trường hợp của chị P, có thể thấy cảnh làm dâu vốn dĩ là khó trăm đường. Đừng nghĩ rằng việc đi lấy chồng chỉ là “sống chung với mẹ chồng”, mà thực tế là phải sống chung với một nền nếp gia phong khác, có thể khác xa hoàn toàn so với gia đình mình trước đây.

Vân Anh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Sự cố khó quên của các chàng rể đi chúc Tết bố mẹ vợ

10:22 - 19/02/2018

Đã cẩn thận đánh dấu riêng phong bao mừng tuổi bố mẹ vợ mà cuối cùng anh Thành vẫn đưa nhầm cho đứa cháu.

Chuyện tình MC "Chúng tôi là chiến sĩ": 10 năm trước là đồng nghiệp dự đám cưới của nhau, 10 năm sau gọi nhau vợ chồng!

08:27 - 19/02/2018

Sau nhiều thăng trầm cuộc sống, BTV Hoàng Linh "Chúng tôi là chiến sĩ" cũng đã tìm được bến đỗ của đời mình. Đó là người đàn ông mà cô cho là "tử tế nhất", "đàn ông nhất", "yêu thương mình nhất".

Nàng dâu Việt kể về cái Tết một mình lái xe trên tuyết, bật khóc vì nhớ chồng, nhớ nhà trên đất Nhật

10:23 - 18/02/2018

4 năm ở Nhật, nàng dâu Việt Trần Ngọc Mai nhớ mãi cảm giác cô đơn khi một mình lái xe trong trời tuyết mịt mù, bật khóc vì nhớ chồng, nhớ nhà, nhớ quê hương.

Tâm thư của một người chồng gửi vợ khiến nhiều phụ nữ rơi lệ, đàn ông phải nhìn lại mình

09:18 - 17/02/2018

Không ít người chồng vô tâm không để ý đến cảm xúc của vợ, bao nhiêu bực dọc ngoài xã hội đều đem về hằn học với người phụ nữ "đầu gối tay ấp". Bức tâm thư dưới đây của một người chồng gửi vợ chạm đến ẩn ức của nhiều phụ nữ, và khiến nhiều đức lang quân phải nhìn lại mình.

Lật tẩy 10 sự thật mà tất cả nam giới muốn “giấu cả thế giới”

20:30 - 16/02/2018

Không chỉ nữ giới mà có lẽ nhiều đấng mày râu cũng sẽ bật ngửa trước những sự thật khó đỡ của bản thân.