Đừng tưởng chỉ có “sống chung với mẹ chồng” mới khổ, mẹ bỉm sữa sau đang khổ gấp ngàn lần vì...

Yêu và cưới   Chuyện tình yêu | 16:40 - 15/07/2017

Nghĩ sống chung với mẹ chồng mà mẹ chồng khó tính khắt khe đã là một nhẽ, nhưng đằng này, lại còn là sự khó tính khắt khe từ bố chồng. Phải làm sao đây?

Từ xưa đến nay, dường như quan niệm mẹ chồng – nàng dâu đã đóng đinh trong định kiến của mọi người. Cho nên hễ nhắc đến việc ở chung cùng gia đình nhà chồng, mọi người đều dành cái nhìn có phần xét nét cho người trong vai “mẹ chồng”, để xem người mẹ chồng ấy sẽ đối xử với con dâu mình ra sao.

Nhưng cuộc đời vẫn có lắm chuyện trái ngang. Nếu đã có mẹ chồng tai quái, thì trên đời này cũng không hiếm những cảnh tượng bố chồng gây khó dễ với con dâu. Nghe thì có vẻ lạ tai, vì người ta vẫn nghĩ đàn ông mà, ai chấp gì ba cái chuyện vặt vãnh. Hẳn là đàn ông, lại là bậc làm cha, chẳng ai chấp làm gì dâu con trong nhà.

Ấy vậy mà, như chị N.T.P thì lại khác. Trong một dòng tâm sự chia sẻ trên một hội nhóm trên facebook dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Chị P kêu trời vì người bố chồng quá khó tính ở nhà. Cụ thể, câu chuyện của chị chia sẻ có nội dung như sau:

Chị P đã viết những dòng tâm sự đầy trăn trở lên một group kín của chị em phụ nữ...

Chia sẻ với chị P về điều này, những bình luật bên dưới bài viết cũng đưa ra một số ý kiến chủ quan của mình.

Phần bình luận của mọi người chia sẻ về vấn đề của chị P...

Có người nghĩ đơn giản thì là “bỏ chồng đi”, cũng có người an ủi khuyên lơn chị P nên ra ở riêng cho đỡ phiền toái tới ông bà. Một số khác thì cho rằng ở chung với gia đình chồng vẫn phải nín nhịn một chút mới mong cơm lành canh ngọt. Tuy nhiên, nếu việc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con cái thì vẫn nên góp ý thẳng thắn. Bởi vì con mình thì mình lo, đôi khi cách chăm cháu của ông bà thật sự là không phù hợp…

Qua trường hợp của chị P, có thể thấy cảnh làm dâu vốn dĩ là khó trăm đường. Đừng nghĩ rằng việc đi lấy chồng chỉ là “sống chung với mẹ chồng”, mà thực tế là phải sống chung với một nền nếp gia phong khác, có thể khác xa hoàn toàn so với gia đình mình trước đây.

Vân Anh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Anh chàng "có con rồi" vẫn "tóm" được cô vợ xinh như mộng ở nơi cưới 1 lần vẫn chưa phải là thật

15:47 - 25/11/2017

Người ta thường nói đàn ông kiểu gì thì kiểu cũng phải giỏi ít nhất một thứ. Và thứ anh Hải giỏi nhất đã giúp anh cưới được cô vợ xinh như hotgirl...

Chỉ vì tự ý thắp hương tổ tiên mà bị mẹ chồng, anh chồng đánh đuổi như kẻ thù

11:54 - 24/11/2017

“Cút đi. Ném nhãn đi. Tao thèm cân nhãn nhà mày à. Ai cho mày tự ý thắp hương. Rồi thắp hương thì không mua trầu cau…”. Tâm sự đầy nước mắt của cô gái có tên FB J.N mới đây đã khiến chị em phải “đau điếng người” và bực tức hộ.

Nữ doanh nhân xinh đẹp khiến vị hôn phu phải thốt lên "tôi thật may mắn vì có được cô ấy"

09:19 - 24/11/2017

Họ hạnh phúc không chỉ bởi họ yêu "đúng người" mà còn biết yêu "đúng cách"...

Xót lòng tâm sự của người vợ mất chồng khi con chưa tròn tuổi

23:38 - 23/11/2017

Lấy ai hôn trộm vợ khi vợ ngủ? Lấy ai chụp trộm ảnh vợ ngủ? Lấy ai thủ thỉ bên vợ? Lấy ai cầm tay vợ ngủ? Rồi từng đêm con khóc, ai giúp vợ bế con…

Những câu nói “bất hủ” của mẹ chồng nghe như “xát muối” vào lòng con dâu

23:31 - 23/11/2017

“Tấm lòng của mẹ mà như cái bánh thì mẹ sẽ bóc ra cho con xem”, “Chồng hư tại vợ”, “Nó có con riêng thì cũng là con của chồng mình, bắt về nuôi hết cho mẹ”…là những câu nói bất hủ của mẹ chồng mà cô con dâu nào nghe xong cũng thấy lòng mình như vừa bị “xát muối”.