Đừng tưởng chỉ có “sống chung với mẹ chồng” mới khổ, mẹ bỉm sữa sau đang khổ gấp ngàn lần vì...

Yêu và cưới   Chuyện tình yêu | 16:40 - 15/07/2017

Nghĩ sống chung với mẹ chồng mà mẹ chồng khó tính khắt khe đã là một nhẽ, nhưng đằng này, lại còn là sự khó tính khắt khe từ bố chồng. Phải làm sao đây?

Từ xưa đến nay, dường như quan niệm mẹ chồng – nàng dâu đã đóng đinh trong định kiến của mọi người. Cho nên hễ nhắc đến việc ở chung cùng gia đình nhà chồng, mọi người đều dành cái nhìn có phần xét nét cho người trong vai “mẹ chồng”, để xem người mẹ chồng ấy sẽ đối xử với con dâu mình ra sao.

Nhưng cuộc đời vẫn có lắm chuyện trái ngang. Nếu đã có mẹ chồng tai quái, thì trên đời này cũng không hiếm những cảnh tượng bố chồng gây khó dễ với con dâu. Nghe thì có vẻ lạ tai, vì người ta vẫn nghĩ đàn ông mà, ai chấp gì ba cái chuyện vặt vãnh. Hẳn là đàn ông, lại là bậc làm cha, chẳng ai chấp làm gì dâu con trong nhà.

Ấy vậy mà, như chị N.T.P thì lại khác. Trong một dòng tâm sự chia sẻ trên một hội nhóm trên facebook dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Chị P kêu trời vì người bố chồng quá khó tính ở nhà. Cụ thể, câu chuyện của chị chia sẻ có nội dung như sau:

Chị P đã viết những dòng tâm sự đầy trăn trở lên một group kín của chị em phụ nữ...

Chia sẻ với chị P về điều này, những bình luật bên dưới bài viết cũng đưa ra một số ý kiến chủ quan của mình.

Phần bình luận của mọi người chia sẻ về vấn đề của chị P...

Có người nghĩ đơn giản thì là “bỏ chồng đi”, cũng có người an ủi khuyên lơn chị P nên ra ở riêng cho đỡ phiền toái tới ông bà. Một số khác thì cho rằng ở chung với gia đình chồng vẫn phải nín nhịn một chút mới mong cơm lành canh ngọt. Tuy nhiên, nếu việc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con cái thì vẫn nên góp ý thẳng thắn. Bởi vì con mình thì mình lo, đôi khi cách chăm cháu của ông bà thật sự là không phù hợp…

Qua trường hợp của chị P, có thể thấy cảnh làm dâu vốn dĩ là khó trăm đường. Đừng nghĩ rằng việc đi lấy chồng chỉ là “sống chung với mẹ chồng”, mà thực tế là phải sống chung với một nền nếp gia phong khác, có thể khác xa hoàn toàn so với gia đình mình trước đây.

Vân Anh | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Suốt ngày "cắm mặt vào điện thoại", ngay cả khi hẹn hò, cô gái bị bạn trai nói lời chia tay

12:19 - 26/09/2017

Điện thoại dường như đã trở thành vật bất ly thân của các bạn trẻ trong cuộc sống ngày nay. Họ có thể ăn ngủ, làm việc với điện thoại 24/24. Thậm chí, việc hẹn hò với cái điện thoại trên tay không phải là chuyện hiếm.  Cũng vì suốt ngày "cắm mặt vào điện thoại" như thế, cô gái trong tình huống dưới đây đã bị người yêu nói chia tay một cách không thương tiếc.

Câu chuyện đằng sau tấm ảnh cưới của đôi vợ chồng già khiến nhiều người xúc động

10:20 - 26/09/2017

Đoạn đối thoại của cặp vợ chồng già trong niềm hạnh phúc chụp ảnh kỉ niệm ngày cưới khiến nhiều người rưng rưng xúc động, đặc biệt là khi biết được câu chuyện buồn đằng sau đó.

Phát ghen với bộ ảnh “Đà Lạt nắng đẹp thế này, mình hẹn hò em nhỉ” của cặp đôi 9X

23:17 - 25/09/2017

Cặp đôi này đã ghi lại nhiều khoảnh khắc hạnh phúc và lãng mạn ở Đà Lạt- thành phố tình yêu thông qua bộ ảnh ngọt ngào “Đà Lạt nắng đẹp thế này, mình hẹn hò em nhỉ”.

Chết cười với loạt câu nói “siêu hài” của các ông chồng mỗi khi nộp lương cho vợ

23:44 - 22/09/2017

Người ta thường nói, vợ là cái ngân hàng kỳ cục lắm. Gửi vào thì dễ chứ rút ra là gặp khó khăn liền. Cái nữa là gửi tiền vào ngân hàng này là xác định luôn, không những không có lãi mà còn có khả năng bị mất vĩnh viễn nữa.

Đi lấy chồng được ăn nho bóc vỏ từng quả, lựu tách từng hạt, cô gái may mắn này là ai?

23:21 - 22/09/2017

Xưa nay, “mẹ chồng – nàng dâu” luôn là mối quan hệ nhạy cảm và được mặc định là chứa đựng nhiều mâu thuẫn. Vì thế, mỗi khi cô con dâu nào khoe mẹ chồng là hội chị em và cư dân mạng lại được phen xôn xao, xuýt xoa ngưỡng mộ. Chia sẻ của bạn Hà Anh về mẹ chồng là một câu chuyện như thế. Chẳng thế mà, sau một thời gian ngắn, bài viết đã hút nghìn like.