Đừng tưởng chỉ có “sống chung với mẹ chồng” mới khổ, mẹ bỉm sữa sau đang khổ gấp ngàn lần vì...

Tâm sự   Chuyện nhà | 04:40 | 15/07/2017

Nghĩ sống chung với mẹ chồng mà mẹ chồng khó tính khắt khe đã là một nhẽ, nhưng đằng này, lại còn là sự khó tính khắt khe từ bố chồng. Phải làm sao đây?

Từ xưa đến nay, dường như quan niệm mẹ chồng – nàng dâu đã đóng đinh trong định kiến của mọi người. Cho nên hễ nhắc đến việc ở chung cùng gia đình nhà chồng, mọi người đều dành cái nhìn có phần xét nét cho người trong vai “mẹ chồng”, để xem người mẹ chồng ấy sẽ đối xử với con dâu mình ra sao.

Nhưng cuộc đời vẫn có lắm chuyện trái ngang. Nếu đã có mẹ chồng tai quái, thì trên đời này cũng không hiếm những cảnh tượng bố chồng gây khó dễ với con dâu. Nghe thì có vẻ lạ tai, vì người ta vẫn nghĩ đàn ông mà, ai chấp gì ba cái chuyện vặt vãnh. Hẳn là đàn ông, lại là bậc làm cha, chẳng ai chấp làm gì dâu con trong nhà.

Ấy vậy mà, như chị N.T.P thì lại khác. Trong một dòng tâm sự chia sẻ trên một hội nhóm trên facebook dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Chị P kêu trời vì người bố chồng quá khó tính ở nhà. Cụ thể, câu chuyện của chị chia sẻ có nội dung như sau:

Chị P đã viết những dòng tâm sự đầy trăn trở lên một group kín của chị em phụ nữ...

Chia sẻ với chị P về điều này, những bình luật bên dưới bài viết cũng đưa ra một số ý kiến chủ quan của mình.

Phần bình luận của mọi người chia sẻ về vấn đề của chị P...

Có người nghĩ đơn giản thì là “bỏ chồng đi”, cũng có người an ủi khuyên lơn chị P nên ra ở riêng cho đỡ phiền toái tới ông bà. Một số khác thì cho rằng ở chung với gia đình chồng vẫn phải nín nhịn một chút mới mong cơm lành canh ngọt. Tuy nhiên, nếu việc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con cái thì vẫn nên góp ý thẳng thắn. Bởi vì con mình thì mình lo, đôi khi cách chăm cháu của ông bà thật sự là không phù hợp…

Qua trường hợp của chị P, có thể thấy cảnh làm dâu vốn dĩ là khó trăm đường. Đừng nghĩ rằng việc đi lấy chồng chỉ là “sống chung với mẹ chồng”, mà thực tế là phải sống chung với một nền nếp gia phong khác, có thể khác xa hoàn toàn so với gia đình mình trước đây.

Vân Anh | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Vợ chồng cãi lộn chỉ vì cái hộp cơm trưa

10:34 - 25/07/2017

Mình là con trai và chỗ mình cũng có phong trào tự mang cơm đi ăn. Tất nhiên là trong số những người mang cơm đi ăn thì có cả các em gái xinh xinh rồi. Và lại tất nhiên là hộp cơm của các em ấy thì thường là nhìn ngon mắt, nhiều dinh dưỡng hơn hộp cơm của mấy thằng độc thân vui tính. Thậm chí là có khi còn ngon hơn cả của những chị bỉm sữa và những anh đã có vợ vì các chị thì bận rộn quá, cứ một rau một mặn mà cho vào hộp cơm đã là tốt rồi.

Lấy chồng mà phải "gánh" thập đại quy tắc này, chị em thà "ở vậy nuôi thân béo mầm"

12:44 - 24/07/2017

Câu chuyện thoạt nghe qua thì có vẻ hoang đường, bởi thời nay làm gì còn ai có tư tưởng ấy nữa? Ấy thế mà vẫn có đấy, và thậm chí còn là của một chàng trai khá trẻ…

Đưa con gái đang bị sốt đi đánh ghen, tôi có là người sai?

02:01 - 22/07/2017

Và lý do anh cương quyết đòi ly hôn với tôi là vì: tôi không xứng đáng làm mẹ khi không biết nghĩ đến sức khỏe của con mình.

Vợ mang bầu vượt mặt, chồng “hẹn hò” cùng tình cũ, mẹ chồng vẫn bênh chồng hết mực?

04:07 - 21/07/2017

Có lẽ chị em phụ nữ đều khổ, và khổ nhất là khi mình đã hy sinh cho chồng cho con, nhưng sự hy sinh lại không hề được trân trọng…

"Sống chung với mẹ chồng" không đáng sợ bằng hoàn cảnh của em đâu, các chị à!

12:06 - 20/07/2017

Em chỉ ao ước mình sống chung với mẹ chồng, và chỉ mình mẹ chồng thôi vì hiện tại, ngoài mẹ chồng, em còn đang sống chung với chị chồng.