Giáp Tết, nàng dâu méo mặt vì… đòi tiền mẹ chồng

Tâm sự ngày tết   Tâm sự | 10:23 - 12/02/2018

Không biết có ai khổ như tôi không, Tết nhất rồi, đòi tiền mà mẹ chồng không chịu trả.

Nhà chồng tôi trước có 2 anh em trai nhưng anh trai chồng tôi đã mất sau một tai nạn nên chỉ còn lại chồng tôi. Bố mẹ chồng tôi đã lớn tuổi, ông bà vẫn làm ruộng và trồng thêm một mảnh vườn rau sau nhà vừa để ăn, vừa để bán.

Sau khi cưới, tôi sinh liền 2 đứa con để nuôi một thể nên giờ vẫn ở nhà chăm con, thành ra chồng tôi trở thành trụ cột chính của gia đình. Mọi sinh hoạt trong nhà đều trông cả vào mức lương 12 triệu của chồng tôi.


Hình minh họa

Hình minh họa

Bố mẹ chồng tôi khá hiền lành, dễ tính chứ không hề khắt khe. Hàng ngày, bố mẹ chồng tôi đều tất bật với 2 đứa cháu, còn tôi thì làm việc nhà. Thỉnh thoảng, tôi cũng lên mạng bán thêm quần áo, mỹ phẩm để kiếm thêm tiền bỉm sữa cho con. Mỗi tháng vợ chồng tôi đều nộp khoảng 4-5 triệu cho mẹ chồng để bà đi chợ mua thức ăn.

Không hiểu sao dạo gần đây tôi thấy mẹ chồng đi chợ không mua nhiều thức ăn, hoa quả như trước. Thỉnh thoảng bà lại kêu hết tiền khiến chồng tôi lại phải đưa thêm. Sau khi chồng tôi đưa 6 triệu tiền ăn một tháng rồi thì tôi nói không đưa thêm cho bà nữa.

Kể từ đó, cứ thỉnh thoảng mẹ chồng lại vào tỉ tê hỏi han, trò chuyện và chốt lại là vay của tôi hôm thì 200 ngàn, hôm thì 500 ngàn, hôm thì 1 triệu. Khi tôi hỏi bà vay để làm gì thì bà nói “mẹ mua áo mới”, “mẹ chơi hụi với đám bạn”, mẹ cho bạn vay tiền”.

Khi nghe mẹ nói, tôi không suy nghĩ gì nhiều mà lấy luôn số tiền tiết kiệm để đưa cho mẹ vay. Nghĩ lại giờ tôi mới thấy mình dại.

Chốt lại mấy tháng nay, số tiền mẹ chồng tôi đã vay của tôi xấp xỉ phải hơn 10 triệu. Năm hết Tết đến, sau khi liệt kê danh sách những đồ cần sắm Tết như bỉm sữa, quần áo của con, quần áo của cụ nội, đồ lễ 2 bên gia đình, tôi sờ đến chỗ tiền tiết kiệm thì chỉ còn vài triệu thì mới giật mình.

Tôi quyết định qua phòng mẹ chồng nói bóng gió đến chuyện đòi lại tiền, mẹ chồng tôi tỉnh bơ trả lời: “Ơ mẹ vay của con lúc nào?”; “À thì có vay nhưng chỉ vài trăm bạc lẻ thôi làm gì đến 10 triệu”; “Ơ mẹ vay của con xong mẹ tiêu vào việc gì nhỉ”; “Làm gì đến 10 triệu, định tính lãi cả của mẹ à”.

Nghe những câu nói của mẹ chồng, tôi thực sự rất nản. Vì là mẹ con nên tôi cho mẹ vay không ghi sổ, không tính lãi mà giờ bà còn hồn nhiên như thế với tôi được. Thấy tôi đòi riết, nói rằng sắp đến Tết, tôi cần tiền để sắm sửa quần áo, quà cáp cho 2 bên nội ngoại thì bà nói để thư thư cho mẹ mấy bữa nhưng vẫn không thấy trả.

Hôm qua, tôi phải dọa sẽ mách với chồng và bố chồng về khoản tiền bà vay thì mẹ chồng mới bảo: “Mẹ đang đi bốc bát họ, sắp có tiền trả rồi. Mà mẹ chỉ nợ con tầm 8 triệu thôi chứ nhỉ. Thôi mẹ trả con 7 triệu tất cả nhé".

Nghe những lời của mẹ chồng, tôi thấy chán vô cùng. Sắp Tết rồi không biết mẹ chồng có trả tiền cho tôi không. Chẳng lẽ lần sau mỗi lần mẹ chồng vay tôi lại bắt mẹ ghi chép, kí tá đàng hoàng?

Sưu tập | giadinh.net.vn

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Đồng ý cho vợ về ăn Tết nhà ngoại từ 30, đến hết mùng 4, chồng ngơ ngác vì bị vợ “bơ đẹp", gọi mãi không về

20:47 - 20/02/2018

Được anh chồng tâm lý, đã giao hẹn để vợ về ăn Tết nhà ngoại mấy ngày, nhưng cô ấy "trốn" luôn chẳng thèm ỏ ê nhà chồng, thế có khổ không? Không cho về ngoại cũng khổ mà cho về thì càng khổ hơn.

Hàng quán ngày Tết: 70.000 đồng bát bún bò 'dai như đỉa'

18:54 - 19/02/2018

Tết xưa, đa phần hàng quán đều nghỉ kinh doanh vì cả năm mới có dịp đi thăm họ hàng, thăm thú đó đây. Nhưng vài năm gần đây, nhiều quán ăn uống đã mở từ rất sớm thậm chí, bán luôn từ đêm giao thừa và dĩ nhiên giá cũng sẽ gấp đôi ngày thường.

Mừng tuổi mẹ chồng 300 nghìn, tôi bị cả nhà chồng lườm nguýt

09:46 - 19/02/2018

Suốt từ mùng 1 Tết, sau khi mừng tuổi mẹ chồng 300 nghìn, tôi cảm nhận rõ mọi người trong nhà chồng xì xầm về mình. Mẹ chồng khó chịu, em gái chồng lườm nguýt.

Tết đầu tiên của mẹ con bé Vừng: Chồng đã mất rồi, nhưng em vẫn còn con ở bên!

09:00 - 19/02/2018

Kết hôn được 2 tháng thì chồng đột ngột ra đi trong một đêm yên tĩnh. Dương đã đứng bên bờ vực thẳm, chờ đợi nỗi tuyệt vọng xô mình xuống dưới, nhưng rồi em bé Vừng đã khiến cô bừng tỉnh, tiếp thêm nguồn sức mạnh để kiên cường sống tiếp. Tết đầu tiên vắng chồng, với Dương, là một thử thách khó khăn...

Không ăn tết nhà ngoại để giữ nề nếp gia phong

01:38 - 19/02/2018

'Khi đã là một phụ nữ trưởng thành, tôi nhận thấy rằng, nề nếp gia phong lại là thứ vô cùng cần thiết trong một gia đình. Vì nếp nhà, tôi sẵn sàng từ bỏ ý muốn của mình để nhường chỗ cho sự hòa hợp, để sống “tùy duyên, thuận pháp”...