Hơn 3 triệu người đã xem cách dỗ trẻ sơ sinh nín khóc chỉ trong 1 phút của người mẹ này

Làm mẹ   Nuôi con | 12:10 - 14/11/2017

Một người mẹ mới đây đã chia sẻ cách làm dịu những đứa trẻ sơ sinh đang khóc ngủ yên chỉ trong khoảng 1 phút.

Lauren Sessions, 31 tuổi đến từ Belleville, bang Michigan, Hoa Kỳ là một y tá và mẹ của cô con gái 4 tuổi Dalani. Lauren đang chăm sóc cô cháu gái A’mire ba tuần tuổi của mình bởi mẹ bé vẫn đang phải nằm trong bệnh viện sau sinh. Những hình ảnh trong video cho thấy, cô đang cố gắng làm dịu cơn khóc của cô cháu gái.

Cô chợt nhớ ra khi con gái mình còn là một đứa trẻ sơ sinh, cô thường xuyên ôm cô bé vào phòng tắm và xả nước, bằng cách đó con gái của cô đã nín khóc nhanh chóng. Lauren liền áp dụng cách này với cháu gái của mình. Cô bế bé A’mire vào nhà tắm và bắt đầu xả nước. Thật kỳ diệu, tiếng nước chảy đã khiến A’mire cảm thấy thư giãn và bắt đầu nín khóc. Chỉ sau đó khoảng 1 phút, cô bé bắt đầu chìm vào giấc ngủ.

Cô bé A'mire đang khóc rất gay gắt

Lauren nói rằng: “Tôi đã từng thử rất nhiều cách khác nhưng không hề hiệu quả. Sau đó tôi đã nhớ lại cách làm này của mình khi con gái còn nhỏ. Nhưng lúc đó tôi vẫn nghi ngờ vì không nghĩ rằng nó có thể hiệu quả với mọi đứa trẻ sơ sinh. Dù vậy tôi vẫn di chuyển vào phòng tắm và xả nước ở bồn rửa. Tôi đặt con bé ở vi trí có thể nghe rõ tiếng nước chảy. Thật tuyệt vì con bé đã bình tĩnh trở lại và không còn khóc nữa. Đêm đó tôi đã ngủ được một giấc rất ngon sau nhiều đêm mất ngủ. Tôi cảm thấy vô cùng vui sướng.”

Khi nghe tiếng nước chảy cô bé bắt đầu bình tĩnh trở lại

Kể từ khi đăng tải, video này đã thu hút tới hơn 3 triệu lượt xem trực tuyến. Lauren cho biết rằng cô đã nhận được rất nhiều tin nhắn cảm ơn vì đã chia sẻ bí quyết này, nhờ đó mà nhiều bà mẹ khác đã có được giấc ngủ ngon.

A'mire chìm vào giấc ngủ sau đó chỉ khoảng 1 phút

Lauren nói thêm rằng: “Tôi cảm thấy rất vui khi có thể chia sẻ mẹo hay này của mình tới mọi người, tôi hi vọng nó có thể giúp ích cho nhiều bà mẹ khác. Thật bất ngờ, tôi không nghĩ rằng đoạn video của mình có thể đạt được hơn 3 triệu lượt xem, cùng hàng nghìn lượt thích và bình luận.”

Theo Mirror, DailyMail

N.Q | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Phát triển trí não, tăng cường đề kháng cho trẻ nhờ thói quen tốt của mẹ

09:00 - 25/11/2017

Từ khi trẻ còn nhỏ, mẹ nhớ chú trọng phát triển trí não và tăng cường đề kháng cho con để xây dựng nền tảng tốt trong suốt hành trình bé lớn lên sau này. Việc này mẹ có thể thực hiện mỗi ngày, thông qua những thói quen sinh hoạt có ích cho trẻ.

Trời rét tăng cường, mẹ phải thuộc nằm lòng quy tắc "4 ấm 1 lạnh" để bảo vệ con

08:33 - 25/11/2017

Thời tiết giá lạnh cơ thể trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh dẫn tới cảm, sốt và ho kéo dài, viêm phổi, viêm phế quản... Để bảo vệ sức khỏe của con trong những ngày lạnh buốt thế này mẹ phải thuộc nằm lòng quy tắc 4 ấm 1 lạnh.

Tin vui cho mẹ bỉm sữa: Trợ cấp thai sản sẽ tăng vào năm 2018

22:15 - 24/11/2017

Từ ngày 01/7/2018, mức trợ cấp 1 lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con (gọi tắt là trợ cấp thai sản) sẽ chính thức được tăng lên so với mức hiện hành.

Bé 8 tháng tuổi tử vong vì viêm phổi do mẹ tự chữa ho cho con bằng cách dân gian?

12:07 - 24/11/2017

Câu chuyện một bé 8 tháng tuổi mất vì viêm phổi, bởi mẹ chủ quan đã tự chữa cho con tại nhà mà không đưa tới viện sớm, được đăng tải trên một hội facebook kín đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các mẹ bỉm sữa.

Dạy con xưng hô với bố mẹ khác hẳn truyền thống, nhiều lợi ích không ngờ!

11:49 - 24/11/2017

Ai cũng biết câu “trẻ lên ba cả nhà học nói”. Bài học nói vỡ lòng đầu đời của con trẻ bao giờ cũng là cách xưng hô giữa con với các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, dạy con xưng hô theo truyền thống người Việt hay dạy con xưng hô bằng nickname do con thoải mái nghĩ ra sẽ tạo sự gần gũi và giúp cha mẹ dễ trở thành bạn của con hơn?