Khéo tay làm ngay bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh đang khiến chị em sốt rần rần

Khéo   Mẹo vặt | 09:00 - 03/09/2017

Bánh dẻo lá dứa có màu xanh đẹp mắt, mùi thơm nhẹ nhàng cùng với nhân đậu xanh dễ ăn sẽ là món quà Trung thu tuyệt nhất cho gia đình bạn.

Cùng với bánh nướng, bánh dẻo là một trong những món bánh truyền thống không thể không nhắc tới mỗi dịp Tết trung thu đến. Bánh dẻo truyền thống có lớp vỏ trắng mịn quen thuộc, hút mắt người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngày nay, với sự sáng tạo không ngừng cùng đôi bàn tay khéo léo, những người làm bánh đã tạo ra rất nhiều loại bánh dẻo khác nhau từ những nguyên liệu đa dạng.

Bây giờ, hãy tạm quên những chiếc bánh dẻo trắng mịn truyền thống, một chiếc bánh dẻo màu xanh lá dứa đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến bạn không thể kiềm lòng.

Cùng bắt đầu nào!

Chuẩn bị

Cho vỏ bánh:

- 460gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo

- 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo

- 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa

- 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi

- 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).

Cho nhân bánh:

- 250gr đậu xanh không vỏ

- 170gr đường

- 60gr bột bánh dẻo + 100ml dầu trộn chung trong một bát

- 30gr mứt bí thái nhỏ

- 1/3 muỗng cà phê muối.

Thực hiện:

I. Phần nhân

Bước 1: Cho đậu xanh vào ngâm trong nước ít nhất 3 tiếng trước khi làm, sau đó vo sạch. Cho đậu xanh cùng khoảng 600ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu chín.

Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng đường vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho nhân xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với dầu ăn pha với bột, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nhân bắt đầu quyện thành 1 khối thì hạ lửa thấp tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để cho nhân hơi nguội rồi vo viên.

II. Phần vỏ bánh

Bước 1: Cho nước đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, nước hoa bưởi vào một âu to, sau đó cho bột từ từ vào, dùng muôi nhẹ nhàng khuấy đều.

Bước 2: Khi bột quyện thành 1 khối, dùng tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.

Bước 3: Sau khi để bột để qua đêm, bạn chia bột ra từng phần theo cân nặng của khuôn.

Với loại bánh dẻo, nếu bạn dùng khuôn 200gr thì nhân là 80gr còn bột là 120gr.

Bước 4: Lấy viên bột ấn dẹt xuống, cho nhân đậu xanh đã vo viên vào giữa rồi vo tròn lại.

III. Đóng bánh

Rắc một ít bột khô vào khuôn để chống dính, sau đó cho viên bột có nhân vào khuôn, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó gõ nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Vậy là hoàn thành rồi.

Bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh có màu xanh đẹp mắt vừa dễ ăn lại dễ làm đúng không? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay lên và vào ngay bếp trổ tài nghệ nào!

Chúc các bạn thành công!

Quí Ròm | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Chỉ tốn 1 nghìn đồng, chiếc áo trắng bẩn thỉu cũng trở nên sáng sạch như mới

23:47 - 22/11/2017

Những chiếc áo màu trắng luôn là món đồ yêu thích của chị em nhưng để giữ chúng luôn trắng và sạch như mới thì quả thực vô cùng khó. Tuy nhiên, nếu biết mẹo hay này thì bạn chỉ tốn khoảng 1 nghìn đồng là đã có thể làm chiếc áo trắng bẩn thỉu trở nên trắng sáng như vừa mới mua vậy.

#Bữa xế cho bé: Chỉ mất 1 phút, có ngay bánh mì kẹp xúc xích phô mai thơm lừng

00:01 - 22/11/2017

Không mất quá nhiều thời gian của mẹ, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay một chiếc bánh mì kẹp xúc xích và pho mai thơm ngon hết ý cho bé yêu thưởng thức rồi nhé.

#Bữa xế cho bé: Xúc xích cuộn phô mai ngon ơi là ngon

23:19 - 20/11/2017

Những ngày lạnh lạnh như thế này, được ăn một que xúc xích nóng hổi, bọc bên ngoài là lớp phô mai dai dai béo ngậy thì thật tuyệt vời. Chắc chắn món ăn này sẽ là bữa xế ngon lành khiến bé thích mê . Cách làm cũng vô cùng đơn giản, mẹ thử làm cho con ăn ngay nhé.

Lỡ có làm dây bẩn đồ ăn lên thảm trải sàn thì phải biết cách xử lý sau

15:15 - 20/11/2017

Chỉ cần biết cách làm sạch thảm trải sàn từ những nguyên liệu trong nhà sẵn có thì không còn lo mất tiền ra tiệm giặt khô nữa bạn nhé!

Bò xào cay món ngon cho ngày trở gió

09:11 - 20/11/2017

Bữa cơm tối nóng hổi có món thịt bò xào cay ăn kèm ngon hết nấc.