Hướng dẫng cách tự tay làm mũ vải xinh xắn cho bé tung tăng ngày hè

Khéo   Bếp nhà | 22:35 - 15/07/2017

Một chiếc mũ vải xinh xắn, dễ thương không chỉ khiến bé trông điệu đà hơn mà còn giúp bảo vệ đầu khỏi những tia nắng chói chang mùa hè. May mũ vải không khó, mẹ chỉ cần chuẩn bị những vật liệu cần thiết cùng một chút khéo tay là được. 

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể giúp mẹ có thể may được một chiếc mũ vải hai mặt cho bé gái đội ngày hè. Với cách may mũ này, bạn có thể dễ dàng biến 1 chiếc mũ thành 2 chiếc mũ khác nhau cho bé. Rất tiện lợi mà cũng thời trang lắm nhé!

Cùng bắt đầu công việc nào!

Chuẩn bị:
- Vải cotton có hoa văn và màu sắc hài hòa với nhau. Để làm được chiếc mũ 2 mặt, bạn nên chọn 2 tấm vải có họa tiết khác nhau.
- Dụng cụ: kéo, phấn vẽ, kim ghim, kim khâu, chỉ, bàn là, máy khâu…
- Mẫu may mũ như hình dưới:

Cách làm
Bước 1:
-    In hình mẫu ra giấy. Bạn phóng to hay nhỏ mẫu tùy ý sao cho A bằng 1/6 số đo vòng đầu của bé
Lưu ý: Khi dùng dây do kích thước vòng đầu của bé, mẹ không nên giữ dây quá chặt. Hãy nới rộng vòng dây để chiếc mũ không quá chật với bé.
Bước 2:
-    Đặt mẫu in lên các tấm vải, căn ke cắt thật cẩn thận
-    Để làm được mũ hai mặt, bạn cần cắt 6 miếng mặt trong và 6 miếng mặt ngoài có kích thước bằng nhau. Loại vải sử dụng để làm mặt trong và mặt ngoài mũ là 2 loại vải khác nhau.

Bước 3: Lấy 2 miếng vải mặt ngoài, áp hai mặt phải vải vào nhau, các mép vải trùng khít nhau, dùng kim ghim giữ ổn định hai tấm vải. Dùng phấn vẽ đường cong từ đỉnh xuống vành mũ, với đường vẽ song song và cách mép vải ngoài 0,8cm. Sau đó khâu đường chỉ cố định theo đường vừa vẽ, thế là bạn đã khâu ráp được hai miếng mũ vào nhau.

Bước 4: Thực hiện cách khâu tương tự như cách khâu hai miếng vải mũ với nhau, bạn khâu ghép từng miếng vải mũ với nhau, 6 miếng vải mũ ghép vòng quanh với nhau tạo thành lớp mũ bên ngoài.

Chú ý: khi khâu ghép đúng vải của từng lớp mũ mặt ngoài và mặt trong để không bị lẫn lộn nhé. Dùng kéo cắt răng cưa dọc theo đường cong mép vải của các miếng vải mũ ghép với nhau.

Bước 5: Tương tự, bạn khâu ghép 6 miếng vải mũ bên trong với nhau và lộn mặt phải ra ngoài. Sau đó, lồng mặt phải của lớp mũ bên trong vào mặt phải của lớp mũ bên ngoài, dùng kim ghim giữ ổn định các mép vải với nhau. Khâu ráp hai lớp mũ với nhau, với đường khâu cách mép vải vành mũ 0,5cm, chừa khe hở rộng 4cm để lộn mặt phải vải ra ngoài. Bạn khâu kín khe hở bằng mũi khâu dấu chỉ, khâu đường chỉ chần vành mũ, với đường khâu cách mép vải 0,3cm-0,5cm.

Bước 6: Cắt dải vải: dài 70cm x rộng 10cm, gấp đôi dải vải theo chiều dài, là phẳng. Gấp các mép vải vảo trong, với mép gấp rộng 1cm dọc theo hai cạnh chiều dài và hai cạnh chiều rộng, là phẳng. Dùng kim chỉ khâu đường chần các mép vải, với đường khâu cách mép vải 0,3cm-0,5cm. Bạn có dải vải đã khâu: dài 68cm x rộng 4cm. Cuối cùng, gấp đôi dải vải làm dấu, khâu dải vải (vị trí làm dấu) chồng lên trên đường tiếp giáp giữa hai miếng vải của chiếc mũ và cột thắt nơ là xong.

Vậy là chỉ với vài bước làm, một chiếc mũ vải đáng yêu đã ra đời. May 1 mà được tận 2 chiếc, còn cớ gì nữa mà các mẹ không thử?

Chúc các mẹ thành công!

Ngọc Trang | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Học nướng đùi gà ‘ngon như mẹ làm’ chỉ với hai bước đơn giản

09:00 - 24/11/2017

Gà nướng, món ăn thoạt nghe có vẻ khó nhằn và cần nhiều công đoạn mới hoàn thành có thực sự phức tạp như bạn nghĩ?

Làm pizza ngon như ngoài hàng mà không cần dùng đến men nở

08:42 - 24/11/2017

Nghe có vẻ bất khả thi nhưng điều này hoàn toàn là sự thật bạn nhé.

Mẹ đảm chia sẻ công thức tự làm trà sữa trân châu thơm ngon, béo ngậy y hệt ngoài hàng

08:00 - 24/11/2017

Lo sợ những cốc trà sữa bên ngoài pha bằng nguyên liệu không rõ nguồn gốc nên chị Mai Ngọc Quỳnh đã tự tay pha trà sữa cho con ngay tại nhà. Với công thức của mẹ Ngọc Quỳnh, bạn sẽ có ngay một ly trà sữa thơm ngon không kém ngoài hàng mà còn vô cùng đảm bảo vệ sinh nữa nhé.

Chỉ tốn 1 nghìn đồng, chiếc áo trắng bẩn thỉu cũng trở nên sáng sạch như mới

23:47 - 22/11/2017

Những chiếc áo màu trắng luôn là món đồ yêu thích của chị em nhưng để giữ chúng luôn trắng và sạch như mới thì quả thực vô cùng khó. Tuy nhiên, nếu biết mẹo hay này thì bạn chỉ tốn khoảng 1 nghìn đồng là đã có thể làm chiếc áo trắng bẩn thỉu trở nên trắng sáng như vừa mới mua vậy.

#Bữa xế cho bé: Chỉ mất 1 phút, có ngay bánh mì kẹp xúc xích phô mai thơm lừng

00:01 - 22/11/2017

Không mất quá nhiều thời gian của mẹ, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay một chiếc bánh mì kẹp xúc xích và pho mai thơm ngon hết ý cho bé yêu thưởng thức rồi nhé.