Khoảnh khắc cha tần tảo vì con khiến ai cũng rưng rưng nước mắt

Sống chậm   Câu chuyện cuộc sống | 04:28 | 15/07/2017

Trong cuộc đời, ai cũng có một người cha hy sinh tất cả, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình.

Chính tình cảm gia đình thiêng liêng ấy đã lay động trái tim hàng triệu người. Vậy nên, mỗi khoảnh khắc về tình cảm gia đình được chia sẻ, mỗi câu chuyện được kể lại đều khiến không ít người thổn thức.

Lưng áo đẫm mồ hôi của người cha chạy xe ôm

Bức ảnh cha chạy xe ôm đèo con đi học về gây xúc động mạnh

Mới đây, trên mạng xã hội liên tục truyền tay nhau bức ảnh về người tài xế Grab. Vào giờ con tan học, anh chạy vội về trường đón con. Sau một ngày lao động vất vả, lưng áo của người cha ướt đẫm mồ hôi. Cậu con trai ngồi phía sau tựa vào lưng cha ngủ gật, chiếc khẩu trang che kín lên tận mắt. Sợ con ngủ say sẽ nguy hiểm, người cha lại cẩn thận cởi áo khoác quấn lấy con mình. Hành động nhỏ ấy cũng đủ thấy sự chăm sóc, quan tâm và tình thương yêu của cha dành cho con vô bờ bến.

Được biết, bức ảnh do cô bạn có nickname Pany Chi chụp tại Xã Đàn (Hà Nội). Vì cảm động trước hình ảnh này, Pany Chi đã ghi vội lại khoảnh khắc đẹp trong giờ tan tầm, giữa dòng người đông đúc. Và sau ít giờ đăng tải, bức ảnh đã thu hút hơn 12 nghìn like cùng hàng nghìn bình luận xúc động.

Cha ôm tiền lẻ đi mua vàng hồi môn cho con gái

Những cọc tiền lẻ cha tằn tiện mua dây chuyền vàng làm của hồi môn cho con

Khi con gái được gả về nhà chồng, cha mẹ nào cũng muốn tặng con những món quà giá trị làm của hồi môn. Với những gia đình có điều kiện, việc mua cho con những món trang sức đắt tiền, hoặc tặng con những thứ có giá trị không hề khó. Vậy nhưng, với người cha nghèo ở bức ảnh dưới đây lại khác. Ông gom góp từng đồng bạc lẻ, từ những tờ 1- 2 nghìn cũ nát, bó thành 1 cục tiền lớn mang tới tiệm vàng chọn dây chuyền cho con gái. Tấm lòng của người cha nghèo không chỉ khiến cư dân mạng thổn thức mà còn lấy nước mắt của không ít cô gái trẻ khi sắp về nhà chồng.

2 cha con nhường nhau mua một chiếc quần

Bức ảnh và cuộc đối thoại ngắn ngủi của cha con người khách lạ

Trong 1 lần đi mua sắm tại trung tâm thương mại, chứng kiến cuộc đối thoại giữa cha con người khách lạ, tài khoản facebook R.P đã quyết định chia sẻ lại câu chuyện cảm động này.

Theo lời R.P, người cha trong bức ảnh trên hiện đang làm công việc lao động tại Hà Nội. Còn cậu con trai út vừa mới lên học đại học được bố dẫn đi mua sắm. Nhìn thấy 1 chiếc quần đẹp, nhưng vì không dư dả tiền bạc nên cả 2 cha con nhường nhau. Người cha muốn mua cho con trai của mình nên khen: “Cái quần này đẹp này con”. Nhưng cậu con trai lại quả quyết: “Bố lấy cái này này, mặc cho lâu cũ”.

Cuộc đối thoại ngắn ngủi của người cha nghèo và cậu con trai đã khiến cư dân mạng xúc động. Rất nhiều bình luận cho rằng, bức ảnh đã nhắc lại những kỷ niệm không ít người đã từng trải qua trong cuộc đời. Khi hoàn cảnh còn khó khăn, cha mẹ luôn sẵn sàng nhường cho con cái những điều tốt đẹp nhất.

Ngọc Nguyễn | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Suốt 3 năm, ngày nào người vợ này cũng ôm con nằm bên mộ chồng...

10:22 - 25/07/2017

Câu chuyện phía sau khiến bất kỳ ai cũng phải xúc động, trước một tình yêu vĩnh cửu.

3 anh em đạp xe hơn... 500km để mừng sinh nhật mẹ

07:47 - 23/07/2017

Chỉ vì muốn gặp người mẹ đang sống xa nhà, mà cả 3 anh em này không ngại quãng đường xa xôi để gia đình được đoàn tụ.

Bố mẹ rơi nước mắt khi đọc lá thư con gái quá cố viết cho chính mình ở tuổi 22

08:00 - 22/07/2017

Còn gì đau lòng hơn việc phải từ giã cõi đời này quá sớm, trong khi đã có nhiều hoài bão cho tương lai?

Câu chuyện xúc động bất ngờ đằng sau bức ảnh con rể chụp mẹ vợ

10:25 - 21/07/2017

Chia sẻ của con rể trong câu chuyện này khiến nhiều người phải rơi nước mắt

Dành cho những người đang cố sống chậm: Sống chậm khác với sống ù lì, thụ động

12:12 - 20/07/2017

Sống chậm là bạn biết cách cân bằng cuộc sống của mình, vừa làm việc để lo cho tương lại, vừa hưởng thụ được những điều mình thích. Làm việc ít lại chứ không có nghĩa là không lao động, chây ỳ, lười biếng, không suy nghĩ cho tương lai...