Không đi du lịch cùng công ty, tôi có nên "đòi" tiền ở nhà?

Yêu và cưới   Chuyện tình yêu | 14:00 - 08/09/2017

Làm sao để sếp có thể hiểu tôi không thể đi du lịch cùng công ty vì kinh tế gia đình eo hẹp? Quan trọng hơn làm thế nào để lấy lại được khoản tiền mà lẽ ra tôi đã được hưởng đó?

Lương mỗi tháng được 5 triệu, tôi chỉ dám giữ lại 1.5 triệu xăng xe và ăn trưa, còn đâu là đưa cả cho vợ. Thỉnh thoảng, anh em rủ nhau đi uống cốc bia, nhậu nhẹt lai rai, tôi đều từ chối. Một phần vì tôi không uống được bia rượu, một phần vì không có tiền. Mỗi lần, nghe anh em chê tôi sợ vợ tới đần người, tôi chỉ cười cho qua chuyện.

- Vợ ơi, sếp sắp tổ chức đi biển cho mọi người. Mọi chi phí tàu xe, khách sạn sếp bao hết nên cũng ko tốn. Nhưng  nếu đi thì cũng cần mang theo tí tiền dằn túi, mua tí quà biếu ông bà nội ngoại chứ. Nhà còn đồng nào không em? Quăng cho anh mấy đồng đi.

Tôi nhẹ nhàng nói với vợ vì biết với mức lương của hai vợ chồng thì có khéo co đến mấy thì hàng tháng không thiếu là may rồi chứ làm gì có dư.

- Tháng trước, con ốm liên miên nên để dành được tí nào là em đổ hết vào đi bác sĩ và mua thuốc. Tháng này, chỗ em lại chậm lương...

Nghe giọng ngập ngừng của cô ấy, tôi buồn bã ngắt lời.

- Ừ, anh biết rồi. Để mai anh báo sếp xin nghỉ vì hôm rồi, sếp bảo đi là bắt buộc.

- Anh thử hỏi anh ấy xem nếu không đi thì có được cầm tiền về không nhé.  Mình cũng cống hiến như mọi người, đi nghỉ mát là đãi ngộ mà mình ko đi được thì nên cho tiền chứ.

Vợ tôi nỉ non dặn, giọng có tí chút hi vọng.

Vợ nói rằng tôi không nên đi du lịch cùng công ty vì kinh tế gia đình eo hẹp

Nhớ lại giọng chém đinh chặt sắt của sếp hôm thông báo kế hoạch đi chơi, tôi có hơi ái ngại. Tôi biết nói với sếp thế nào về việc mình muốn xin nghỉ, ko đi chơi cùng mọi người bây giờ? Đã thế, bây giờ vợ còn muốn tôi mang cả tiền về.

Nơi tôi làm việc là một trung tâm máy tính nho nhỏ, cả trung tâm có 6 thằng đàn ông. Tôi là thằng duy nhất đã có gia đình nên chi tiêu tất nhiên cũng không thể nào xông xênh, vô tư vô lo như mấy cậu cùng làm được.

Lương mỗi tháng được 5 triệu, tôi chỉ dám giữ lại 1.5 triệu xăng xe và ăn trưa, còn đâu là đưa cả cho vợ. Thỉnh thoảng, anh em rủ nhau đi uống cốc bia, nhậu nhẹt lai rai, tôi đều từ chối. Một phần vì tôi không uống được bia rượu, một phần vì không có tiền. Mỗi lần, nghe anh em chê tôi sợ vợ tới đần người, tôi chỉ cười cho qua chuyện.

Sếp của tôi chính là một anh khóa trên hơn tôi 1 tuổi. Anh ấy khá tốt, đối xử với lũ nhân viên chúng tôi như bạn. Lương lậu có thể tăng thì sẽ tăng, còn thưởng thì không giảm nếu có thể tăng. Mỗi tội, chúng tôi là trung tâm nhỏ nên làm ăn cũng chưa được tốt. Nhưng năm nào sếp cũng cố gắng thu xếp cho chúng tôi đi chơi vài lần. Anh ấy bảo mấy thằng đực rựa suốt ngày chúi mũi vào máy tính thì không khá được nên phải đi ngắm trời, ngắm đất, ngắm gái mà có động lực phấn đấu. Và chắc chắn là đi đâu chơi về, anh ấy cũng post ảnh lên facebook để tiện thể quảng bá về trung tâm máy tính.

Nhưng tôi có vợ rồi, lại có cả con gái nữa nên chắc chắn là không thiếu động lực, chỉ thiếu tiền. Tôi có nên mặt dày xin với sếp là “Em không đi nghỉ mát đâu, em muốn ở nhà. Tiền lẽ ra phải chi nếu em đi nghỉ mát thì sếp cho em mang về mua sữa bỉm cho con không?”.

Đom Đóm | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Suốt ngày "cắm mặt vào điện thoại", ngay cả khi hẹn hò, cô gái bị bạn trai nói lời chia tay

12:19 - 26/09/2017

Điện thoại dường như đã trở thành vật bất ly thân của các bạn trẻ trong cuộc sống ngày nay. Họ có thể ăn ngủ, làm việc với điện thoại 24/24. Thậm chí, việc hẹn hò với cái điện thoại trên tay không phải là chuyện hiếm.  Cũng vì suốt ngày "cắm mặt vào điện thoại" như thế, cô gái trong tình huống dưới đây đã bị người yêu nói chia tay một cách không thương tiếc.

Câu chuyện đằng sau tấm ảnh cưới của đôi vợ chồng già khiến nhiều người xúc động

10:20 - 26/09/2017

Đoạn đối thoại của cặp vợ chồng già trong niềm hạnh phúc chụp ảnh kỉ niệm ngày cưới khiến nhiều người rưng rưng xúc động, đặc biệt là khi biết được câu chuyện buồn đằng sau đó.

Phát ghen với bộ ảnh “Đà Lạt nắng đẹp thế này, mình hẹn hò em nhỉ” của cặp đôi 9X

23:17 - 25/09/2017

Cặp đôi này đã ghi lại nhiều khoảnh khắc hạnh phúc và lãng mạn ở Đà Lạt- thành phố tình yêu thông qua bộ ảnh ngọt ngào “Đà Lạt nắng đẹp thế này, mình hẹn hò em nhỉ”.

Chết cười với loạt câu nói “siêu hài” của các ông chồng mỗi khi nộp lương cho vợ

23:44 - 22/09/2017

Người ta thường nói, vợ là cái ngân hàng kỳ cục lắm. Gửi vào thì dễ chứ rút ra là gặp khó khăn liền. Cái nữa là gửi tiền vào ngân hàng này là xác định luôn, không những không có lãi mà còn có khả năng bị mất vĩnh viễn nữa.

Đi lấy chồng được ăn nho bóc vỏ từng quả, lựu tách từng hạt, cô gái may mắn này là ai?

23:21 - 22/09/2017

Xưa nay, “mẹ chồng – nàng dâu” luôn là mối quan hệ nhạy cảm và được mặc định là chứa đựng nhiều mâu thuẫn. Vì thế, mỗi khi cô con dâu nào khoe mẹ chồng là hội chị em và cư dân mạng lại được phen xôn xao, xuýt xoa ngưỡng mộ. Chia sẻ của bạn Hà Anh về mẹ chồng là một câu chuyện như thế. Chẳng thế mà, sau một thời gian ngắn, bài viết đã hút nghìn like.