Không muốn "rước cục nợ" về nhà khi mua xe máy cũ, nhất định phải nhớ 6 quy tắc này

Chi tiêu   Bí quyết chi tiêu | 17:09 - 15/07/2017

Nhiều người đã khóc dở, mếu dở khi không tham khảo các thông tin trước khi quyết định mua một chiếc xe máy cũ. Nếu không muốn như vậy, bạn đừng bỏ qua 6 quy tắc sau:

Tính toán chi phí và dự trù

Việc tính toán này sẽ giúp bạn tìm kiếm được dòng xe như ý. Thông thường, bạn nên chọn một chiếc xe có giá thấp hơn hoặc bằng giá dự trù một chút, vì nó sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng "cháy túi". Hơn nữa, để một chiếc xe cũ có thể chạy tốt, bạn cần phải tân trang nhiều cho nó và số tiền đó cũng không nhỏ. Thế nên, đừng quá vung tay nhé!

Chọn những thương hiệu xe máy lớn và uy tín

Nếu là chiếc xe của thương hiệu lớn thì cho dù đã cũ, nó vẫn sẽ chạy tốt, ít hỏng hóc. Tại Việt Nam, có khá nhiều thương hiệu lớn, uy tín để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, hãy chọn các dòng xe dễ thay thế phụ tùng để không khóc dở, mếu dở khi thay đồ.

Đừng ham xe rẻ

Đừng bao giờ tin vào những mẩu quảng cáo như: "Đang cần tiền nên bán xe phá giá". Thực chất, không có ai dại dột rao bán xe dưới giá thị trường nếu như nó không bị một "tật" nào đó. Tham rẻ tức là đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều khoản tiền cho việc sửa chữa hơn.

Nên mua của người quen

Giá xe của người quen không những không quá cao mà chất lượng xe còn được đảm bảo, thế nên, nếu đang phải lựa chọn giữa 2 chiếc xe, một của người quen, 1 của người lạ thì đương nhiên, hãy dành ưu thế cho chiếc xe quen biết. Tất nhiên, đây cũng phải là những người có uy tín, chứ không phải là người có tiền án, tiền sự hay có "phốt" lừa lọc...

Tận dụng Internet

Bạn nên tận dụng Internet để tìm kiếm thông tin, giá tiền và địa điểm mua xe máy cũ hợp lý. Bạn cũng có thể so sánh giá tiền giữa các trang mạng và cửa hàng để tìm mức giá phù hợp.

Kiểm tra tình trạng của xe máy cũ

Bạn cũng nên kiểm tra thật cẩn thận từ màu sắc đến động cơ của sản phẩm. Một chiếc xe máy cũ được giữ gìn cẩn thận thì các chi tiết của xe sẽ gần như đồng nhất với nhau về độ mới và cũ. Động cơ vận hành ổn định, không có tiếng kêu lạ có nghĩa xe hoạt động tốt. Nếu có người thân rành về xe máy, bạn nên nhờ họ đi cùng để xem xe giúp.

Bích Trang | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Thấy tờ giấy chi tiêu Tết của vợ, người đàn ông ân hận đến rơi nước mắt

12:55 - 18/02/2018

Tết năm nào, Đàn cũng đưa tiền cho vợ, anh coi đó là một việc đáng tự hào nên đi đâu cũng khoe khoang trong niềm hãnh diện. Cho đến một ngày, khi nhìn thấy tờ giấy chi tiêu dịp Tết của vợ, Đàn mới bẽ bàng.

Lương của nguyên thủ thế giới là bao nhiêu?

18:44 - 17/02/2018

Trang brightside vừa đưa tin mức lương của 13 nguyên thủ quốc gia trên thế giới. Theo đó, thu nhập từ lương của những người đứng đầu chính phủ các nước chênh lệch rất lớn, từ 1 USD đến 2 triệu USD.

5 nguyên tắc chi tiêu để mua nhà, mua xe trong năm Mậu Tuất

14:33 - 16/02/2018

Bài toán tiết kiệm chi phí và tăng tiền tiết kiệm luôn làm đau đầu các bà nội trợ. Trong năm mới Mậu Tuất, thử các phương pháp chi tiêu và lập ngân sách gia đình của người Mỹ để có thể mua nhà, mua xe nhưng vẫn dự phòng được các khoản chi bất thường.

Lịch mở cửa Tết của hàng quán bình dân ở Hà Nội: các hàng nổi tiếng nghỉ rất lâu

13:53 - 16/02/2018

Ngày Tết mà muốn tìm một số quán ăn "ruột" ngồi vỉa hè thì nhớ note lại ngay list danh sách này bạn nhé.

Hai vợ chồng khéo lo kiếm 50 triệu/tháng, tiêu Tết chỉ... 10 triệu

15:29 - 14/02/2018

Nhẩm đi nhẩm lại, Tết này tôi chi tiêu cho gia đình không quá 10 triệu, trong khi mọi người xung quanh liên tục kêu ca Tết tốn kém.