Không muốn "rước cục nợ" về nhà khi mua xe máy cũ, nhất định phải nhớ 6 quy tắc này

Chi tiêu   Bí quyết chi tiêu | 17:09 - 15/07/2017

Nhiều người đã khóc dở, mếu dở khi không tham khảo các thông tin trước khi quyết định mua một chiếc xe máy cũ. Nếu không muốn như vậy, bạn đừng bỏ qua 6 quy tắc sau:

Tính toán chi phí và dự trù

Việc tính toán này sẽ giúp bạn tìm kiếm được dòng xe như ý. Thông thường, bạn nên chọn một chiếc xe có giá thấp hơn hoặc bằng giá dự trù một chút, vì nó sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng "cháy túi". Hơn nữa, để một chiếc xe cũ có thể chạy tốt, bạn cần phải tân trang nhiều cho nó và số tiền đó cũng không nhỏ. Thế nên, đừng quá vung tay nhé!

Chọn những thương hiệu xe máy lớn và uy tín

Nếu là chiếc xe của thương hiệu lớn thì cho dù đã cũ, nó vẫn sẽ chạy tốt, ít hỏng hóc. Tại Việt Nam, có khá nhiều thương hiệu lớn, uy tín để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, hãy chọn các dòng xe dễ thay thế phụ tùng để không khóc dở, mếu dở khi thay đồ.

Đừng ham xe rẻ

Đừng bao giờ tin vào những mẩu quảng cáo như: "Đang cần tiền nên bán xe phá giá". Thực chất, không có ai dại dột rao bán xe dưới giá thị trường nếu như nó không bị một "tật" nào đó. Tham rẻ tức là đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều khoản tiền cho việc sửa chữa hơn.

Nên mua của người quen

Giá xe của người quen không những không quá cao mà chất lượng xe còn được đảm bảo, thế nên, nếu đang phải lựa chọn giữa 2 chiếc xe, một của người quen, 1 của người lạ thì đương nhiên, hãy dành ưu thế cho chiếc xe quen biết. Tất nhiên, đây cũng phải là những người có uy tín, chứ không phải là người có tiền án, tiền sự hay có "phốt" lừa lọc...

Tận dụng Internet

Bạn nên tận dụng Internet để tìm kiếm thông tin, giá tiền và địa điểm mua xe máy cũ hợp lý. Bạn cũng có thể so sánh giá tiền giữa các trang mạng và cửa hàng để tìm mức giá phù hợp.

Kiểm tra tình trạng của xe máy cũ

Bạn cũng nên kiểm tra thật cẩn thận từ màu sắc đến động cơ của sản phẩm. Một chiếc xe máy cũ được giữ gìn cẩn thận thì các chi tiết của xe sẽ gần như đồng nhất với nhau về độ mới và cũ. Động cơ vận hành ổn định, không có tiếng kêu lạ có nghĩa xe hoạt động tốt. Nếu có người thân rành về xe máy, bạn nên nhờ họ đi cùng để xem xe giúp.

Bích Trang | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Đi xe máy lâu như vậy rồi, nhưng bạn đã biết đến 7 cách tiết kiệm xăng hiệu quả dưới đây chưa

11:34 - 26/09/2017

Ngày nay, xe máy được coi là phương tiện di chuyển thiết yếu, là một vật bất ly thân của hầu hết mọi người vì nó phục vụ cho nhu cầu đi lại của chúng ta. Nhưng với tình hình giá nhiên liệu tăng giảm bất thường như hiện nay, người sở hữu xe máy khá đau đầu trong việc tìm cách tiết kiệm xăng khi đi xe. 7 cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn cho bạn.

Khoe mâm cơm đủ 3 món chỉ mất 2000 đồng, mẹ trẻ khiến hội chị em “đứng ngồi không yên”

08:44 - 25/09/2017

Một bà mẹ trẻ đã lên mạng khoe mâm cơm với đầy đủ cá kho, canh, rau nhưng chỉ mất...2 nghìn đồng khiến ai nấy đều xôn xao, người thì xuýt xoa khen ngợi, người lại tỏ ý nghi ngờ. Bí quyết nằm ở đâu?

"Rớt nước mắt" với bảng chi tiêu 7 triệu/tháng cho 6 người, chồng chỉ đưa 2 triệu mà còn bị cằn nhằn tiêu hoang

23:56 - 24/09/2017

Câu chuyện của bà mẹ có chồng chỉ đưa mỗi tháng 2 triệu, chi tiêu cho gia đình 6 người, còn có tiền biếu bố mẹ khiến nhiều chị em nể phục. Bởi nhiều chị em lương cả chục triệu mà vẫn còn kêu là không đủ.

Cao thủ chi tiêu Hà Nội chỉ 3 triệu/tháng cho nhà 5 người khiến chị em giật mình thảng thốt

10:52 - 22/09/2017

Gia đình gồm 4 người lớn và 1 bé nhỏ mà mỗi tháng mẹ trẻ chi tiêu hết hơn 3 triệu đồng thì đúng là đáng khâm phục thật ấy chứ.

Các “thánh soi” lại được một phen xôn xao với mâm cơm gia đình 5 người chưa đến 50 ngàn

15:42 - 21/09/2017

Nhìn mâm cơm cho 5 người ăn chưa đến 50 ngàn dưới đây, nhiều chị em có lẽ sẽ phải khâm phục tài khéo tính toán trong chi tiêu của cô gái trẻ nhưng đảm này.