Không muốn "rước cục nợ" về nhà khi mua xe máy cũ, nhất định phải nhớ 6 quy tắc này

Chi tiêu   Bí quyết chi tiêu | 05:09 | 15/07/2017

Nhiều người đã khóc dở, mếu dở khi không tham khảo các thông tin trước khi quyết định mua một chiếc xe máy cũ. Nếu không muốn như vậy, bạn đừng bỏ qua 6 quy tắc sau:

Tính toán chi phí và dự trù

Việc tính toán này sẽ giúp bạn tìm kiếm được dòng xe như ý. Thông thường, bạn nên chọn một chiếc xe có giá thấp hơn hoặc bằng giá dự trù một chút, vì nó sẽ giúp bạn không rơi vào tình trạng "cháy túi". Hơn nữa, để một chiếc xe cũ có thể chạy tốt, bạn cần phải tân trang nhiều cho nó và số tiền đó cũng không nhỏ. Thế nên, đừng quá vung tay nhé!

Chọn những thương hiệu xe máy lớn và uy tín

Nếu là chiếc xe của thương hiệu lớn thì cho dù đã cũ, nó vẫn sẽ chạy tốt, ít hỏng hóc. Tại Việt Nam, có khá nhiều thương hiệu lớn, uy tín để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, hãy chọn các dòng xe dễ thay thế phụ tùng để không khóc dở, mếu dở khi thay đồ.

Đừng ham xe rẻ

Đừng bao giờ tin vào những mẩu quảng cáo như: "Đang cần tiền nên bán xe phá giá". Thực chất, không có ai dại dột rao bán xe dưới giá thị trường nếu như nó không bị một "tật" nào đó. Tham rẻ tức là đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều khoản tiền cho việc sửa chữa hơn.

Nên mua của người quen

Giá xe của người quen không những không quá cao mà chất lượng xe còn được đảm bảo, thế nên, nếu đang phải lựa chọn giữa 2 chiếc xe, một của người quen, 1 của người lạ thì đương nhiên, hãy dành ưu thế cho chiếc xe quen biết. Tất nhiên, đây cũng phải là những người có uy tín, chứ không phải là người có tiền án, tiền sự hay có "phốt" lừa lọc...

Tận dụng Internet

Bạn nên tận dụng Internet để tìm kiếm thông tin, giá tiền và địa điểm mua xe máy cũ hợp lý. Bạn cũng có thể so sánh giá tiền giữa các trang mạng và cửa hàng để tìm mức giá phù hợp.

Kiểm tra tình trạng của xe máy cũ

Bạn cũng nên kiểm tra thật cẩn thận từ màu sắc đến động cơ của sản phẩm. Một chiếc xe máy cũ được giữ gìn cẩn thận thì các chi tiết của xe sẽ gần như đồng nhất với nhau về độ mới và cũ. Động cơ vận hành ổn định, không có tiếng kêu lạ có nghĩa xe hoạt động tốt. Nếu có người thân rành về xe máy, bạn nên nhờ họ đi cùng để xem xe giúp.

Bích Trang | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Các gia đình Nhật Bản đã áp dụng mẹo chi tiêu này để trở nên giàu có

02:04 - 25/07/2017

Mặc dù là quốc gia giàu có, hiện đại, nhưng người Nhật luôn biết cách sống tiết kiệm để tích lũy cho tương lai của chính gia đình mình.

Làm mãi không giàu: Rất có thể bạn đã mang ADN nghèo

01:34 - 24/07/2017

Bạn có biết, cách quản lý tiền bạc cũng bị ảnh hưởng bởi ADN không? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra di truyền liên quan mật thiết tới giàu nghèo cũng như cách chúng ta tiêu tiền.

Mua nhà trả góp trong 35 năm, cặp đôi trẻ chỉ mất 4 năm để trả hết nợ

06:36 - 23/07/2017

Bạn có muốn biết bí quyết của cặp đôi đồng tính dù chưa tới 40 tuổi nhưng đã có thể trả hết khoản nợ thế chấp lên tới 160.000 Bảng (khoảng 4.7 tỷ VNĐ) là gì không? Hơn thế, hiện nay họ đang sở hữu khối tài sản trị giá 300.000 Bảng (gần 9 tỷ VNĐ) nữa đấy.

Muốn mua tủ lạnh bền, đẹp, tiết kiệm điện, mẹ nhất định phải đọc bài này

11:41 - 21/07/2017

Phải lựa chọn ra sao giữa hàng trăm chiếc tủ lạnh, và loại nào cũng được quảng cáo là tốt nhất? Đâu là cách để sở hữu một chiếc tủ lạnh tốt nhất, tiết kiệm điện nhất cho gia đình?

Không muốn khốn khổ về tài chính khi sinh con, nhất định phải làm 3 việc này

10:36 - 20/07/2017

Bên cạnh mang lại niềm vui cho mỗi gia đình nhỏ, mang thai còn đem đến những biến động tài chính và nếu không chuẩn bị trước, chúng ta có thể gặp rắc rối lớn...