Không thể bỏ lỡ "siêu phẩm" bánh bò nổi tiếng của đất nước Malaysia

Bánh có độ mềm xốp, ẩm nhẹ nên khá vừa miệng lại chẳng khó ăn chút nào.

Malaysia có một món bánh khá nổi tiếng với tên gọi là bánh bò Mã Lai. Thành phần trong chiếc bánh này chứa khá nhiều chất dinh dưỡng lại có độ ngọt vừa phải từ một loại đường đặc biệt nên sẽ thật tuyệt khi được dùng với trà hay cà phê. Đặc biệt, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm chiếc bánh bò Malaysia thơm ngon này tại nhà đấy. Giờ thì cùng xem thử cách làm bánh bò Malaysia ngay nào!

Cách làm bánh bò Malaysia:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt giấy nến ép vào cái chõ hấp để chuẩn bị sẵn.

Bước 2:

- Trộn đều trứng, sữa đặc và nước lá dứa vào nhau.

Bước 3:

- Ở một bát khác, trộn đều bột mì, đường nâu, men nở, muối vào nhau.

Bước 4:

- Đổ từ từ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột khô.

- Vừa đổ vừa đánh đều hòa quyện hai hỗn hợp này.

Bước 5:

- Lọc hỗn hợp vừa trộn qua rây sang một chiếc bát khác để được hỗn hợp mịn.

Bước 6:

- Khuấy đều lại một chút rồi đậy nắp kín.

- Để yên 2 tiếng trong nhiệt độ phòng.

Bước 7:

- Lấy ra bát nhỏ khoảng 3 - 4 thìa hỗn hợp sau 2 tiếng.

- Rây thêm một chút baking soda và baking powder vào.

Bước 8:

- Trộn đều hòa quyện hỗn hợp nhỏ này lại.

Bước 9:

- Thêm dầu ngô và trộn đến khi sánh quyện lại.

Bước 10:

- Giờ thì đổ bát hỗn hợp nhỏ này vào lại bát hỗn hợp to.

- Trộn đều hai hỗn hợp này lại cho hòa quyện.

Bước 11:

- Sau đó, đổ hỗn hợp trộn đều ra chõ hấp đã chuẩn bị trước.

- Đập khẽ một lần xuống bàn để bọt khí thoát ra ngoài.

Bước 12:

- Đặt lên nồi hấp ở nhiệt vừa trong 40 phút (nhớ đặt sẵn một nồi nước ở dưới nồi hấp).

Bước 13:

- Và đợi khi bánh chín thì mở nắp nồi ra kiểm tra thành quả này.

Bước 14:

- Cuối cùng, đặt bánh ra giá đỡ bánh để nguội.

- Dùng dao cắt thử một miếng để xem lớp bên trong nào.

Vậy là chiếc bánh bò Mã Lai của Malaysia đã hoàn thành xong rồi, xắn ngay một miếng nếm thử luôn nào!

Nguyên liệu cho cách làm bánh bò Malaysia:

- 3 quả trứng to

- 160gr sữa đặc

- 3 thìa nước ép lá dứa

- 180gr bột mì

- 190gr đường nâu

- 3gr men nở

- 6gr muối

- 7gr muối nở (baking soda)

- 4gr bột nở (baking powder)

- 50gr dầu ngô

Nguồn: Mykitchen101en

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang