Không thể tin được đây là độ tuổi tốt nhất để sinh con!

Làm mẹ   Nuôi con | 21:46 - 16/07/2017

Rất nhiều lí thuyết cho rằng độ tuổi lí tưởng để có con của phụ nữ là trong những năm ở độ tuổi trước 30. Nhưng điều này có thực sự chính xác?

Độ tuổi lý tưởng để có con của phụ nữ luôn là vấn đề nóng đáng bàn luận. Hiện nay, rất nhiều phụ nữ trì hoãn việc mang thai với nhiều lí do khác nhau như muốn phát triển sự nghiệp, muốn tận hưởng cuộc sống hay chỉ đơn giản là không muốn già nhanh. Tuy nhiên lựa chọn này lại trái ngược với quan niệm nên có con khi còn trẻ để đảm bảo sức khỏe.

Hãy cũng nhìn nhận vấn đề ở góc độ khoa học để biết chính xác bao nhiêu tuổi là tốt nhất cho việc mang thai.

Độ tuổi lí tưởng cho việc mang thai thực chất là bao nhiêu?

Trái ngược với quan niệm phổ biến hiện nay, một nghiên cứu do Tiến sĩ John Mirowsky, một nhà xã hội học tại Đại học Texas đã tiết lộ, thời gian hoàn hảo nhất để phụ nữ mang thai là 34 tuổi.

Con số chính xác cho thời điểm mang thai lí tưởng là 34 tuổi

Con số này có đáng tin không?

Các chuyên gia về sức khoẻ sinh sản cho biết: phụ nữ nên có con ở độ tuổi 34 và 35 bởi một số vùng trên cơ thể  họ có những vùng chưa phát triển hoàn thiện trước tuổi này. 

Tuy nhiên, tiến sĩ Mirowsky cũng chỉ ra rằng phụ nữ nên thận trọng nếu muốn có con ở cuối độ tuổi băm. Khi đó, cơ thể người phụ nữ bắt đầu yếu đi và cơ hội nhiễm bệnh cũng như biến chứng của cơ quan sinh sản cũng tăng lên.

Sinh con là việc hệ trọng mà bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng

Mặc dù vậy, các nhà tâm lý học khác cũng góp phần khẳng định lại lý thuyết của Tiến sĩ Mirowsky. Phụ nữ 34, 35 thường đã có một mối quan hệ vững chắc với bạn đời, có công việc ổn định và nguồn năng lượng dồi dào, đủ trường thành và suy nghĩ có chiều sâu hơn những người trẻ tuổi. Chính vì vậy, có con vào thời điểm này mới thực sự là tối ưu. Chắc chắn những người phụ nữ chín chắn này sẽ ít có nguy cơ mắc chứng trầm cảm sau sinh hơn những bà mẹ trẻ.

Theo familyshare

Thùy Trang | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Các triệu chứng của căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất ở trẻ em

21:01 - 21/02/2018

Ung thư bạch cầu là loại bệnh ung thư thường gặp nhất và chiếm 33,4% các dạng ung thư ở trẻ em.

Đây là 6 điều chứng minh cho các bố mẹ vì sao một em bé khỏe mạnh là một em bé hạnh phúc

13:55 - 20/02/2018

Để trở thành một em bé thông minh, hạnh phúc, điều quan trọng nhất các em bé cần chính là sức khỏe. Những thói quen lành mạnh và nền tảng sức khỏe của trẻ cần được bố mẹ hình thành và nuôi dưỡng càng sớm càng tốt.

Trẻ em thấp lùn có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn khi trưởng thành

11:09 - 20/02/2018

Trẻ em thấp hơn chiều cao trung bình khoảng 5 cm có nguy cơ bị đột quỵ cao khi họ trưởng thành, theo một nghiên cứu mới ở Đan Mạch.

Cách người đẹp giúp con sử dụng tiền lì xì như thế nào

08:14 - 20/02/2018

MC Hồng Phúc và Diễm Hương dành tiền mừng tuổi của con làm từ thiện, người đẹp Dương Thùy Linh trả lại khi con trai có nhu cầu.

Không còn nghi ngờ gì nữa, mẹ chính là ảo thuật gia tài ba nhất trên đời

14:29 - 19/02/2018

Nếu không phải có phép thuật, vì sao mẹ có thể vừa xoay xở với đống công việc như núi mỗi ngày vừa chăm sóc chúng ta, quán xuyến gia đình đâu ra đấy?