Không thể tin được đây là độ tuổi tốt nhất để sinh con!

Làm mẹ   Dạy con | 09:46 | 16/07/2017

Rất nhiều lí thuyết cho rằng độ tuổi lí tưởng để có con của phụ nữ là trong những năm ở độ tuổi trước 30. Nhưng điều này có thực sự chính xác?

Độ tuổi lý tưởng để có con của phụ nữ luôn là vấn đề nóng đáng bàn luận. Hiện nay, rất nhiều phụ nữ trì hoãn việc mang thai với nhiều lí do khác nhau như muốn phát triển sự nghiệp, muốn tận hưởng cuộc sống hay chỉ đơn giản là không muốn già nhanh. Tuy nhiên lựa chọn này lại trái ngược với quan niệm nên có con khi còn trẻ để đảm bảo sức khỏe.

Hãy cũng nhìn nhận vấn đề ở góc độ khoa học để biết chính xác bao nhiêu tuổi là tốt nhất cho việc mang thai.

Độ tuổi lí tưởng cho việc mang thai thực chất là bao nhiêu?

Trái ngược với quan niệm phổ biến hiện nay, một nghiên cứu do Tiến sĩ John Mirowsky, một nhà xã hội học tại Đại học Texas đã tiết lộ, thời gian hoàn hảo nhất để phụ nữ mang thai là 34 tuổi.

Con số chính xác cho thời điểm mang thai lí tưởng là 34 tuổi

Con số này có đáng tin không?

Các chuyên gia về sức khoẻ sinh sản cho biết: phụ nữ nên có con ở độ tuổi 34 và 35 bởi một số vùng trên cơ thể  họ có những vùng chưa phát triển hoàn thiện trước tuổi này. 

Tuy nhiên, tiến sĩ Mirowsky cũng chỉ ra rằng phụ nữ nên thận trọng nếu muốn có con ở cuối độ tuổi băm. Khi đó, cơ thể người phụ nữ bắt đầu yếu đi và cơ hội nhiễm bệnh cũng như biến chứng của cơ quan sinh sản cũng tăng lên.

Sinh con là việc hệ trọng mà bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng

Mặc dù vậy, các nhà tâm lý học khác cũng góp phần khẳng định lại lý thuyết của Tiến sĩ Mirowsky. Phụ nữ 34, 35 thường đã có một mối quan hệ vững chắc với bạn đời, có công việc ổn định và nguồn năng lượng dồi dào, đủ trường thành và suy nghĩ có chiều sâu hơn những người trẻ tuổi. Chính vì vậy, có con vào thời điểm này mới thực sự là tối ưu. Chắc chắn những người phụ nữ chín chắn này sẽ ít có nguy cơ mắc chứng trầm cảm sau sinh hơn những bà mẹ trẻ.

Theo familyshare

Thùy Trang | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Con răm rắp làm việc nhà nhờ mẹ "xài" 6 chiêu sau

04:30 - 25/07/2017

Với suy nghĩ “để con học hành và nghỉ ngơi”, nhiều ông bố bà mẹ đã ôm đồm hết mọi việc và vô tình hình thành nên một lớp trẻ “cậu ấm, cô chiêu” chỉ biết hưởng thụ mà không biết làm việc.

Dạy con làm 4 việc này, bé sẽ biết quí trọng đồng tiền hơn bao giờ hết

10:51 - 25/07/2017

Trẻ con không hiểu lý thuyết suông, thế nên, thay vì nói với con tầm quan trọng của tiền bạc thì hãy chỉ cho con cách để quản lý và sử dụng chúng.

Các bà mẹ ở Mỹ, Nhật, Singapore, Đức dạy con tiêu tiền thế nào để trẻ không bao giờ lãng phí?

07:00 - 25/07/2017

Ở Singapore, khi đi mua sắm, các bà mẹ thường hỏi ý kiến con nên hay không nên mua món đồ này? Mẹ Nhật thì dạy con cách tiết kiệm tiền và lập kế hoạch chi tiêu cân đối. Trong khi đó, các bà mẹ Mỹ lại sử dụng những chiếc lọ đặc biệt để dạy con cách chi tiêu…

Quên sữa đi, 3 động tác yoga này mới là "bảo bối" giúp con bạn tăng chiều cao vùn vụt

12:08 - 24/07/2017

Không chỉ có tác dụng với người lớn, yoga còn giúp trẻ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng. Đặc biệt, nếu chăm chỉ luyện tập 3 động tác sau đây, đảm bảo bé yêu sẽ có chiều cao vượt trội.

Bí quyết mẹ nhàn: Thêm một “trợ thủ” đắc lực giúp mẹ ru bé ngủ trong chốc lát

11:18 - 24/07/2017

Chẳng cần mẹ bế, vỗ về hay hát ru, bé vẫn sẽ đi vào giấc ngủ dễ dàng với chiếc ghế mamaRoo độc đáo do thương hiệu 4moms của Mỹ sản xuất.