Làm cách nào để bảo quản tốt thứ quả "đỏng đảnh", dễ hư hỏng như Dâu tây nhỉ?

Hãy "học lỏm" bí quyết vừa được tiết lộ trên tờ New York Times ngay.

Ai cũng biết, dâu tây là loại quả mọng, cho nên rất dễ hư, dập nát, hoặc khô mốc nếu chúng ta không biết cách bảo quản tốt. Chính vì vậy, New York Times đã "thu thập" kinh nghiệm của các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới và xác nhận, cách tốt nhất chính là Trụng dâu qua nước nóng - Nó sẽ tươi ít nhất là tận 5 ngày.


Dâu tây rất khó bảo quản


Nếu không cẩn thận, dâu sẽ dễ hư như thế này đây.​

Được biết, cha đẻ của phương pháp này chính là đầu bếp lừng danh Harold McGee. Ông cho rằng, nước nóng sẽ làm chậm quá trình lên mốc của dâu, từ đó giữ cho dâu luôn căng, giòn ngọt và không bị nhũn.

Cách làm rất đơn giản:


Đun một nồi nước cho đến nhiệt độ khoảng 50 độ C. Dâu rửa sạch, cho vào nồi nước, để yên 30 giây rồi vớt ra.​


Lót hộp nhựa bằng khăn giấy, xếp dâu vào, đậy kín. Bảo quản trong tủ lạnh ( ngăn đông càng tốt)​


Hình ảnh so sánh thực tế: Hộp ở trên là hộp đã qua xử lý nước nóng. Hộp dưới nhanh hư vì không được dùng cách trên để bảo quản. ​

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang