“Lỡ” đẻ con gái, người vợ bị chồng thờ ơ, “đau” đến mất ăn mất ngủ

Làm mẹ   Dạy con | 08:00 - 14/01/2018

Sinh con gái, người vợ bị chồng thờ ơ, lạnh nhạt nên cảm thấy vô cùng đau đớn, mệt mỏi.

Người ta thường quan niệm “con cái là lộc trời cho”, thế nhưng trong thời đại ngày nay vẫn có những người đàn ông phân biệt chuyện sinh con trai, con gái, rồi đổ mọi “tội lỗi” lên người vợ vừa mới trải qua cơn vượt cạn đau đớn biết nhường nào.

Mới đây, tài khoản Facebook N.A đã đăng tải lên một hội nhóm các mẹ bỉm sữa câu chuyện bị chồng thờ ờ vì đẻ con gái đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

“Cùng kiếp đàn bà, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, người thì nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Kẻ thì thờ ờ, ghẻ lạnh chỉ vì em“lỡ” sinh con gái các mẹ ạ.

Chồng em con một lại gia trưởng, chỉ thích con trai, thấy em đẻ con gái cũng chẳng thèm ngó ngàng, làm mẹ đẻ em từ dưới quê phải lặn lội, bỏ công bỏ việc lên viện phụ sản trông em. Em sinh mổ nên đau đến mất ăn mất ngủ, không khéo trầm cảm mất thôi.

Sao cái phận con con gái nó bạc thế hả các mẹ? Sao trong cái xã hội này giờ còn tồn tại cái tư tưởng trọng nam khinh nữ ghê vậy hả trời?”.


Câu chuyện khiến nhiều mẹ bỉm sữa bức xúc

Khi đọc được câu chuyện này, ai ai cũng cảm thấy vô cùng phẫn nộ trước cách đối xử tệ bạc của người chồng đối với người vợ đã mang nặng đẻ đau đứa con của mình. “Đừng buồn mà trầm cảm bạn à. Cứ thoải mái tư tưởng chăm cho mình và con, còn lão ấy kệ, coi như không khí đi”, bạn Lan Anh khuyên nhủ.

“Con gái thì đã sao chứ? Con gái bây giờ đắt giá lắm, mình đang mong có con gái mà chẳng được đây. Chồng bạn suy nghĩ thiển cận quá”, nick name Lina Trinh để lại ý kiến.

Suy cho cùng, việc sinh con trai hay con gái, đâu phải do người vợ quyết định. Vậy nên những ông chồng không nên trách móc rồi thơ ơ, đay nghiến những người đã chịu bao vất vả đau đớn để sinh ra những đứa con đáng yêu cho mình.

Điều đáng trân trọng nhất trong khoảng thời gian đó, là các ông chồng hãy quan tâm, chăm sóc, yêu thương vợ con mình hơn, để gia đình luôn luôn hạnh phúc, đủ đầy.

L.H | Đời sống Plus

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Cho trẻ đến 3 nơi sau có thể giúp con thay đổi cách sống cả đời

08:15 - 24/01/2018

Đi đến, tận mắt chứng kiến và tham gia vào những nơi đây giúp con thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống, từ đó trưởng thành. Nếu trẻ càng được nuông chiều, mẹ càng nên đưa con đến những nơi đây.

Mẹ chăm con kiểu này bảo sao sức khỏe cứ yếu đi, vào viện như cơm bữa

07:16 - 24/01/2018

Rất nhiều bà mẹ luôn kêu than về việc con ốm đau liên tục, đi viện nhiều hơn đi chơi nhưng rất có thể đó là do họ đã mắc phải những sai lầm dưới đây.

Sinh ra vào năm Mậu Tuất, các bé sơ sinh sẽ được mặc đồ cún ngay khi chào đời

14:33 - 23/01/2018

Một bệnh viện phụ sản tại Thái Lan đã cho các em bé sơ sinh được mặc bộ đồ hình cún con vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu để chào đón năm mới Mậu Tuất sắp tới.

Muốn con rèn luyện tính kiên trì, bố mẹ hãy thử ‘Hiệu ứng Người Dơi’

13:29 - 23/01/2018

Cách dạy con sáng tạo và hiệu quả này sẽ giúp trẻ lớn lên mạnh mẽ và kiên cường.

Mẹ bỉm sữa rần rần chia sẻ bài thuốc trị ho cho trẻ từ lá xương sông, chuyên gia nói gì?

11:36 - 23/01/2018

Mặc dù không được kiểm chứng nhưng các mẹ vẫn đua nhau chia sẻ các bài thuốc dân gian để tự trị ho cho con tại nhà.