Nếu đang hoang mang về cách dạy con, bạn nhất định phải đọc quyển sách này!

Nhật ký làm cha mẹ   Có bố đây! | 15:55 - 15/07/2017

"Nếu chúng ta làm con chúng ta trở nên bạc nhược, yếu đuối, tùng phục chúng ta vô điều kiện thì đó là con đường dẫn con em chúng ta trở thành nạn nhân của bạo lực".

“Dạy con trong hoang mang” là cuốn sách đầy tâm huyết được Tiến sỹ Lê Nguyên Phương viết lại từ những kinh nghiệm trong suốt 20 năm trong nghiên cứu và tham vấn lâm sàng tại Mỹ, với đối tượng từ trẻ mầm non lên đến đại học.

Dạy con thế nào cho đúng?

Làm sao để răn dạy trẻ nhưng không làm chúng bị tổn thương về tinh thần và thể chất? Làm sao để con hiểu những điều cha mẹ lo lắng mà không phải quát nạt con? Và làm sao để con không trở thành nạn nhân của sự cáu gắt, nóng giận? Mẹ của một đứa trẻ 3 tuổi chia sẻ: “Tôi hoang mang trong cách dạy con của mình, tôi không biết phải làm như thế nào để không làm tổn thương con dù là về thể chất hay tinh thần. Nhưng những lúc nóng giận, tôi không kìm chế được nên đành phải đánh con!”


Nhiều phụ huynh đưa ra vướng mắc mà họ gặp phải trong quá trình dạy con 

Đây không phải là vấn đề của 1 hay 2 ông bố, bà mẹ, rất nhiều phụ huynh “hoang mang” trong cách dạy con của mình và cứ thế loay hoay tìm kiếm một giải pháp, làm sao cho con một con đường phát triển an toàn nhưng phải hoàn hảo.

Nhiều phụ huynh là nạn nhân của sự nóng giận từ cha mẹ họ và họ biến con họ thành nạn nhân của chính những mệt mỏi, những âu lo trong công việc và cuộc sống. Cách làm đó, không chỉ không hiệu quả, mà còn biến đứa trẻ trở thành một cá thể tương tự.

Hành trình chuyển hóa chính mình để giáo dục trẻ thơ

Tác giả cuốn sách chia sẻ: “Cha mẹ là bậc thượng đế tạo ra những đứa trẻ, nhưng chính chúng lại là “bồ tát” dạy cha mẹ sự điềm đạm, biết khóc, biết cười như một đứa trẻ trong suốt hành trình dạy con”. Dạy con không thể ngày một ngày hai, việc này cần cả 1 quá trình dài và kiên trì.


Tiến sỹ Lê Nguyên Phương trong buổi ra mắt sách tại TP.HCM

Để dạy con, phải hiểu con. “Dạy con trong hoang mang” với 29 câu chuyện về cuộc sống và trải nghiệm của chính tác giả, đó là tất cả những tâm huyết và khát khao mang đến cho các ông bố bà mẹ một huynh hướng dạy con mới, “từ nghiêm” nhưng hiệu quả. Cuốn sách bao gồm các phần: Tổng quan về phương pháp nuôi dạy con, Những ngộ nhận về tri thức, Bạo hành trong gia đình, Khen thưởng trong dạy con, Xây dựng tính cách của trẻ, Những vấn đề xã hội trong việc dạy con.


"Dạy con trong hoang mang"

Như tâm sự của tiến sỹ Phương, quá trình hình thành tác phẩm cũng là hành trình “làm hòa với quá khứ tuổi thơ của mình” và tiến trình “dung hợp hai nền văn hóa Việt Nam và Âu Mỹ”. Ông hy vọng, từng câu chữ viết ra sẽ giúp quý phụ huynh nhìn thấy mình trong đó. Cách dạy con tốt nhất chưa hẳn là dạy con thuần tự nhiên, dạy con theo phương pháp nước ngoài hay dạy con bằng sự sung túc mà cách dạy con tốt nhất là đồng hành cùng con, dạy con bằng chính tình yêu thương của cha mẹ.


Tác giả ký tặng sách tại buổi ra mắt


Rất đông phụ huynh lắng nghe chia sẻ về cách dạy con trong "Dạy con trong hoang mang"

“Dạy con trong hoang mang” là cuốn sách xứng đánh nhận được điểm 10, bởi nó khơi gợi trách nhiệm làm cha mẹ trong thời đại mới, là sự chuyển giao từ quan niệm dạy con truyền thống sang lối dạy con hiện đại, giúp phụ huynh có thêm kinh nghiệm và kỹ năng dạy con. Hoặc chí ít, sau khi đọc xong cuốn sách này, các bậc làm cha mẹ sẽ tìm được câu trả lời cho sự hoang mang mà mình đã, đang và sẽ phải di qua. 

Linh | VTC News

Có thể bạn muốn xem

“Rơi nước mắt” khi xem loạt ảnh cha đón con chào đời xúc động

23:10 - 22/09/2017

Tôi cho rằng đây chính là những hình ảnh đẹp hoàn hảo, khi người đàn ông không kìm chế được cảm xúc xúc động rưng rưng nước mắt lúc nhìn thấy con lần đầu tiên trong đời.

Xem 3 ông bố "soái ca" chăm con, ai cũng ước phải lấy người như anh!

13:48 - 22/09/2017

Cùng ngắm loạt khoảnh khắc đáng yêu hết sức của 3 ông bố Kiên Hoàng - Ba Duy - Tùng Sơn bên các hoàng tử, công chúa nhà mình nha!

Ông bố chiều con gái nhất thế gian: lái xe nửa vòng Trái Đất đưa con gái sang Mỹ du học

10:30 - 22/09/2017

Người đàn ông này quả xứng đáng là “ông bố của năm” khi tự mình lái xe đưa con gái từ Trung Quốc sang tận Mỹ để nhập học.

Đây là cặp đôi ''bố và con gái'' dễ thương nhất đang ''gây bão'' mạng xã hội châu Á

23:33 - 21/09/2017

Bố thì cao gần 2 mét, con thì bé xíu như hạt tiêu và đáng yêu vô cùng, ai cũng phải tan chảy khi nhìn ảnh của ''cặp đôi'' này.

Tình cảm đong đầy trong cuốn sách tranh mà nhà nào cũng nên có mang tên “Cả nhà thương nhau”

23:27 - 21/09/2017

“Vẫn những thân thương chưa từng đòi đáp trả, vẫn những đôi mắt trìu mến dõi theo và đợi chờ”