Hội chị em chao đảo bởi câu hỏi: "Ngày đầu tiên về làm dâu của bạn thế nào"

Yêu và cưới   Chuyện nhà | 23:27 - 07/12/2017

Cưới xong một cái 2 vợ chồng ra sân “quẩy” ngay 60 mâm bát cả đêm, 10 giờ tối vẫn phải chạy theo mẹ chồng quét sân, đêm tân hôn chồng lăn ra sốt…là những tình huống dở khóc dở cười của các nàng dâu mới trong ngày đầu tiên về nhà chồng.

Các nàng dâu trong những ngày đầu tiên về nhà chồng thường thắc mắc chung một câu hỏi: “Mới về nhà chồng, mình cần làm gì để lấy lòng gia đình chồng và được họ yêu thương như một thành viên đây?”

Nếu ở nhà vợ, các chàng rể luôn được xem là “khách” thì dâu về bên chồng lại được xem là “dâu con trong nhà”. Cho nên ngày đầu tiên làm dâu, tuy còn mệt mỏi với việc chuẩn bị lễ cưới cả tuần trời thì các nàng dâu mới vẫn phải xắn tay áo lao vào rửa bát, dọn dẹp phụ mọi người và tham gia như một “chân sai vặt”. Nhiều chị em thì thấy bình thường nhưng một số khác lại tỏ ra bực mình hay tủi thân vì ngay ngày đầu tiên đã phải lao động vất vả như thế.

Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi gia đình đều có nếp sống khác nhau nên các cô dâu mới đừng nên vô tư áp đặt văn hoá của gia đình mình vào nhà chồng nhé. Chẳng hạn như ở nhà cha mẹ đẻ có thể ngủ nướng đến 9-10 giờ nhưng ở nhà chồng thì khác. Nếu vẫn cứ sống theo nếp văn hóa cũ sẽ khó lòng mà hòa hợp được.

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để xem ngày đầu tiên về nhà chồng của các nàng dâu mới đã diễn ra như thế nào nhé.

Cô Tấm | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Nàng dâu Việt kể về cái Tết một mình lái xe trên tuyết, bật khóc vì nhớ chồng, nhớ nhà trên đất Nhật

10:23 - 18/02/2018

4 năm ở Nhật, nàng dâu Việt Trần Ngọc Mai nhớ mãi cảm giác cô đơn khi một mình lái xe trong trời tuyết mịt mù, bật khóc vì nhớ chồng, nhớ nhà, nhớ quê hương.

Tâm thư của một người chồng gửi vợ khiến nhiều phụ nữ rơi lệ, đàn ông phải nhìn lại mình

09:18 - 17/02/2018

Không ít người chồng vô tâm không để ý đến cảm xúc của vợ, bao nhiêu bực dọc ngoài xã hội đều đem về hằn học với người phụ nữ "đầu gối tay ấp". Bức tâm thư dưới đây của một người chồng gửi vợ chạm đến ẩn ức của nhiều phụ nữ, và khiến nhiều đức lang quân phải nhìn lại mình.

Lật tẩy 10 sự thật mà tất cả nam giới muốn “giấu cả thế giới”

20:30 - 16/02/2018

Không chỉ nữ giới mà có lẽ nhiều đấng mày râu cũng sẽ bật ngửa trước những sự thật khó đỡ của bản thân.

Khởi đầu năm Mậu Tuất với loạt lời chúc cực xinh

07:35 - 16/02/2018

Năm mới năm me, chúc tất cả mọi người thật nhiều niềm vui, thật nhiều sức khỏe nhé!

14 điều quan trọng về “chuyện ấy” bạn cần biết

08:58 - 14/02/2018

Trên thực tế có rất nhiều câu chuyện xoay quanh các mối quan hệ và chuyện chăn gối, nhưng rất khó để biết điều nào là đáng tin. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần đọc những điều quan trọng bạn nên biết về “chuyện ấy” dưới đây - đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn sẽ có đời sống tình dục an toàn hơn và chất lượng hơn.