Hội chị em chao đảo bởi câu hỏi: "Ngày đầu tiên về làm dâu của bạn thế nào"

Yêu và cưới   Chuyện nhà | 23:27 - 07/12/2017

Cưới xong một cái 2 vợ chồng ra sân “quẩy” ngay 60 mâm bát cả đêm, 10 giờ tối vẫn phải chạy theo mẹ chồng quét sân, đêm tân hôn chồng lăn ra sốt…là những tình huống dở khóc dở cười của các nàng dâu mới trong ngày đầu tiên về nhà chồng.

Các nàng dâu trong những ngày đầu tiên về nhà chồng thường thắc mắc chung một câu hỏi: “Mới về nhà chồng, mình cần làm gì để lấy lòng gia đình chồng và được họ yêu thương như một thành viên đây?”

Nếu ở nhà vợ, các chàng rể luôn được xem là “khách” thì dâu về bên chồng lại được xem là “dâu con trong nhà”. Cho nên ngày đầu tiên làm dâu, tuy còn mệt mỏi với việc chuẩn bị lễ cưới cả tuần trời thì các nàng dâu mới vẫn phải xắn tay áo lao vào rửa bát, dọn dẹp phụ mọi người và tham gia như một “chân sai vặt”. Nhiều chị em thì thấy bình thường nhưng một số khác lại tỏ ra bực mình hay tủi thân vì ngay ngày đầu tiên đã phải lao động vất vả như thế.

Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi gia đình đều có nếp sống khác nhau nên các cô dâu mới đừng nên vô tư áp đặt văn hoá của gia đình mình vào nhà chồng nhé. Chẳng hạn như ở nhà cha mẹ đẻ có thể ngủ nướng đến 9-10 giờ nhưng ở nhà chồng thì khác. Nếu vẫn cứ sống theo nếp văn hóa cũ sẽ khó lòng mà hòa hợp được.

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để xem ngày đầu tiên về nhà chồng của các nàng dâu mới đã diễn ra như thế nào nhé.

Cô Tấm | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

“Rốt cuộc chúng ta lấy chồng để làm gì” và lời hồi đáp thấu tình của chị em

22:28 - 12/12/2017

Ngày càng nhiều đàn ông không lấy được vợ bởi vì ngày càng nhiều phụ nữ không muốn kết hôn. Và phụ nữ cũng không thể hiểu nổi… rốt cuộc họ kết hôn để làm gì?

Chuyện "bà mẹ chồng của năm" chìa tay cho nàng dâu gối đầu

12:54 - 12/12/2017

Thương nàng dâu nhỏ bé yếu ớt, “mẹ chồng của năm” tích cực vỗ béo, chăm chút con từng li từng tí, không cho đụng tay vào việc nhà.

Anh chàng bất hạnh nhất mùa đông xứ Bắc đã xuất hiện: Bị người yêu bỏ vì nói ngọng

12:11 - 12/12/2017

Yêu thì không có lí do  nhưng chia tay thì có cả 1001 lí do đấy nhé. Nào là là cắm mặt vào điện thoại, nào là hẹn hò mà mang cả mẹ đi cùng, nào là dám so bì, tị nạnh với cả em gái,... Và nếu như bạn có trót nói ngọng thì cẩn thận đấy, bạn có thể là người tiếp theo bị chia tay, như chàng trai bất hạnh nhất mùa đông này trong câu chuyện dưới đây.

"Troll" chồng như thế này, nhất định chỉ có thể là đầu óc của hội chị em

07:47 - 12/12/2017

Gần đây trong một hội nhóm tâm sự kín dành riêng cho phụ nữ, một bà mẹ bỉm sữa đã đặt câu hỏi: “Bạn hãy miêu tả chồng bằng một câu? Để xem các ông chồng tốt thời này còn không?”.

Vì tội nói nhiều, cô vợ bị chồng 31 tuổi bóp cổ đến chết

21:00 - 11/12/2017

Cảnh sát thành phố Calgary (Canada) cho biết, họ mới bắt giữ một người đàn ông có tên Joshua Burgess, 31 tuổi với cáo buộc cố ý bóp chết người vợ Shannon Madil Burgess, 25 tuổi của mình chỉ vì cô ấy nói quá nhiều.