Nghỉ làm để ở nhà chăm sóc chồng sắp cưới, cô gái bị chồng phũ vì cho rằng “chỉ biết ăn bám”

Yêu và cưới   Chuyện tình yêu | 08:45 - 21/08/2017

Vẫn là câu chuyện muôn đời cũ, phụ nữ lấy chồng rồi có nên từ bỏ sự nghiệp để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình?

Có lẽ cuộc sống hiện đại đã cho phụ nữ sau khi kết hôn có nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu như trước đây, phụ nữ bị mặc định là phải ở nhà chăm sóc gia đình, cơm nước giặt giũ cho chồng, nuôi dạy con… thì bây giờ, chị em có thể vừa đảm đương công việc nội trợ, vẫn có thể gánh vác chuyện ngoài xã hội.

Ấy thế nhưng, vẫn có những mảnh đời phụ nữ phải tất bật và vất vả về đường công danh sự nghiệp với gia đình. Khi đặt lên bàn cân, nhiều chị em chỉ còn biết thở dài buông bỏ sự nghiệp riêng, để toàn tâm toàn ý lo cho chồng, cho con.

Mặc dù vậy, cái khổ dường như chưa bao giờ hết. Nhất là khi đã ở nhà chăm chồng chăm con thì đồng nghĩa với việc không tự chủ về mặt kinh tế. Một khi đã không tự chủ kinh tế thì đồng nghĩa với không được tự do, không được tôn trọng. Và ví dụ tiêu biểu đến từ câu chuyện của chị T.Đ.T sau đây:

Hình ảnh chụp màn hình status chia sẻ tâm sự của nhân vật chính...

“Các chị giúp em cho em lời khuyên với. Em và người yêu em yêu nhau được 7 tháng và bỏ trầu (ăn hỏi) được 3 tháng. Nhưng thời gian bỏ trầu đến giờ em lại không đi làm nữa, chỉ ở phòng nấu nướng giặt rủ cho chồng sắp cưới. Nhưng lại có rất nhiều mâu thuẫn với người yêu.

Mỗi lần anh ấy đi làm về cảm thấy trong người mệt mệt thì anh ấy lại chửi mình theo kiểu như mình ăn bám anh ấy. Nhưng mình không đi làm nữa cũng là ý kiến của anh ấy đưa ra mà. Điều này làm mình tổn thương rất nhiều. Hôm mùng 7, anh ấy đi làm về không hề nói gì với mình một câu. 

Anh ấy chỉ bảo đồ đạc của mày trong phòng ấy bán hết đi rồi mỗi đứa một nơi mà làm ăn, tao không thể nai lưng và sống cuộc sống như này được nữa. Mọi lần anh chửi xong thì 1 lát sau anh xin lỗi mình và mình đã mềm lòng tha thứ. Nhưng lần này mình nghĩ không thể tha thứ được nữa.

Hôm nay mình đang về quê chơi ít hôm cho thoải mái rồi quay ra lấy đồ để thuê phòng khác ở và tiếp tục đi làm. Vậy theo các bạn mình nên đi để anh ấy suy nghĩ lại hay mình trả trầu (hủy cưới) đây mọi nguời. Cho mình ý kiến với mình bối rối quá.”

Có thể thấy câu chuyện bắt nguồn từ việc anh chồng sắp cưới muốn chị T nghỉ làm để ở nhà lo lắng việc cơm canh. Nhưng sau một thời gian, có lẽ do công việc vất vả và gánh nặng kinh tế, chồng sắp cưới của chị T lại đâm ra cáu bẳn và thường xuyên nhiếc móc chị với ám chỉ chị T chỉ biết ở nhà “ăn bám”.

Sự việc diễn đi diễn lại nhiều lần khiến chị T cảm thấy bị tổn thương sâu sắc, chính vì vậy chị mới mang câu chuyện này lên xin lời khuyên của mọi người. Để giúp chị T gỡ rối, nhiều ý kiến từ cư dân mạng đã được đưa ra như sau:

Mọi người cũng rất sôi nổi tham gia ý kiến để cô gái đưa ra quyết định sáng suốt...

Đại đa số ý kiến đều cho rằng tốt hơn hết chị T nên “trả trầu” lại cho nhà trai và chấm dứt cuộc tình này. Bởi mọi người đều khuyên chân thành rằng, chưa về chung một nhà mà đã tỏ thái độ như vậy, không biết sau này khi chị T chửa đẻ và có con thì cơ sự còn dẫn đến thế nào.

Chính bản thân chị T khi viết ra những dòng tâm sự này dường như cũng đã có cho mình một quyết định riêng. Và từ câu chuyện của chị, hy vọng rằng chị em phụ nữ nên có cái nhìn xa hơn cho chuyện hôn nhân của mình sau này.

Hãy nhớ, không gì bằng tự làm ra tiền, tự tiêu những đồng tiền mà mình làm ra. Cho dù bạn kiếm ít tiền cũng được, miễn đó là đồng tiền chân chính, là đồng tiền của riêng bạn, thì không ai có thể khinh miệt bạn.

Đàn ông có thể nói ngon nói ngọt thuở ban đầu, nhưng khi kinh tế chi phối cuộc hôn nhân, bạn mới vỡ lẽ ra những điều mật ngọt chỉ toàn là gian dối. Lúc bấy giờ, e rằng có hối cũng đã muộn màng.

Thanh Vân | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Suốt ngày "cắm mặt vào điện thoại", ngay cả khi hẹn hò, cô gái bị bạn trai nói lời chia tay

12:19 - 26/09/2017

Điện thoại dường như đã trở thành vật bất ly thân của các bạn trẻ trong cuộc sống ngày nay. Họ có thể ăn ngủ, làm việc với điện thoại 24/24. Thậm chí, việc hẹn hò với cái điện thoại trên tay không phải là chuyện hiếm.  Cũng vì suốt ngày "cắm mặt vào điện thoại" như thế, cô gái trong tình huống dưới đây đã bị người yêu nói chia tay một cách không thương tiếc.

Câu chuyện đằng sau tấm ảnh cưới của đôi vợ chồng già khiến nhiều người xúc động

10:20 - 26/09/2017

Đoạn đối thoại của cặp vợ chồng già trong niềm hạnh phúc chụp ảnh kỉ niệm ngày cưới khiến nhiều người rưng rưng xúc động, đặc biệt là khi biết được câu chuyện buồn đằng sau đó.

Phát ghen với bộ ảnh “Đà Lạt nắng đẹp thế này, mình hẹn hò em nhỉ” của cặp đôi 9X

23:17 - 25/09/2017

Cặp đôi này đã ghi lại nhiều khoảnh khắc hạnh phúc và lãng mạn ở Đà Lạt- thành phố tình yêu thông qua bộ ảnh ngọt ngào “Đà Lạt nắng đẹp thế này, mình hẹn hò em nhỉ”.

Chết cười với loạt câu nói “siêu hài” của các ông chồng mỗi khi nộp lương cho vợ

23:44 - 22/09/2017

Người ta thường nói, vợ là cái ngân hàng kỳ cục lắm. Gửi vào thì dễ chứ rút ra là gặp khó khăn liền. Cái nữa là gửi tiền vào ngân hàng này là xác định luôn, không những không có lãi mà còn có khả năng bị mất vĩnh viễn nữa.

Đi lấy chồng được ăn nho bóc vỏ từng quả, lựu tách từng hạt, cô gái may mắn này là ai?

23:21 - 22/09/2017

Xưa nay, “mẹ chồng – nàng dâu” luôn là mối quan hệ nhạy cảm và được mặc định là chứa đựng nhiều mâu thuẫn. Vì thế, mỗi khi cô con dâu nào khoe mẹ chồng là hội chị em và cư dân mạng lại được phen xôn xao, xuýt xoa ngưỡng mộ. Chia sẻ của bạn Hà Anh về mẹ chồng là một câu chuyện như thế. Chẳng thế mà, sau một thời gian ngắn, bài viết đã hút nghìn like.