Nghỉ làm để ở nhà chăm sóc chồng sắp cưới, cô gái bị chồng phũ vì cho rằng “chỉ biết ăn bám”

Yêu và cưới   Chuyện nhà | 08:45 - 21/08/2017

Vẫn là câu chuyện muôn đời cũ, phụ nữ lấy chồng rồi có nên từ bỏ sự nghiệp để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình?

Có lẽ cuộc sống hiện đại đã cho phụ nữ sau khi kết hôn có nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu như trước đây, phụ nữ bị mặc định là phải ở nhà chăm sóc gia đình, cơm nước giặt giũ cho chồng, nuôi dạy con… thì bây giờ, chị em có thể vừa đảm đương công việc nội trợ, vẫn có thể gánh vác chuyện ngoài xã hội.

Ấy thế nhưng, vẫn có những mảnh đời phụ nữ phải tất bật và vất vả về đường công danh sự nghiệp với gia đình. Khi đặt lên bàn cân, nhiều chị em chỉ còn biết thở dài buông bỏ sự nghiệp riêng, để toàn tâm toàn ý lo cho chồng, cho con.

Mặc dù vậy, cái khổ dường như chưa bao giờ hết. Nhất là khi đã ở nhà chăm chồng chăm con thì đồng nghĩa với việc không tự chủ về mặt kinh tế. Một khi đã không tự chủ kinh tế thì đồng nghĩa với không được tự do, không được tôn trọng. Và ví dụ tiêu biểu đến từ câu chuyện của chị T.Đ.T sau đây:

Hình ảnh chụp màn hình status chia sẻ tâm sự của nhân vật chính...

“Các chị giúp em cho em lời khuyên với. Em và người yêu em yêu nhau được 7 tháng và bỏ trầu (ăn hỏi) được 3 tháng. Nhưng thời gian bỏ trầu đến giờ em lại không đi làm nữa, chỉ ở phòng nấu nướng giặt rủ cho chồng sắp cưới. Nhưng lại có rất nhiều mâu thuẫn với người yêu.

Mỗi lần anh ấy đi làm về cảm thấy trong người mệt mệt thì anh ấy lại chửi mình theo kiểu như mình ăn bám anh ấy. Nhưng mình không đi làm nữa cũng là ý kiến của anh ấy đưa ra mà. Điều này làm mình tổn thương rất nhiều. Hôm mùng 7, anh ấy đi làm về không hề nói gì với mình một câu. 

Anh ấy chỉ bảo đồ đạc của mày trong phòng ấy bán hết đi rồi mỗi đứa một nơi mà làm ăn, tao không thể nai lưng và sống cuộc sống như này được nữa. Mọi lần anh chửi xong thì 1 lát sau anh xin lỗi mình và mình đã mềm lòng tha thứ. Nhưng lần này mình nghĩ không thể tha thứ được nữa.

Hôm nay mình đang về quê chơi ít hôm cho thoải mái rồi quay ra lấy đồ để thuê phòng khác ở và tiếp tục đi làm. Vậy theo các bạn mình nên đi để anh ấy suy nghĩ lại hay mình trả trầu (hủy cưới) đây mọi nguời. Cho mình ý kiến với mình bối rối quá.”

Có thể thấy câu chuyện bắt nguồn từ việc anh chồng sắp cưới muốn chị T nghỉ làm để ở nhà lo lắng việc cơm canh. Nhưng sau một thời gian, có lẽ do công việc vất vả và gánh nặng kinh tế, chồng sắp cưới của chị T lại đâm ra cáu bẳn và thường xuyên nhiếc móc chị với ám chỉ chị T chỉ biết ở nhà “ăn bám”.

Sự việc diễn đi diễn lại nhiều lần khiến chị T cảm thấy bị tổn thương sâu sắc, chính vì vậy chị mới mang câu chuyện này lên xin lời khuyên của mọi người. Để giúp chị T gỡ rối, nhiều ý kiến từ cư dân mạng đã được đưa ra như sau:

Mọi người cũng rất sôi nổi tham gia ý kiến để cô gái đưa ra quyết định sáng suốt...

Đại đa số ý kiến đều cho rằng tốt hơn hết chị T nên “trả trầu” lại cho nhà trai và chấm dứt cuộc tình này. Bởi mọi người đều khuyên chân thành rằng, chưa về chung một nhà mà đã tỏ thái độ như vậy, không biết sau này khi chị T chửa đẻ và có con thì cơ sự còn dẫn đến thế nào.

Chính bản thân chị T khi viết ra những dòng tâm sự này dường như cũng đã có cho mình một quyết định riêng. Và từ câu chuyện của chị, hy vọng rằng chị em phụ nữ nên có cái nhìn xa hơn cho chuyện hôn nhân của mình sau này.

Hãy nhớ, không gì bằng tự làm ra tiền, tự tiêu những đồng tiền mà mình làm ra. Cho dù bạn kiếm ít tiền cũng được, miễn đó là đồng tiền chân chính, là đồng tiền của riêng bạn, thì không ai có thể khinh miệt bạn.

Đàn ông có thể nói ngon nói ngọt thuở ban đầu, nhưng khi kinh tế chi phối cuộc hôn nhân, bạn mới vỡ lẽ ra những điều mật ngọt chỉ toàn là gian dối. Lúc bấy giờ, e rằng có hối cũng đã muộn màng.

Thanh Vân | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Sự cố khó quên của các chàng rể đi chúc Tết bố mẹ vợ

10:22 - 19/02/2018

Đã cẩn thận đánh dấu riêng phong bao mừng tuổi bố mẹ vợ mà cuối cùng anh Thành vẫn đưa nhầm cho đứa cháu.

Chuyện tình MC "Chúng tôi là chiến sĩ": 10 năm trước là đồng nghiệp dự đám cưới của nhau, 10 năm sau gọi nhau vợ chồng!

08:27 - 19/02/2018

Sau nhiều thăng trầm cuộc sống, BTV Hoàng Linh "Chúng tôi là chiến sĩ" cũng đã tìm được bến đỗ của đời mình. Đó là người đàn ông mà cô cho là "tử tế nhất", "đàn ông nhất", "yêu thương mình nhất".

Nàng dâu Việt kể về cái Tết một mình lái xe trên tuyết, bật khóc vì nhớ chồng, nhớ nhà trên đất Nhật

10:23 - 18/02/2018

4 năm ở Nhật, nàng dâu Việt Trần Ngọc Mai nhớ mãi cảm giác cô đơn khi một mình lái xe trong trời tuyết mịt mù, bật khóc vì nhớ chồng, nhớ nhà, nhớ quê hương.

Tâm thư của một người chồng gửi vợ khiến nhiều phụ nữ rơi lệ, đàn ông phải nhìn lại mình

09:18 - 17/02/2018

Không ít người chồng vô tâm không để ý đến cảm xúc của vợ, bao nhiêu bực dọc ngoài xã hội đều đem về hằn học với người phụ nữ "đầu gối tay ấp". Bức tâm thư dưới đây của một người chồng gửi vợ chạm đến ẩn ức của nhiều phụ nữ, và khiến nhiều đức lang quân phải nhìn lại mình.

Lật tẩy 10 sự thật mà tất cả nam giới muốn “giấu cả thế giới”

20:30 - 16/02/2018

Không chỉ nữ giới mà có lẽ nhiều đấng mày râu cũng sẽ bật ngửa trước những sự thật khó đỡ của bản thân.