Ngủ dưới đất tưởng mát, tỉnh dậy thấy nặng trĩu người vì lý do này

Khỏe   Dinh dưỡng | 15:25 - 06/06/2017

Nhiệt độ ngoài trời quá cao, có lúc đo được tới 48 độ C khiến cho vấn đề ăn uống, ngủ nghỉ trở thành nỗi kinh hoàng của không ít người vì vậy việc ngủ dưới đất là giải pháp có vẻ hữu hiệu để giảm bớt nắng nóng

Nhiệt độ ngoài trời quá cao, có lúc đo được tới 48 độ C khiến cho vấn đề ăn uống, ngủ nghỉ trở thành nỗi kinh hoàng của không ít người, nhất là những người thu nhập thấp không có điều kiện trong điều hòa.
 

[​IMG]

Với diện tích chật trội, căn phòng nóng bức càng trở nên khó thở. Dù dùng hầu hết các biện pháp để chống nóng nhưng đều không mang lại nhiều hiệu quả khiến nhiều người sử dụng cách nằm ngủ dưới đất nhằm mong tình trạng ổn hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người sau 1 đêm ngủ đất cảm thấy mệt mỏi, đau lưng, đau đầu mỗi khi ngủ dậy, tình trạng còn tệ hơn vì có người thấy cơ thể nặng trĩu và sụt sịt như cảm cúm.

Theo nhiều tài liệu cho rằng ngủ dưới đất thực sự không tốt cho sức khỏe, nếu không có điều kiện lắp điều hòa mà muốn ngủ dưới đất cần có chiếu hoặc tấm vải trải trên sàn. Nằm dưới đất dễ dẫn tới cảm hàm hoặc cảm nhiệt vì công năng tạng phủ kém đi.

Theo khoa học, trong đất chứ nhiều hơi ẩm nên người ngủ dễ bị nhiễm ẩm từ đất bốc lên khiến cơ thể mệt mỏi, nặng nề khi tinh dậy. Bên cạnh đó các loại côn trùng, vi khuẩn, virut cũng dễ tấn công cơ thể người khi nằm dưới đất ngủ.
 

[​IMG]

Để cơ thể cân bằng sau khi ngủ đất, nếu cơ thể có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi ... bạn phải giải cảm tùy theo cảm hàn hay cảm nhiệt mà xử lý cho phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất và giấc ngủ ngon bạn nên ngủ trên giường để tránh hơi ẩm từ đất và các loại virus, vi khuẩn gây bệnh.

Dương Mai | LAMCHAME.COM

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

15 món ăn vặt chỉ chứa 100 calories thích hợp với người đang ăn kiêng

19:30 - 25/02/2018

Nửa quả dưa vàng hay 14 hạt hạnh nhân là khẩu phần ăn vặt hợp lý khi bạn đang trong thời kỳ giảm cân.

2 hiểu lầm về đậu nành liên quan đến ung thư vú và khả năng sinh sản chị em cần nhận ra càng sớm càng tốt

18:08 - 25/02/2018

Ăn đậu nành có thực sự khiến bạn tăng nguy cơ ung thư vú và giảm khả năng sinh sản hay không? Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng về loại thực phẩm này.

Những món ăn nên dùng trong mùa xuân, tốt cho sức khỏe

14:19 - 25/02/2018

Vào mùa xuân, ngoài việc lựa chọn các đồ ăn thức uống chúng ta có thể sử dụng một vài món ăn - bài thuốc tốt cho sức khỏe sau đây:

Để không bao giờ mắc bệnh đái tháo đường

14:11 - 25/02/2018

Ngày nay, số lượng người mắc bệnh đái tháo đường ngày một gia tăng trên khắp thế giới. Điều đáng lo ngại nhất là bệnh không thể chữa được. Do đó, cách tốt nhất là đừng để mắc bệnh với các biện pháp hiệu quả sau.

"Chuyện ấy" mấy phút là lý tưởng?

11:07 - 25/02/2018

Cánh mày râu thường cho rằng “chuyện ấy” càng lâu càng chứng tỏ sức mạnh đàn ông. Thực tế có đúng không? Lâu là bao nhiêu? Mấy phút là lý tưởng nhất? Mời bạn cùng tìm hiểu.