Người sành ăn ai ai cũng biết 4 tiệm bánh trung thu truyền thống nức tiếng Hà Nội

Đi ăn đi chơi   Du lịch | 17:00 - 06/09/2017

Cứ mỗi độ trung thu, trước cửa những tiệm bánh này luôn tấp nập người đứng xếp hàng chờ mua bánh.

Tiệm bánh Bảo Phương (183 Thụy Khuê)

Nằm ngay trên con phố Thụy Khuê tấp nập, tiệm bánh Bảo Phương nổi tiếng nhất nhì Hà Nội về bánh trung thu. Mặc dù tiệm bán hàng quanh năm nhưng cận kề những ngày rằm tháng 8, muốn mua bánh Bảo Phương, khách hàng phải xếp hàng dài từ sớm để tránh tình trạng hết hàng.

Bánh trung thu Bảo Phương được làm đúng theo hương vị truyền thống nên được rất nhiều người yêu thích. Hình thức bánh không cầu kỳ, cả bánh nướng và bánh dẻo đều làm dạng hình vuông hoặc tròn đơn giản, vỏ hộp cũng rất giản dị, nhưng lại ghi điểm ở hương vị đậm đà và vỏ bánh thơm ngon.

Tiệm Ninh Hương (22 Hàng Điếu)

Cửa hàng này chuyên bán mặt hàng mứt sen, trà ướp hương sen, hương nhài. Tuy nhiên, những dịp Trung thu, tiệm cũng làm bánh để bán. Bánh trung thu Ninh Hương dù không bán quanh năm nhưng cũng rất được lòng thực khách. Bánh được làm đúng chất truyền thống với phần vỏ thơm, nhân bánh ngọt nhưng vừa phải, ăn miếng bánh, nhâm nhi với ly trà sen hay trà nhài thì quả là hết ý.

Bánh Bà Dần (52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm hoặc 126 ngõ 554, Trường Chinh)

Mộc mạc giống như chính cái tên của mình, bánh trung thu Bà Dần là thương hiệu đã có từ rất lâu đời. Theo con cháu bà Dần kể lại, khi xưa bà chỉ làm bánh để cho con cháu trong nhà thưởng thức và mang đi biếu. Nhưng vì bánh ngon nên nhiều người giới thiệu, dần dần bà đem bán rộng rãi và giờ đã trở thành thương hiệu được rất nhiều người sành ăn yêu thích.

Tiệm bánh Phương Soát  (75 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm)

Tiệm bánh nhỏ nằm trên tầng 2 của một căn nhà khá cổ, không có mặt tiền nhưng những ai đã từng được ăn bánh trung thu Phương Soát đều tìm đến đây để được thưởng thức đúng hương vị bánh truyền thống. Ngoài kiểu bánh hình dáng cơ bản như vuông, tròn tiệm còn làm những chiếc bánh hình cá chép, hay hình rùa để phục vụ đối tượng khách hàng là trẻ nhỏ. Đến đây mua bánh, khách hàng sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình làm bánh trung thu thủ công với những mẻ bánh nóng hổi mới ra lò, thơm mùi bột mới nướng.

Như Quỳnh | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Những điểm đến tâm linh nên ghé thăm để chiêm bái cầu an dịp năm mới

15:25 - 21/02/2018

Khánh thành ngay trước dịp Tết Mậu Tuất năm nay, quần thể văn hóa tâm linh tọa lạc trên khu vực đỉnh Fansipan với những công trình kiến trúc tâm linh kỳ vĩ sẽ là điểm đến chiêm bái lễ Phật cầu an lý tưởng của tín đồ Phật tử và du khách thập phương đầu xuân năm mới.

Gợi ý điểm du xuân ở Hà Nội mà không cần đi xa

08:00 - 17/02/2018

Bên cạnh Văn Miếu, người ở lại Hà Nội dịp Tết còn có thể ghé qua phố bích họa Phùng Hưng, Hoàng thành Thăng Long và thiên đường Bảo Sơn.

Xuân này, xem chó đua tài trên đảo Khỉ

19:09 - 16/02/2018

Đảo khỉ nằm trên Vịnh Nha Phu (Nha Trang, Khánh Hòa) là một hòn đảo độc đáo, hấp dẫn quanh năm. Trên hòn đảo có hơn 1.200 chú khỉ đang sinh sống, đến với đảo Khỉ sẽ được tận mắt xem các tiết mục đặc sắc đầy kịch tính và hấp dẫn như: Kỵ sĩ khỉ điều khiển chó đua, chó diễn xiếc, khỉ diễn xiếc, khỉ thi bơi…

Những món ăn và điểm du lịch của sao Việt ngày mùng 1 Tết

08:51 - 16/02/2018

Ngày Tết, nhiều nghệ sĩ trở về với gia đình nhưng cũng có người lên đường xuất hành ở những điểm đến mới lạ.

Cách uống rượu bia ngày Tết không say, không hại gan

21:30 - 15/02/2018

Rượu bia dù xịn bản chất vẫn là ethanol, có hại nhiều hơn lợi. Một lá gan dù khoẻ cũng chỉ có thể thải được 2 đơn vị cồn/ngày.