Nhà tâm lý tiết lộ lý do chồng cô không bao giờ ngoại tình

Yêu và cưới   Chuyện nhà | 08:44 - 13/03/2018

'Dù mệt thế nào tôi cũng gật đầu khi chồng muốn 'yêu', chuyên gia về tình yêu và tình dục người Singapore nói.

Ar'nie Krogh, sinh ra ở Singapore, hiện sống tại London, Anh, đã kết hôn 18 năm và nói rằng đời sống chăn gối của vợ chồng mình vẫn như thủa mới yêu. 'Chúng tôi làm 'chuyện ấy' thường xuyên nhất có thể và lên lịch để gần gũi nhau nhiều lần mỗi tuần, kể cả sáng thứ bảy lẫn chủ nhật", bà nói. 

Người phụ nữ này kể rằng bà đòi hỏi ngay cả khi chồng có vẻ mệt mỏi và ông xã cũng làm vậy với vợ. "Tôi luôn gật đầu với chồng bởi việc đó khiến anh ấy hạnh phúc. Đó có thể là cuộc yêu nóng bỏng nhưng cũng có khi chỉ đơn giản là nằm âu yếm nhau. Tất cả đều tạo nên sự gắn kết thân mật và đặc biệt", bà chia sẻ. 

Nếu luôn lên lịch cho những việc quan trọng trong đời mình thì tại sao bạn lại bỏ quên chuyện ấy?, bà Arnie Krogh chia sẻ. 

"Nếu luôn lên lịch cho những việc quan trọng trong đời mình thì tại sao bạn lại bỏ quên 'chuyện ấy'?", bà Ar'nie Krogh chia sẻ. Ảnh: Arnierozahkrogh.

Ar'nie khẳng định việc giữ sự gắn kết này ngăn ngừa bạn đời ngoại tình. "Nhiều nghiên cứu và báo cáo cho thấy hôn nhân đổ vỡ vì quan hệ ngoài luồng và cảm giác không được trân trọng, ngày càng xa cách. Việc vợ chồng gần gũi giúp cả hai dễ giao tiếp với nhau hơn và tạo sự gắn kết về cảm xúc", chuyên gia phân tích. 

Ngoài ra, theo bà, khi sex, vợ chồng cũng sẽ bớt cãi nhau. Bạn nói dịu dàng hơn, các hoóc môn đều được kích hoạt và cả hai cảm thấy hài lòng với cuộc sống. "Chẳng có lý do gì để nhìn ngang ngó dọc khi bạn đầy khao khát trong hôn nhân. Tất cả các báo cáo tôi đọc cho thấy các đôi có hôn nhân thực sự hạnh phúc đều thân mật thường xuyên", bà nói. 

Ar'nie cho biết một số nhà trị liệu không đồng tình với ý tưởng lên lịch cho "chuyện ấy", nhưng sự ngẫu hứng không thể duy trì liên tục, lâu dài. "Nó giống như một căn bếp bạn chăm lau dọn và khiến mọi thứ sáng bóng. Bạn không thể bỏ mặc nó cáu bẩn suốt 6 tháng và tự hỏi tại sao bếp nhà mình chẳng bóng loáng như xưa", nhà tâm lý bày tỏ.

Có 4 con nhưng vợ chồng Arnie Krogh luôn sắp xếp để dành thời gian riêng tư cho nhau nhiều lần mỗi tuần. Arnierozahkrogh.

Có 4 con nhưng vợ chồng Ar'nie Krogh luôn sắp xếp để dành thời gian riêng tư cho nhau nhiều lần mỗi tuần. Arnierozahkrogh.

Với chính mình, Ar'nie coi sex là cách để thư giãn trong buổi tối cũng y như việc nhiều người ngồi nhấm nháp một ly vang. "Bạn càng thư thái, bạn càng cảm nhận được tình yêu, sự ấm áp và thỏa mãn. Đó chẳng phải cũng là cách tốt nhất đưa bạn vào giấc ngủ ngon?", bà giải thích.

Chuyên gia này cho rằng, sau một thời gian chung sống, vợ chồng thường dễ vì con cái hay chuyện cơm áo gạo tiền mà sao nhãng đời sống gối chăn. Nhưng bạn cần nhớ là nam giới và phụ nữ đều có nhu cầu tình dục và cảm thấy mình được yêu, được khát khao.

"Bạn càng 'yêu' nhiều thì nhu cầu sinh lý càng đến một cách tự nhiên và đến lúc sẽ chẳng cần đặt lịch nhắc nữa", bà nói. 

Vương Linh | Vnexpress.net

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Nghiện dịch vụ "từ A tới Z" ở tiệm masage vì chồng "trốn yêu"

08:24 - 19/03/2018

Một lần đi mát xa thư giãn, Nga được gợi ý dịch vụ "từ A tới Z". Một lần thử cho biết, chị đã dần nghiện "món lạ" này lúc nào không hay.

Đang hạnh phúc yên ổn bên chồng, cô vợ trẻ bất ngờ bị dân mạng "khủng bố" vì bị tố là bồ nhí, cặp kè với chồng người

08:18 - 19/03/2018

Sau một hồi chửi bới ầm ĩ trên khắp các mặt trận, từ facebook đến số điện thoại riêng của cô gái bị tố là bồ nhí, 500 chị em mới phát hiện ra mình đã... đánh ghen nhầm!

Ghen tỵ với cô vợ có chồng "cuồng con", sinh "hai tập" con gái chồng chiều vợ còn hơn ngày đầu

08:46 - 18/03/2018

Hỏi về "bí kíp" để được chồng thương chồng chiều, câu trả lời của cô vợ hạnh phúc này là...

Dằn vặt vì đẻ 4 con với 3 đàn ông vẫn không "giam giữ" được ai

08:30 - 18/03/2018

Hôn nhân đổ vỡ, cô liên tục đi tìm tình yêu lớn cho đời mình và trói người yêu bằng đứa con. Nhưng cô vẫn không hiểu nổi sao đàn ông cứ hứa hẹn với mình rồi lại tìm cách chạy làng.

Soạn vali chồng vừa đi công tác về thì thấy 3 cái bao cao su, chị em đoán xem cô vợ trẻ phản ứng ra sao?

07:40 - 18/03/2018

Thật sự rơi vào hoàn cảnh tréo ngoe này khó ai có thể giữ bình tĩnh đến thế với mấy cái bao cao su.