Những thói quen ăn uống lãng phí khiến bà nội trợ luôn "cháy túi'

Chi tiêu   Bí quyết chi tiêu | 17:03 - 15/07/2017

Lưu trữ quá nhiều thực phẩm, thường xuyên ăn hàng hay không quan tâm tới giá cả thị trường… chính là những thói quen chi tiêu quá đà của nhiều bà nội trợ.

Mua quá nhiều thực phẩm dự trữ

Nhiều bà nội trợ quá bận rộn nên thường có thói quen đi chợ, đi siêu thị và mua cả tủ đồ ăn để trữ đông. Họ cho rằng cách này sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhưng sự thực lại hoàn toàn trái ngược. Khi trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh mà không ăn tới, thực phẩm hết hạn hoặc đã hỏng buộc phải bỏ đi gây nên sự lãng phí lớn.

Cách đơn giản để tránh điều này là chỉ mua những gì bạn cần và hãy dự định những món ăn sẽ nấu trong tuần để ước lượng mua thực phẩm vừa đủ.

Mua quá nhiều thực phẩm dự trữ gây lãng phí (Ảnh minh họa).

Khẩu phần ăn quá nhiều

Tâm lý của các bà nội trợ khi có khách tới nhà đều sợ nấu đồ ăn quá ít, hoặc không có gì ăn hay mâm cơm quá sơ sài. Do đó, họ ra sức làm đủ các món ăn thết đãi khách. Những khẩu phần ăn bị bỏ phí trong những bữa ăn như thế này cũng gián tiếp khiến việc chi tiêu của các bà nội trợ tăng nhanh chóng.

Thường xuyên ăn hàng

Ăn hàng thường xuyên chính là thói quen khiến bà nội trợ cháy túi (Ảnh minh họa)

Nhiều gia đình trẻ thường lựa chọn ăn hàng hay thường xuyên hẹn bạn bè tụ tập quán xá. Mỗi bữa ăn bạn cho rằng không đáng bao nhiêu tiền mà lại tiết kiệm được thời gian nấu nướng thì vô hình chung cũng khiến hầu bao của bạn vơi đi rất nhanh.

Không am hiểu giá cả thị trường

Kỹ năng mua sắm thông minh rất cần thiết để có thể có bữa ăn ngon, bổ mà vẫn tiết kiệm. Trước khi đi chợ, hãy lên danh sách và xác định ngân sách để tránh phung phí mua những thứ không cần thiết. Bên cạnh đó, bà nội trợ cần tìm hiểu kỹ càng về giá cả từng món để có thể mặc cả với người bán hàng. Nếu bạn mua sắm tại siêu thị, hãy làm thẻ hội viên của một siêu thị mà bạn đến thường xuyên và mua nhiều hơn khi có ưu đãi.

Chỉ tin tưởng đồ ăn dán mác nước ngoài

Mua thực phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài trở thành thói quen của nhiều bà nội trợ (Ảnh minh họa)

Trước những thông tin gây hoang mang cho người tiêu dùng về thực phẩm bẩn, không an toàn và có hại cho sức khỏe, nhiều bà nội trợ chuyển hướng tin dùng thực phẩm được dán mác nước ngoài. Không bàn tới chuyện nguồn gốc chính hãng của các loại thực phẩm trên, nhưng điều dễ nhận thấy nhất là các thực phẩm này có giá đắt hơn gấp đôi, thậm chí là 4, 5 lần so với thực phẩm cùng loại. Chính vì thế, để đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe cho gia đình mà lại cân đối được chi tiêu, nhiều người đã tin dùng thực phẩm sạch ở quê. Đây chính là bí kíp giúp bữa ăn của gia đình luôn đảm bảo với giá rẻ bất ngờ.

 

Ngọc Nguyễn | VTC News

Có thể bạn muốn xem

Đi xe máy lâu như vậy rồi, nhưng bạn đã biết đến 7 cách tiết kiệm xăng hiệu quả dưới đây chưa

11:34 - 26/09/2017

Ngày nay, xe máy được coi là phương tiện di chuyển thiết yếu, là một vật bất ly thân của hầu hết mọi người vì nó phục vụ cho nhu cầu đi lại của chúng ta. Nhưng với tình hình giá nhiên liệu tăng giảm bất thường như hiện nay, người sở hữu xe máy khá đau đầu trong việc tìm cách tiết kiệm xăng khi đi xe. 7 cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn cho bạn.

Khoe mâm cơm đủ 3 món chỉ mất 2000 đồng, mẹ trẻ khiến hội chị em “đứng ngồi không yên”

08:44 - 25/09/2017

Một bà mẹ trẻ đã lên mạng khoe mâm cơm với đầy đủ cá kho, canh, rau nhưng chỉ mất...2 nghìn đồng khiến ai nấy đều xôn xao, người thì xuýt xoa khen ngợi, người lại tỏ ý nghi ngờ. Bí quyết nằm ở đâu?

"Rớt nước mắt" với bảng chi tiêu 7 triệu/tháng cho 6 người, chồng chỉ đưa 2 triệu mà còn bị cằn nhằn tiêu hoang

23:56 - 24/09/2017

Câu chuyện của bà mẹ có chồng chỉ đưa mỗi tháng 2 triệu, chi tiêu cho gia đình 6 người, còn có tiền biếu bố mẹ khiến nhiều chị em nể phục. Bởi nhiều chị em lương cả chục triệu mà vẫn còn kêu là không đủ.

Cao thủ chi tiêu Hà Nội chỉ 3 triệu/tháng cho nhà 5 người khiến chị em giật mình thảng thốt

10:52 - 22/09/2017

Gia đình gồm 4 người lớn và 1 bé nhỏ mà mỗi tháng mẹ trẻ chi tiêu hết hơn 3 triệu đồng thì đúng là đáng khâm phục thật ấy chứ.

Các “thánh soi” lại được một phen xôn xao với mâm cơm gia đình 5 người chưa đến 50 ngàn

15:42 - 21/09/2017

Nhìn mâm cơm cho 5 người ăn chưa đến 50 ngàn dưới đây, nhiều chị em có lẽ sẽ phải khâm phục tài khéo tính toán trong chi tiêu của cô gái trẻ nhưng đảm này.