Nữ doanh nhân trồng vườn hoa trái trên sân thượng 200 m2

Tổ ấm   Nhà đẹp | 10:44 - 13/03/2018

Chị Thanh Hiền ở TP HCM thích sưu tập hạt giống trong mỗi chuyến công tác nước ngoài và phủ kín sân thượng biệt thự bằng các loại cây trái.

 

Yêu thiên nhiên, chị Thanh Hiền cải tạo sân thượng rộng 200 m2 của căn biệt thự tại quận Tân Bình để trồng nhiều loại cây ăn trái, hoa và rau sạch. Khu vườn không chỉ là nơi cung cấp nguồn nông phẩm an toàn cho bữa cơm gia đình chị Hiền, mà còn tạo không gian đẹp mắt giữa lòng thành phố chật hẹp.

Yêu thiên nhiên, chị Thanh Hiền, 32 tuổi, cải tạo sân thượng rộng 200 m2 của căn biệt thự tại quận Tân Bình để trồng nhiều loại cây ăn trái, hoa và rau sạch. Khu vườn không chỉ là nơi cung cấp nguồn nông phẩm an toàn cho bữa cơm gia đình chị Hiền, mà còn tạo không gian đẹp mắt giữa lòng thành phố chật hẹp.

Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị Thanh Hiền vẫn sắp xếp thời gian làm vườn. Chị Hiền trồng thành công nhiều loại cây ăn trái như cóc, sơ ri, roi, lựu trên sân thượng; cây nào cũng sai trĩu quả.

Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị Thanh Hiền vẫn sắp xếp thời gian làm vườn. Chị trồng thành công nhiều loại cây ăn trái như cóc, sơ ri, roi, lựu trên sân thượng; cây nào cũng sai trĩu quả.

Khu vườn nhà chị Hiền được lắp đặt hệ thống phun sương tự động để tiết kiệm thời gian tưới nước. Những ngày chị đi công tác xa vẫn yên tâm vì đứa con tinh thần được tưới tắm đầy đủ.

Khu vườn nhà chị Hiền được lắp đặt hệ thống phun sương tự động để tiết kiệm thời gian tưới nước. Những hôm công tác xa nhà, chị vẫn yên tâm vì "đứa con tinh thần" được tưới nước đầy đủ.

Chị Thanh Hiền có sở thích sưu tập hạt giống trong những chuyến đi xa. Góc vườn của chị là nơi trồng thử nghiệm nhiều giống cây mang về từ nước ngoài.

Chị Thanh Hiền có sở thích sưu tập hạt giống trong những chuyến đi. Góc vườn của chị là nơi trồng thử nghiệm nhiều giống cây mang về từ nước ngoài.

 

Không có nhiều thời gian rảnh nhưng hễ ngơi việc là chị Hiền lang thang trên mạng học hỏi kinh nghiệm làm vườn. Chị tham gia các cộng đồng yêu cây để chia sẻ đam mê trồng trọt và tích lũy kiến thức cho bản thân.

Không có nhiều thời gian rảnh nhưng hễ ngơi việc, chị Hiền lại lang thang trên mạng học hỏi kinh nghiệm làm vườn. Chị tham gia các cộng đồng yêu cây để chia sẻ đam mê trồng trọt và tích lũy kiến thức cho bản thân.

Nữ doanh nhân TP HCM cho rằng, làm đất là khâu quan trọng nhất giúp vườn cây tránh được sâu bệnh. Trước khi trồng cây, chị Thanh Hiền thường bỏ nhiều công sức xử lý đất. Chị bón thêm phân bò, trùn quế, xác cá dưới gốc để cây sai quả và cho trái ngọt.

Theo nữ doanh nhân, làm đất là khâu quan trọng nhất giúp vườn cây tránh được sâu bệnh. Trước khi trồng, chị Thanh Hiền thường bỏ nhiều công sức xử lý đất. Chị bón thêm phân bò, trùn quế, xác cá dưới gốc để cây sai quả và cho trái ngọt.

Theo chị Hiền, trồng vườn trên cao là công việc khó khăn bởi nơi đây đón nhiều nắng, mưa và gió. Khi bắt tay cải tạo sân thượng, chị phân chia khu vườn thành các góc, mỗi góc trồng những giống cây có đặc tính giống nhau. Góc cây ăn quả gồm cóc, roi, sơ ri, ổi; góc rau, củ có mướp, cải, dọc mùng; góc hoa trồng cúc, lưu ly, hồng...Cây ăn quả được chị Hiền trồng trong những chậu sành có kích thước lớn để đảm bảo đủ đất cho rễ cây bám sâu và phát triển.

Trồng vườn trên cao là công việc khó khăn bởi nơi đây đón nhiều nắng, mưa và gió. Khi bắt tay cải tạo sân thượng, chị phân chia khu vườn thành các góc, mỗi góc trồng những giống cây có đặc tính giống nhau. Góc cây ăn quả gồm cóc, roi, sơ ri, ổi; góc rau, củ có mướp, cải, dọc mùng; góc hoa trồng cúc, cát tường, hồng, lưu ly... Cây ăn quả được chị Hiền trồng trong những chậu sành có kích thước lớn để đảm bảo đủ đất cho rễ cây bám sâu và phát triển.

Công đoạn vận chuyển đất từ tầng trệt lên sân thượng tốn của chị Hiền nhiều thời gian và công sức. Nữ doanh nhân TP HCM đầu tư hệ thống chống thấm chất lượng tốt để đảm bảo độ bền cho mái, tránh ngấm nước vào trong nhà.

Công đoạn vận chuyển đất từ tầng trệt lên sân thượng tốn của chị Hiền nhiều thời gian và công sức. Chị đầu tư hệ thống chống thấm chất lượng tốt để đảm bảo độ bền cho mái, tránh ngấm nước vào trong nhà.

Có khoảng 50 loại cây trên sân thượng nhà chị Hiền, tạo không gian xanh mướt. Những ai ngang qua căn biệt thự của gia đình chị đều dành ít phút ngắm nhìn.

Có khoảng 50 loại cây trên sân thượng nhà chị Hiền, tạo không gian xanh mướt. Những ai ngang qua căn biệt thự của gia đình chị đều dành ít phút ngắm nhìn.

Chị Hiền thích thú phút giây thu hoạch nông phẩm trên sân thượng. Hoạt động này giúp chị thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Chị Hiền thích thú mỗi lần lên sân thượng thu hoạch nông phẩm. Hoạt động này giúp chị thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Các thành viên trong gia đình chị Hiền thường chung tay chăm sóc khu vườn mỗi khi rảnh rỗi. Đây là cơ hội giúp mọi người hiểu nhau, tăng thêm sự gắn bó.

Các thành viên trong gia đình chị Hiền thường chung tay chăm sóc khu vườn mỗi khi rảnh rỗi. Đây là cơ hội giúp mọi người thêm sự gắn bó.

Giàn hoa lý xanh mướt trên sân thượng của nữ doanh nhân.

Giàn hoa lý xanh mướt trên sân thượng của nữ doanh nhân.

 

Sưu tập | ngoisao.net

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Căn hộ tiền tỉ của nữ ca sĩ xinh đẹp Bảo Anh

08:59 - 18/03/2018

Căn hộ của nữ ca sĩ Bảo Anh được thiết kế khá đơn giản, tiện dụng nhưng không kém phần hiện đại và cuốn hút như chính vẻ đẹp của cô.

Khu vệ sinh khiến nhiều người giật mình khi bước vào

14:55 - 17/03/2018

Những người sử dụng WC trong nhà hàng ở Lithuania tưởng như có nhiều người mở cửa sổ, chăm chú nhìn mình.

Lỗi lớn nhất hay mắc khi bố trí nhà nhỏ

10:54 - 17/03/2018

Các chủ nhà hay mua bàn ghế, tủ, giường nhỏ khi phòng có diện tích hạn chế, nhưng điều này là lỗi sai lớn.

Ông bố tạo hiệu ứng bầu trời sao rực rỡ trong phòng con gái

20:33 - 15/03/2018

Anh Lyle Coram, người Mỹ, dành 3 tháng để bố trí lâu đài, bầu trời lấp lánh ánh sao, pháo hoa trong phòng của con gái.

Chỉ cần khéo chọn giấy dán tường thôi cũng khiến không gian sống của bạn bừng sáng

08:56 - 15/03/2018

Chi phí thấp, dễ dàng thực hiện, sử dụng giấy dán tường để trang trí không gian sống là một giải pháp bạn không nên bỏ qua.