Ông bố đào 8 km xuyên núi cho con đến trường

Nhật ký làm cha mẹ   Có bố đây! | 09:03 - 16/01/2018

Thương các con mỗi ngày phải trèo núi ra thị trấn học, ông bố Ấn Độ hì hục đào, phá núi suốt 2 năm qua.

Theo tờ Guardian, suốt 2 năm qua, ngày nào ông Jalandhar Nayak, 45 tuổi, sống ở một ngôi làng hẻo lánh ở bang Odisha, Ấn Độ, cũng dành 8 tiếng đồng hồ để phá đá, mở đường xuyên núi cho con đi học.

Đến nay, ông đã đào được đoạn đường dài 8 km, và dự định sẽ đào thêm khoảng 7 km trong 3 năm tới.

Ông bố quyết định làm việc này vì ba cậu con trai phải trèo núi nguy hiểm tới trường học ở thị trấn. Bọn trẻ ở nội trú, nhưng để có thể về thăm nhà, các con của ông phải đi bộ liên tục qua 5 ngọn núi trong suốt 3 giờ đồng hồ.

"Con đường tới trường bọn trẻ rất hẹp và dốc. Chúng rất hay ngã vào đá nên tôi muốn làm một con đường nhỏ để các con đi học dễ dàng hơn", ông Nayak cho hay.

Những nỗ lực của ông Nayak cuối cùng cũng được các quan chức địa phương chú ý khi câu chuyện đào đường được phát sóng trên một chương trình truyền hình. Hôm 9/1, một quỹ từ thiện đã đề nghị tặng ông một khoản tiền và kêu gọi thêm người giúp ông hoàn thành con đường này.

Gia đình ông Nayak là những người hiếm hoi còn sót lại của làng Gumsahi. Những người khác đã bỏ đi từ cách đây khá lâu do điều kiện đường sá kém, điều kiện sống thiếu thốn.

Mộc Miên | VNexpress

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Cuộc sống "gà trống nuôi con" sau ngày nữ giáo viên bị ung thư, giành giật sự sống từng ngày để sinh con qua đời

09:09 - 19/03/2018

Chị Tiến ra đi sau 7 tháng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, bỏ lại cho người chồng một nách hai đứa con thơ. Đứa lớn 6 tuổi, đứa nhỏ mới hơn 2 tháng tuổi.

Thiên tài vật lý Stephen Hawking - người cha truyền cảm hứng và chưa bao giờ áp đặt con

08:24 - 15/03/2018

Là một người khuyết tật và đồng thời là một nhà khoa học vật lý nổi tiếng - Stephen Hawking, dù đã qua đời ở tuổi 76 nhưng những tinh hoa tri thức của ông vẫn tiếp tục chảy trong dòng máu của 3 người con: Robert, Lucy và Timothy.

Cô bé 3 tuổi người Việt học cách sinh tồn sau mỗi chuyến 'tha lôi' của bố mẹ

20:17 - 14/03/2018

Mỗi chuyến băng rừng, chèo thuyền câu cá mang tới cho bé Jolie ở Phần Lan sự trưởng thành về mặt nhận thức và trải nghiệm cuộc sống phong phú.

Bí mật về con gái nuôi người Việt của ông hoàng vật lý Stephen Hawking

15:01 - 14/03/2018

Người ta hay nhắc tới cuộc tình như thơ của Stephen Hawking và người vợ đầu là Jane Wilde. Ít ai biết rằng cha đẻ của “hố đen vũ trụ” có một cô con gái nuôi Việt Nam và đối với ông, cô là "điều ngẫu nhiên tuyệt diệu nhất".