Ông bố lầy lội nhất năm, sốt sắn dạy con nhận tiền lì xì không Tết đến nơi rồi

Nhật ký làm cha mẹ   Thư gửi con | 22:55 - 29/11/2017

Mấy ngày gần đây, mạng xã hội Facebook đã rần rần chia sẻ đoạn clip dài hơn 1 phút cảnh ông bố dạy con gái mới vài tháng tuổi cách phân biệt các tờ tiền lì xì để chuẩn bị đón Tết.

Trong đoạn clip trên, đạo cụ của ông bố chỉ là những tờ tiền mệnh giá 200 ngàn, 100 ngàn, 50 ngàn và 20 ngàn. Ông bố lầy lội nhất vịnh Bắc Bộ ra sức dạy con gái phân biệt các tờ tiền này, và dặn đi dặn lại con chỉ được…chọn tờ 200 ngàn thôi chứ đừng chọn những tờ tiền khác.

Ngay khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã được cư dân mạng chia sẻ nhanh chóng. Ai cũng tỏ ra thích thú với ông bố “cẩn thận” nhất năm này. Nhiều người xem đã phong người đàn ông này là  “Ông bố của năm”, “Ông bố lầy lội nhất năm”, “Ông bố nhìn xa trông rộng quá”…

Rất nhiều bà vợ cũng mau chóng tag chồng mình vào đoạn clip với ý đồ muốn cùng chồng mở gấp một lớp đào tạo con như thế này, không thì chỉ còn 2 tháng nữa là Tết đến nơi rồi.


Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với đoạn clip trên

Nhưng ngược lại, nhiều phụ huynh khó tính hơn cũng để lại comment nhắc nhở nhẹ nhàng rằng, các bậc phụ huynh chỉ nên coi đây là một clip hài hước thôi chứ không nên bắt chước hành động này. Chúng ta đừng nghĩ trẻ con thì không biết gì bởi có những việc sẽ đi vào tiềm thức trẻ, đến tận khi con lớn chúng ta mới thấy rõ hậu quả của nó đấy.

FB H.H comment: “Vui thì được chứ đừng dạy thật nha. Bé có biết gì đâu, chẳng qua thấy tờ nào màu sắc nhiều hơn thì chọn thôi.”

Đồng tình với quan điểm trên, ông bố B.Y bình luận: “Các cha mẹ khác chỉ nên xem cho vui thôi, không nên dạy con như thế này nhé sẽ khiến con bị nặng về vật chất từ nhỏ đó. Thêm vào đó, phong tục lì xì là nét văn hóa truyền thống, chứ không phải cơ hội để kiếm chác. Thay vào đó, chúng ta nên dạy con bày tỏ thái độ cảm ơn với người lì xì cho mình.”

Đã nhiều ngày chia sẻ nhưng đến tận hôm nay, đoạn clip này vẫn đang thu hút sự quan tâm, chú ý và được cư dân mạng chia sẻ rần rần.

Cô Tấm | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Chuyện của những sản phụ sinh con đúng thời khắc giao thừa năm Mậu Tuất 2018

14:30 - 16/02/2018

Bé trai nặng 3.800 gram, con một sản phụ tại quận 10 (TP.HCM) đã trở thành công dân đầu tiên của Sài Gòn trong năm Mậu Tuất 2018.

Cặp đôi thực hiện bộ ảnh kì lạ với phôi thai ba đứa trẻ

13:27 - 15/02/2018

Samantha và Mickey Clark đến từ Portland, Oregon, Mỹ thực hiện một bộ ảnh với phôi thai ba em bé để đông lạnh trước khi chúng được đưa đến bệnh viện.

9 bố con song hành trên bục giảng Đại học

18:33 - 14/02/2018

Một ngày cuối năm, tiếp chúng tôi tại căn hộ tập thể ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Lân Cường đã kể nhiều câu chuyện sâu sắc về cách dạy dỗ con cái trong gia đình dòng họ Nguyễn Lân. Nhà đông con lại nghèo khó nhưng bằng tình yêu thương mà Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư Nguyễn Lân đã truyền thụ cho các con của mình tinh thần tự giác, chăm chỉ và luôn lấy chữ hiếu, chữ đức làm trọng. Báo Gia đình & Xã hội Xuân Mậu Tuất trân trọng giới thiệu bài viết của một trong số những người con của cụ Nguyễn Lân, PGS.TS Nguyễn Lân Cường.

Những điều cấm kỵ bạn nên biết khi lì xì cho trẻ ngày Tết

11:11 - 13/02/2018

Lì xì là một tục lệ đẹp đầu năm đã xuất hiện từ lâu trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt. Tuy nhiên, lì xì và nhận lì xì thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. và hơn thế là những cấm kị tối thiểu về tập tục này.

Đặt tên con theo cách dân mạng mách, đảm bảo sau này "sáng" nhất lớp

20:00 - 29/01/2018

Nguyễn Thị Rét Mướt, Nguyễn Chảy Mỡ, Đỗ Trần Chưa Chín, Đỗ Trần Nước Sôi….là những cái tên bá đạo cư dân mạng hài hước gợi ý đặt cho các bé sơ sinh.