Ông bố lầy lội nhất năm, sốt sắn dạy con nhận tiền lì xì không Tết đến nơi rồi

Nhật ký làm cha mẹ   Có bố đây! | 22:55 - 29/11/2017

Mấy ngày gần đây, mạng xã hội Facebook đã rần rần chia sẻ đoạn clip dài hơn 1 phút cảnh ông bố dạy con gái mới vài tháng tuổi cách phân biệt các tờ tiền lì xì để chuẩn bị đón Tết.

Trong đoạn clip trên, đạo cụ của ông bố chỉ là những tờ tiền mệnh giá 200 ngàn, 100 ngàn, 50 ngàn và 20 ngàn. Ông bố lầy lội nhất vịnh Bắc Bộ ra sức dạy con gái phân biệt các tờ tiền này, và dặn đi dặn lại con chỉ được…chọn tờ 200 ngàn thôi chứ đừng chọn những tờ tiền khác.

Ngay khi đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã được cư dân mạng chia sẻ nhanh chóng. Ai cũng tỏ ra thích thú với ông bố “cẩn thận” nhất năm này. Nhiều người xem đã phong người đàn ông này là  “Ông bố của năm”, “Ông bố lầy lội nhất năm”, “Ông bố nhìn xa trông rộng quá”…

Rất nhiều bà vợ cũng mau chóng tag chồng mình vào đoạn clip với ý đồ muốn cùng chồng mở gấp một lớp đào tạo con như thế này, không thì chỉ còn 2 tháng nữa là Tết đến nơi rồi.


Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với đoạn clip trên

Nhưng ngược lại, nhiều phụ huynh khó tính hơn cũng để lại comment nhắc nhở nhẹ nhàng rằng, các bậc phụ huynh chỉ nên coi đây là một clip hài hước thôi chứ không nên bắt chước hành động này. Chúng ta đừng nghĩ trẻ con thì không biết gì bởi có những việc sẽ đi vào tiềm thức trẻ, đến tận khi con lớn chúng ta mới thấy rõ hậu quả của nó đấy.

FB H.H comment: “Vui thì được chứ đừng dạy thật nha. Bé có biết gì đâu, chẳng qua thấy tờ nào màu sắc nhiều hơn thì chọn thôi.”

Đồng tình với quan điểm trên, ông bố B.Y bình luận: “Các cha mẹ khác chỉ nên xem cho vui thôi, không nên dạy con như thế này nhé sẽ khiến con bị nặng về vật chất từ nhỏ đó. Thêm vào đó, phong tục lì xì là nét văn hóa truyền thống, chứ không phải cơ hội để kiếm chác. Thay vào đó, chúng ta nên dạy con bày tỏ thái độ cảm ơn với người lì xì cho mình.”

Đã nhiều ngày chia sẻ nhưng đến tận hôm nay, đoạn clip này vẫn đang thu hút sự quan tâm, chú ý và được cư dân mạng chia sẻ rần rần.

Cô Tấm | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Chia sẻ 'gây bão' của ông bố dancer nổi tiếng showbiz Việt: Đừng ép con cái có công việc ổn định, cứ để cho chúng tự 'bay' đi!

14:53 - 12/12/2017

Chẳng gì có thể đổi lấy thứ tình cảm thiêng liêng bậc nhất của cha mẹ dành cho con cái. Ấy thế nhưng mà, tình yêu ấy đôi khi lại vô tình là áp lực đè lên những đứa con.

Clip: Cha kiên trì dạy con trai tàn phế tập đi như ngày còn thơ bé khiến ai xem cũng nghẹn lòng

12:11 - 12/12/2017

Clip mang đến thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình sâu sắc của cha mẹ dành cho con cái, khiến người xem khó mà cầm được nước mắt.

Clip xúc động: Ông bố dạy con bằng cách tự đánh mình

07:51 - 12/12/2017

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh dạy con “khác người” của một ông bố Trung Quốc đã được cư dân mạng lan truyền rộng rãi. Vì con trai tự ý mang điện thoại đến lớp để chơi điện tử và đổ lỗi rằng do cô giáo bảo mang đến nên người cha đã không hài lòng và trách mắng cậu bé.

Những ông bố vừa ru con ngủ vừa tranh thủ luyện võ công cực hài hước

07:36 - 09/12/2017

Không chỉ lúc chơi với con mà ngay cả lúc ru con ngủ thì các ông bố cũng vẫn nghĩ ra đủ trò hài hước nữa đấy.

Clip: Cha dạy con nói xin lỗi làm hàng triệu người xem thức tỉnh

07:00 - 09/12/2017

Chắc chắn sẽ có rất nhiều ông bố bà mẹ phải giật mình khi xem cách mà người cha trong đoạn clip dưới đây dạy cô con gái của mình cách xin lỗi mọi người. Clip dài 3 phút này đã làm hàng triệu người trên thế giới phải rơi lệ vì xúc động.