"Sếp nhà người ta": Trả lời nhân viên xin nghỉ phép "chất lừ" như thế này chứ

Đời sống   Trong nước | 09:37 - 17/07/2017

Nhận được email của nhân viên xin nghỉ hai ngày vì xuống tinh thần, giám đốc không những không trách mắng mà còn reply mail cảm ơn nhân viên vì đã giúp ông nhận ra giá trị của việc nghỉ ngơi…

Madalyn Parker – nhân viên phát triển web đang làm việc cho một công ty ở Michigan, Mỹ đã quyết định gửi email cho sếp và đồng nghiệp thông báo nghỉ phép hai ngày. Trong email có tiêu đề “Madalyn ở đâu?”, cô viết: “Tôi sẽ nghỉ hôm nay và ngày mai để tập trung cải thiện cho sức khỏe tinh thần. Hy tôi sẽ trở lại vào tuần tới với một tinh thần thoải mái và năng lượng tươi mới 100%”.

Sau khi nhận được email thông báo của Madalyn, giám đốc công ty đã có sự phản hồi bất ngờ. Nội dung bức thư trả lời sau đó trở đề tài thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Dưới đây là nội dung bức thư mà sếp của Madalyn đã gửi cho cô:

“Chào Madalyn,

Trước tiên, tôi muốn cảm ơn bạn vì đã gửi cho tôi một email như thế này. Bạn giúp tôi nhận ra được tầm quan trọng của việc sử dụng những ngày nghỉ ốm để hồi phục sức khỏe tinh thần. Vấn đề này hiện nay không được các tổ chức, công ty quan tâm đến. Bạn là ví dụ giúp chúng tôi nhìn nhận điều này một cách nghiêm túc. Chúng ta cần phải giải quyết những dấu hiệu của bệnh tật để trở lại làm việc hiệu quả”.

Madalyn sau đó đã đăng tải nội dung bức thư của sếp lên trên Twitter và nhận được hơn 10.000 lượt “re-tweets”.


Madalyn Parker

Sau khi nhận được sự chú ý của cộng đồng về bức thư trả lời nhân viên, ông Ben Congleton – sếp của Madalyn đã có những lời chia sẻ rất chân thành. Theo đó, Ben không hề mong đợi được nhiều người biết đến nhưng ông cảm thấy rất vui khi có thể mang lại những tác động tích cực đến mọi người.

Ben dẫn ra một số liệu thống kê cho thấy, hiện cứ 6 người Mỹ thì có 1 người gặp phải các vấn đề về  sức khỏe tinh thần. Đây là một vấn đề cần được quan tâm.

Cũng theo Ben, rất khó để có thể thành thật về sức khỏe tinh thần trong môi trường làm việc hiện nay. Ngay cả khi được làm việc trong một môi trường an toàn nhất thì bạn cũng không dễ dàng nói với đồng nghiệp rằng mình đang gặp vấn đề sức khỏe tinh thần. 

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với sự dũng cảm của Madalyn vì cô ấy đã giúp chúng tôi nhận ra rằng sức khỏe tinh thần cũng là sức khỏe và nó cần được chuẩn hóa.” – Ben chia sẻ.

Theo mirror

QuiQui | VTC News

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Dọc ngang miền Bắc, cười không ngậm được miệng với 1001 kiểu chống rét của dân tình

22:17 - 24/11/2017

Đây là một trong những lần hiếm hoi thời trang bị khuất phục bởi thời tiết. Cả thế giới giờ thu nhỏ, đúng bằng 1 chiếc chăn.

Black Friday 2017: Hà Nội nhộn nhịp đến tắc đường, Sài Gòn đông đúc buổi trưa

14:55 - 24/11/2017

Tại Hà Nội không khí về trưa mỗi lúc một nhộn nhịp nhưng ở Sài Gòn tình hình có vẻ kém sôi động trong ngày Black Friday.Hà Nội: Trời rét căm căm, nhiều người vẫn xếp hàng chờ mua hàng giảm giá ngày Black Friday từ sáng sớm

Bắt khẩn cấp người giúp việc hành hung bé sơ sinh gây phẫn nộ tại Hà Nam

12:01 - 24/11/2017

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), nữ giúp việc có hành vi tung hứng, bạo hành em bé hơn 1 tháng tuổi ở Hà Nam gây xôn xao dư luận có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Đôi vợ chồng hiếm muộn vỡ òa khi con gái sinh ra chỉ 24 tuần tuổi, nặng 660 gram được cứu khỏi tử thần

09:47 - 24/11/2017

12 năm lấy nhau không có con lại từng sẩy thai một lần nên khi biết tin mình tiếp tục mang bầu, chị T. vô cùng hạnh phúc. Nhưng khi cái thai chưa đầy 6 tháng tuổi, chị đã sinh đứa bé ra. Với trọng lượng quá nhỏ vì non tháng lại mắc đủ chứng bệnh, khả năng người mẹ mất con lần nữa đã chực chờ trước mắt.

Cách rinh cúp vàng Futsal 1 ký của HDbank

08:00 - 24/11/2017

Cuối năm 2017, cơn mưa quà tặng từ HDBank với giải Đặc biệt Cúp Futsal 01 ký vàng SJC đang tìm chủ nhân.