"Sếp nhà người ta": Trả lời nhân viên xin nghỉ phép "chất lừ" như thế này chứ

Đời sống   Trong nước | 09:37 | 17/07/2017

Nhận được email của nhân viên xin nghỉ hai ngày vì xuống tinh thần, giám đốc không những không trách mắng mà còn reply mail cảm ơn nhân viên vì đã giúp ông nhận ra giá trị của việc nghỉ ngơi…

Madalyn Parker – nhân viên phát triển web đang làm việc cho một công ty ở Michigan, Mỹ đã quyết định gửi email cho sếp và đồng nghiệp thông báo nghỉ phép hai ngày. Trong email có tiêu đề “Madalyn ở đâu?”, cô viết: “Tôi sẽ nghỉ hôm nay và ngày mai để tập trung cải thiện cho sức khỏe tinh thần. Hy tôi sẽ trở lại vào tuần tới với một tinh thần thoải mái và năng lượng tươi mới 100%”.

Sau khi nhận được email thông báo của Madalyn, giám đốc công ty đã có sự phản hồi bất ngờ. Nội dung bức thư trả lời sau đó trở đề tài thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Dưới đây là nội dung bức thư mà sếp của Madalyn đã gửi cho cô:

“Chào Madalyn,

Trước tiên, tôi muốn cảm ơn bạn vì đã gửi cho tôi một email như thế này. Bạn giúp tôi nhận ra được tầm quan trọng của việc sử dụng những ngày nghỉ ốm để hồi phục sức khỏe tinh thần. Vấn đề này hiện nay không được các tổ chức, công ty quan tâm đến. Bạn là ví dụ giúp chúng tôi nhìn nhận điều này một cách nghiêm túc. Chúng ta cần phải giải quyết những dấu hiệu của bệnh tật để trở lại làm việc hiệu quả”.

Madalyn sau đó đã đăng tải nội dung bức thư của sếp lên trên Twitter và nhận được hơn 10.000 lượt “re-tweets”.


Madalyn Parker

Sau khi nhận được sự chú ý của cộng đồng về bức thư trả lời nhân viên, ông Ben Congleton – sếp của Madalyn đã có những lời chia sẻ rất chân thành. Theo đó, Ben không hề mong đợi được nhiều người biết đến nhưng ông cảm thấy rất vui khi có thể mang lại những tác động tích cực đến mọi người.

Ben dẫn ra một số liệu thống kê cho thấy, hiện cứ 6 người Mỹ thì có 1 người gặp phải các vấn đề về  sức khỏe tinh thần. Đây là một vấn đề cần được quan tâm.

Cũng theo Ben, rất khó để có thể thành thật về sức khỏe tinh thần trong môi trường làm việc hiện nay. Ngay cả khi được làm việc trong một môi trường an toàn nhất thì bạn cũng không dễ dàng nói với đồng nghiệp rằng mình đang gặp vấn đề sức khỏe tinh thần. 

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với sự dũng cảm của Madalyn vì cô ấy đã giúp chúng tôi nhận ra rằng sức khỏe tinh thần cũng là sức khỏe và nó cần được chuẩn hóa.” – Ben chia sẻ.

Theo mirror

QuiQui | VTC News

Có thể bạn muốn xem

"Con cái và chúng ta đang trở thành nạn nhân dự bị của Facebook"

04:28 - 25/07/2017

Ngay sau khi nhìn hình ảnh bầm dập hai người đàn bà bán tăm khốn khổ bị đánh hội đồng ở Thủ đô vì nghi bắt cóc trẻ con, chúng tôi đã quyết định: Đóng cửa Facebook của cô con gái 13 tuổi.

Clip: Đám cưới của cặp đôi Trung Quốc 13 tuổi khi cô dâu đã mang bầu "vượt mặt"

03:46 - 25/07/2017

Đoạn clip đã gây lập tức khiến cư dân mạng phải chú ý và bất bình.

TP.HCM: Sốt xuất huyết hoành hành, 3 trẻ nhỏ đã tử vong

03:40 - 25/07/2017

Ba trường hợp bệnh nhi tử vong vì sốt xuất huyết tại bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) do sốc nặng, suy đa tạng, xuất huyết tiêu hoá.

Cô bé 12 tuổi tự tay cắt dây rốn cho em trai mới chào đời

01:22 - 25/07/2017

Chứng kiến một đứa trẻ chào đời là điều thiêng liêng với một người mẹ. Nhưng nó sẽ còn đặc biệt hơn nếu ai đó được chứng kiến em ruột của mình sinh ra như thế nào.

Trẻ em trên thế giới ăn gì vào bữa trưa ở trường?

04:21 - 24/07/2017

Bữa ăn trưa phổ biến cho học sinh ở các trường học Hàn Quốc là cơm, kim chi, súp, bánh hành, salad... Trong khi đó, ở Mỹ, trẻ em thường ăn đồ ăn nhanh hoặc thức ăn tiện lợi...