Tận dụng chai nhựa cũ làm trò chơi vừa vui, vừa giúp con học bảng chữ cái dễ dàng

Làm mẹ   Sinh con | 08:55 - 11/03/2018

Chỉ với những chai nhựa bỏ đi, bố mẹ đã có thể cho con một trò chơi vừa khiến trẻ thích thú, lại vừa có thể học bảng chữ cái rất bổ ích.

Bố mẹ hoàn toàn có thể biến những chai nhựa bỏ đi thành một món đồ chơi, một công cụ dạy học có thể dạy trẻ bảng chữ cái, rèn luyện tư duy và kỹ năng vận động tinh (khả năng điều khiển bàn tay và các ngón tay) mà không hề tốn nhiều thời gian. Món đồ chơi này cũng sẽ lôi cuốn được sự chú ý và tập trung của trẻ, giúp chúng hứng thú hơn với việc học bảng chữ cái.

Một trò chơi vô cùng thú vị và không kém phần bổ ích cho trẻ vừa học vừa chơi.

Tận dụng chai nhựa cũ làm trò chơi vừa vui, vừa giúp con học bảng chữ cái dễ dàng - Ảnh 1.

Bảng chữ cái sẽ không còn "khó nhằn" với bé khi bố mẹ biến thành trò chơi thú vị này.

Nguyên liệu, dụng cụ cần có vô cùng thông dụng, bố mẹ có thể tìm ngay trong nhà:

- 26 chai nhựa đã qua sử dụng.

- 1 miếng gỗ hoặc 1 tấm bảng.

- Dao.

- Keo sữa hoặc keo nến.

- Bút viết bảng.

Tận dụng chai nhựa cũ làm trò chơi vừa vui, vừa giúp con học bảng chữ cái dễ dàng - Ảnh 2.

Với trò chơi này, mẹ có thể khiến bé bận rộn trong một khoảng thời gian khá dài.

Cách làm siêu đơn giản và nhanh gọn, ai cũng có thể làm được:

Bước 1: Cắt tất cả miệng của các chai nhựa ra, cắt sát miệng như hình.

Bước 2: Viết các chữ cái lên nắp chai cho đến khi đầy đủ bảng chữ cái.

Bước 3: Tương ứng hãy viết bảng chữ cái lên miếng gỗ hay tấm bảng, nhớ dãn cách các chữ cái hợp lý để đủ chỗ cho những nắp chai.

Bước 4: Tách tất cả các nắp chai khỏi miệng chai rồi lần lượt dùng keo dính các miệng chai vào các vị trí tương ứng với các chữ cái đã được viết trên bảng.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đồ chơi kiêm dụng cụ học tập này rồi đấy. Bây giờ chỉ cần đưa cho trẻ và hướng dẫn trẻ cách chơi nữa là xong. Trẻ sẽ phải khớp chữ cái trên từng nắp chai với những chữ cái tương ứng ghi trên bảng, đảm bảo đây sẽ là một trò chơi vô cùng thú vị khiến bé mê tít. Trò chơi này phù hợp cho những trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Lợi ích rõ ràng của hoạt động này rõ ràng là giúp trẻ học và làm quen với bảng chữ cái và hình dạng, cách viết của những chữ cái. Quá trình lắp nắp chai vào miệng chai cũng rất tốt cho cơ của trẻ và giúp trẻ học cách điều khiển tay của chúng một cách linh hoạt. Từ đó, nó sẽ giúp trẻ có thể tự mặc quần áo, tự đáng răng, viết và vẽ.

Lam Phương | helino.vn

Chia sẻ

Có thể bạn muốn xem

Sự sống kỳ diệu của bé gái ra đời ở tuần thứ 23 với làn da đỏ hỏn nhìn thấy não

10:00 - 20/03/2018

Bé gái sinh thiếu tháng vượt qua tình trạng phổi tràn khí và sống sót sau 7 phút không có oxy, một trong những trường hợp sống sót thần kì.

Kỳ tích bé gái sống sót khi chào đời ở tháng thứ ba

21:22 - 19/03/2018

Bé gái ra đời khi mới được ba tháng có cân nặng chưa đến 400gr chiến đấu giành lại sự sống, tạo nên kì tích tưởng chừng như không bao giờ có thể xảy ra.

Cảnh báo những trào lưu nguy hại sức khỏe

10:57 - 19/03/2018

Chúng tôi có cuộc trao đổi với các chuyên gia sản phụ khoa, vắc-xin, dinh dưỡng để giúp bạn đọc hiểu rõ thêm sự nguy hại của các trào lưu sinh con “thuận tự nhiên” - đẻ tại nhà, “anti vắc-xin”, “sữa mẹ là thần dược” đang lan tràn trên mạng xã hội và lôi kéo đông đảo nhóm người tin theo, cổ xúy.

Cha mẹ cần nói gì khi thấy con xem phim “người lớn”

09:00 - 19/03/2018

Khi trẻ không được giáo dục giới tính cặn kẽ, phần vì tò mò, chúng sẽ tìm đến những thước phim người lớn để tìm hiểu. Là một người cha, người mẹ bạn cần phải phản ứng như thế nào?

Những vụ tử tự đau xót tuổi teen: Hãy dạy con về thất bại, vấp ngã, xấu hổ

20:00 - 18/03/2018

Câu chuyện em gái học lớp 11 (Quỳnh Lưu- Nghệ An) tự tử chỉ vì ảnh hôn bạn trai của mình bị phát tán trên mạng xã hội. Một nam sinh lớp 8 (Hà Tĩnh) nhảy cầu tìm đến cái chết chưa rõ nguyên nhân. Những cái chết đầy xót xa, đau đớn. Đừng trách các em dại dột, bởi các em chưa bao giờ được dạy về việc đối mặt với nỗi xấu hổ, thất bại.