Thử một lần bạn sẽ hiểu ngay vì sao món thịt ba chỉ lắc quất lại đang gây "sốt" khắp nơi

Món thịt ba chỉ lắc quất với lớp da heo sần sật, phần thịt cắt mỏng vừa đậm vị lại vừa có chút chua thơm đặc trưng của quất sẽ khiến bạn ăn không thể dừng đũa!

Cách làm thịt ba chỉ lắc quất

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt ba chỉ lắc quất:

300gr thịt ba chỉ heo

4-5 quả quất

Ớt hiểm, sả cây

3 thìa café muối tôm

2 thìa canh nước mắm

4-5 thìa cafe đường

½ thìa café muối

Dầu ăn

Bước 1

Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô ráo, ướp với muối 30 phút.

Bước 2

Cắt quả quất, bỏ hạt. Bào mỏng sả cây và cắt nhỏ ớt hiểm.

Bước 3

Làm nóng chảo với ít dầu ăn. Cho thịt vào chiên vàng hai mặt. Lấy ra để nguội bớt. Cắt lát mỏng.

*Lưu ý: chiên lửa nhỏ để thịt chín cả bên trong.

Bước 4

Cho thịt ra tô, cho tiếp nước mắm, đường, muối tôm vào trộn đều cho thấm trước.

Bước 4a

Tiếp đó cho sả, ớt, quất vào. Bọc kín tô và lắc khoảng 30 giây.

Dọn ra đĩa và thưởng thức.

Thịt ba chỉ là một nguyên liệu khá phổ biến nhưng khi ăn nhiều thì khá ngấy. Tuy nhiên, khi đi cùng với quả quất thì bạn sẽ có một món thịt ba chỉ ngon đến ngất ngây, ăn hoài mà chẳng ớn. Lớp da heo sần sật, phần thịt cắt mỏng vừa tan trong miệng đậm vị lại có thêm vị chua và thơm đặc trưng của quất thì đừng hỏi sao bao tử bạn ăn mãi mà không chịu nghỉ nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang