Trổ tài làm bánh xoài phô mai ngọt ngào thơm ngậy đãi cả nhà

Học ngay cách làm bánh xoài phô mai ngọt ngào chiêu đãi cả nhà, đảm bảo chỉ có ngon xuất sắc trở lên

Nếu bạn đang tìm một công thức bánh vừa mới lạ vừa dễ làm thì hãy bắt tay vào thử ngay thôi. Với món bánh xoài phô mai này bạn sẽ được tận hưởng vị thơm ngọt dịu của xoài, kết hợp với hương béo ngậy của kem phô mai, chắc chắn sẽ rất khó cưỡng đấy nhé.

NGUYÊN LIỆU:

- Xoài tươi

- Bánh quy

- Kem phô mai

- Bơ

- Đường

- Trứng gà

- Kem chua (sour cream)

- Chanh

CÁCH LÀM:

Bước 1: Cho khoảng 8 chiếc bánh quy vào một chiếc túi nilong. Dùng cán lăn bột đập vào túi vào cho bánh vỡ vụn thành lớp bột nhỏ.

Bước 2: Bổ phần bánh quy đập vụn vào bát sạch, thêm 1 thìa cà phê đường + 50 gam bơ vào rồi trộn thật đều cho các các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bánh quy và bơ vào khuôn làm bánh, dàn đều hỗn hợp sau đó cho vào lò nướng ở 190 độ C trong 8 - 10 phút.

Bước 4: Gọt vỏ 3 quả xoài rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cho xoài vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Bước 5: Cho 900 gam kem phô mai vào bát + 225 gam đường + 3 quả trứng gà + 2 lòng đỏ trứng gà dùng máy đánh trứng đánh mịn hỗn hợp. Tiếp đó đổ phần xoài vừa xay nhuyễn vào, thêm 1 thìa cà phê vỏ chanh bào nhỏ rồi dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đến khi được lớp kem đặc và mịn.

Bước 6: Đồ phần kem vừa đánh lên trên lớp đế bánh vừa nướng và dàn đều mặt. Cho bánh vào tiếp tục nướng ở 160 độ C trong 1 giờ.

Bước 7: Cho 250ml kem chua (sour cream) + 1 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào bát sạch rồi dùng thìa đánh đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 8: Bánh lấy ra khỏi lò, đổ hỗn hợp kem chua vừa làm lên trên bề mặt bánh. Dùng thìa nhỏ múc xoài xay nhuyễn đổ thành từng mảng nhỏ lên bề mặt bánh. Tiếp theo lấy một chiếc que nhỏ xan đều phần xoài nhuyễn ra khắp mặt bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng ở 190 độ C trong 8 - 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò là bạn đã hoàn thành món ăn tuyệt vời này rồi.

Dùng thìa cắt bánh thành miếng nhỏ, chia cho mọi người và cùng thưởng thức thôi nào. Từng lớp bánh mềm mịn, thơm vị xoài, ngậy vị phô mai ngon tuyệt.

Chúc bạn thành công!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang